Ngày 26/12, Đoàn công tác Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam do bà Oh Youngju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với các đối tác châu Âu Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với các đối tác châu Âu
Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU, thăm chính thức Ðại công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến công tác. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Bộ trưởng.
Đẩy mạnh quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quảng Ngãi với các đối tác Hàn Quốc Đẩy mạnh quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quảng Ngãi với các đối tác Hàn Quốc
Trong nhiều năm qua, tại tỉnh Quảng Ngãi luôn chú trọng phát triển quan hệ ngoại giao, đối tác, hữu nghị và hợp tác với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Hàn Quốc trên cơ sở nền tảng của quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước. Tỉnh luôn tập trung triển khai nhiều hoạt động hữu nghị hợp tác ngày càng toàn diện và thiết thực trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội trên cơ sở những nét tương đồng về địa lý, lịch sử và văn hóa giữa hai bên.
Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (Ảnh: Hải Chung).
Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (Ảnh: Hải Chung).

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đồng thời khẳng định, những năm qua với sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là Koica tại Việt Nam, tỉnh đã được hỗ trợ triển khai hiệu quả các dự án. Tuyên Quang cũng đã duy trì được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt là với thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi.

Bên cạnh việc chú trọng phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh đang hoàn thiện đường cao tốc và được Chính phủ phê duyệt xây dựng 6 khu công nghiệp, 12 cụm công nghiệp, là cơ hội tốt để doanh nghiệp Hàn Quốc hợp tác đầu tư tại tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tuyên Quang cảm ơn Hàn Quốc đã quan tâm tài trợ cho tỉnh phát triển hạ tầng, xây dựng các hồ đập và nước sạch. Trong thời gian tới, Tuyên Quang mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ nguồn vốn ODA, quan tâm đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, chế biến dược liệu. Mặt khác tỉnh Tuyên Quang sẽ hỗ trợ Hàn Quốc nguồn lao động trẻ dồi dào, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh.

Đại sứ Oh Youngju cho biết, đại sứ quán Hàn Quốc sẽ tiếp tục làm tốt vai trò, trách nhiệm, hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào Tuyên Quang, nhất là lĩnh vực mà tỉnh có tiềm năng, lợi thế như nông nghiệp, chế biến dược liệu, xuất khẩu lao động. Đồng thời, Hàn Quốc mong muốn đồng hành với Tuyên Quang trong việc cải thiện và tháo gỡ các vướng mắc về giao thông và các vấn đề Tuyên Quang mong muốn.

Với sự giúp đỡ tạo điều kiện tích cực và sự quan tâm của tỉnh, trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ hỗ trợ quảng bá thông tin xúc tiến đầu tư của Tuyên Quang với các địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc; hiện thực hóa các tiềm năng của hai bên thành hiện thực, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia. Đại sứ đề nghị hai bên cần tăng cường gặp gỡ giao lưu để củng cố mối quan hệ.

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với các đối tác và doanh nghiệp Thái Lan Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với các đối tác và doanh nghiệp Thái Lan
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Ý Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Ý
In bài viết

Truyền hình