Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
07:05 | 27/12/2022 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang với các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc

aa
Ngày 26/12, Đoàn công tác Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam do bà Oh Youngju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với các đối tác châu Âu Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với các đối tác châu Âu
Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU, thăm chính thức Ðại công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến công tác. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Bộ trưởng.
Đẩy mạnh quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quảng Ngãi với các đối tác Hàn Quốc Đẩy mạnh quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quảng Ngãi với các đối tác Hàn Quốc
Trong nhiều năm qua, tại tỉnh Quảng Ngãi luôn chú trọng phát triển quan hệ ngoại giao, đối tác, hữu nghị và hợp tác với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Hàn Quốc trên cơ sở nền tảng của quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước. Tỉnh luôn tập trung triển khai nhiều hoạt động hữu nghị hợp tác ngày càng toàn diện và thiết thực trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội trên cơ sở những nét tương đồng về địa lý, lịch sử và văn hóa giữa hai bên.
Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (Ảnh: Hải Chung).
Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (Ảnh: Hải Chung).

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đồng thời khẳng định, những năm qua với sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là Koica tại Việt Nam, tỉnh đã được hỗ trợ triển khai hiệu quả các dự án. Tuyên Quang cũng đã duy trì được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt là với thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi.

Bên cạnh việc chú trọng phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh đang hoàn thiện đường cao tốc và được Chính phủ phê duyệt xây dựng 6 khu công nghiệp, 12 cụm công nghiệp, là cơ hội tốt để doanh nghiệp Hàn Quốc hợp tác đầu tư tại tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tuyên Quang cảm ơn Hàn Quốc đã quan tâm tài trợ cho tỉnh phát triển hạ tầng, xây dựng các hồ đập và nước sạch. Trong thời gian tới, Tuyên Quang mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ nguồn vốn ODA, quan tâm đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, chế biến dược liệu. Mặt khác tỉnh Tuyên Quang sẽ hỗ trợ Hàn Quốc nguồn lao động trẻ dồi dào, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh.

Đại sứ Oh Youngju cho biết, đại sứ quán Hàn Quốc sẽ tiếp tục làm tốt vai trò, trách nhiệm, hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào Tuyên Quang, nhất là lĩnh vực mà tỉnh có tiềm năng, lợi thế như nông nghiệp, chế biến dược liệu, xuất khẩu lao động. Đồng thời, Hàn Quốc mong muốn đồng hành với Tuyên Quang trong việc cải thiện và tháo gỡ các vướng mắc về giao thông và các vấn đề Tuyên Quang mong muốn.

Với sự giúp đỡ tạo điều kiện tích cực và sự quan tâm của tỉnh, trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ hỗ trợ quảng bá thông tin xúc tiến đầu tư của Tuyên Quang với các địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc; hiện thực hóa các tiềm năng của hai bên thành hiện thực, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia. Đại sứ đề nghị hai bên cần tăng cường gặp gỡ giao lưu để củng cố mối quan hệ.

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với các đối tác và doanh nghiệp Thái Lan Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với các đối tác và doanh nghiệp Thái Lan
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Ý Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Ý
Hạnh Trần (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh

Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh

Diễn đàn là cơ hội để Hà Nội tiếp cận những thành công của Seoul trong cải tạo sông Hàn, quản trị đô thị số và tổ chức không gian đô thị hiện đại. Qua đó Hà Nội có thêm kinh nghiệm trong triển khai quy hoạch sông Hồng, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh và mở ra sự hợp tác phát triển đô thị trong tương lai.
Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Tổ chức Công đoàn hai địa phương đã trao đổi về nhiều mô hình vận hành hiệu quả tại Hải Phòng và kinh nghiệm thực tiễn từ Suwon, đồng thời mở rộng hợp tác và khai thác tốt hơn vai trò đại diện cho đoàn viên trong bối cảnh phát triển công nghiệp nhanh.
Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa

Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa

Chiều 4/12, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Đại học Cần Thơ, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA Việt Nam), Công ty TNHH AEON Việt Nam và Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề “Khai thác tiềm năng hàng hóa vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”.

Các tin bài khác

Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Ghi nhận thực tế, nhiều dự án quy mô lớn của Sunshine Group đang bước vào giai đoạn thi công nước rút, chuẩn bị cho mục tiêu đưa vào vận hành đúng kế hoạch.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia

Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia

Ngày 4/12, tại thủ đô Phnom Penh, Hội chợ Thương mại Việt Nam tại Campuchia 2025, do Bộ Công Thương tổ chức, chính thức khai mạc.
Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe

Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe

Tại tâm điểm giao thương sôi động bậc nhất Móng Cái, nhà phố Asia Vibe (khu đô thị Vinhomes Golden Avenue) không chỉ là không gian để ở hay kinh doanh, mà đã trở thành một mô hình tài sản thương mại có khả năng sinh lời theo ba hướng đồng thời: tự doanh, cho thuê và tăng giá theo thời gian.
EVNGENCO1 tiếp tục ủng hộ đồng bào Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

EVNGENCO1 tiếp tục ủng hộ đồng bào Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong hai ngày 02–03/12/2025, Đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) do ông Trần Nam Trung – Phó Tổng giám đốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk bị thiệt hại do mưa lũ. Đây là đợt hỗ trợ tiếp theo, nối tiếp chương trình an sinh xã hội trị giá 3,3 tỷ đồng mà EVNGENCO1 đã triển khai tại Lâm Đồng vào ngày 24/11/2025.

Đọc nhiều

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

Giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người, việc giữ gìn tiếng Việt cho con trẻ luôn là trăn trở của nhiều gia đình kiều bào. Từ trải nghiệm nuôi dạy con của mình, TS Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp con gái CiCi (SIMONA Tử Mặc) sử dụng thành thạo tiếng Việt, dù sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Theo chị, bí quyết cốt lõi nằm ở việc tạo môi trường tiếng Việt tuyệt đối trong gia đình ngay từ khi con chào đời, kết hợp với việc đưa con về Việt Nam giao lưu với đại gia đình trong các kỳ nghỉ dài ngày.
Sẵn sàng hoàn thành xây dựng hơn 1.600 căn nhà mới cho người dân trước Tết Nguyên đán

Sẵn sàng hoàn thành xây dựng hơn 1.600 căn nhà mới cho người dân trước Tết Nguyên đán

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, nhấn mạnh có 2 mốc về nhà ở cho bà con gồm: Sửa chữa trên 34.000 căn hoàn thành trước ngày 31/12 và xây mới trên 1.600 căn trước ngày 31/1/2026.
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững

Trong không khí phấn khởi triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, Mường Tùng - một xã vùng cao của tỉnh Điện Biên - đang thực hiện một bước đi quan trọng: đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức, coi đây là "chìa khóa" để người dân cùng chung tay thực hiện giảm nghèo đa chiều bền vững.
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động

Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động

Tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân thành phố Huế khóa VIII diễn ra trong hai ngày 08-09/12, các chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề và giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động tiếp tục thu hút sự quan tâm do ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng trăm ngư dân.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động