Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:16 | 30/05/2023 GMT+7

4 địa phương Việt Nam kết nghĩa với thành phố Anyang (Hàn Quốc)

aa
Ngày 30/5, Bộ Ngoại giao và Hiệp hội VKBIA đã tổ chức chương trình làm việc “Kết nối 4 địa phương Việt Nam là Thành phố Cần Thơ, tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Kon Tum và tỉnh Thừa Thiên Huế với thành phố Anyang (Hàn Quốc)”.
Kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Đồng Nai Kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Đồng Nai
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, Hội cũng sẽ tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước; tổ chức khảo sát tình hình người Đồng Nai ở Hàn Quốc, từ đó, kết nối tham gia xây dựng quê hương Đồng Nai...
Diễn đàn Hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn Diễn đàn Hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn
Chiều ngày 29/5, tại Gangnam (Seoul - Hàn Quốc), Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) cùng UBND Thành phố Cần Thơ, UBND tỉnh Bạc Liêu, UBND Tỉnh Kon Tum và UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng tổ chức: “Diễn đàn hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn 2023”.

Đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm tích hợp Thành phố thông minh, được đặt tại trụ sở Tòa Thị chính thành phố Anyang. Tại đây đoàn công tác đã trao đổi, chia sẻ và học thêm những kinh nghiệm của TP Anyang, thành phố đầu tiên nhận được chứng nhận của chính phủ Hàn Quốc về điều hành và phát triển thành phố thông minh - đô thị thông minh từ năm 2009.

Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp TP Anyang. Ông Cho Kwang-hee, Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp TP Anyang, cho biết: "Các hoạt động trao đổi giữa hai nước đã trở nên tích cực hơn nhiều kể từ lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam vào năm 2022.

4 địa phương Việt Nam kết nghĩa với thành phố Anyang (Hàn Quốc)
Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trung tâm tích hợp thành phố thông minh tại Tòa thị chính TP Anyang.

TP Anyang có nhiều doanh nghiệp, công ty mạnh về công nghiệp và phát triển công nghệ, tất cả đang hoạt động tích cực hơn trong trao đổi và hợp tác kinh doanh, xúc tiến đầu tư tiếp tục vào Việt Nam. Thành phố Anyang có hơn 1800 doanh nghiệp, công ty; và Cơ quan xúc tiến Công nghiệp Anyang là tổ chức hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Nền tảng phát triển có lợi cho đôi bên giữa hai nước là cần thiết, chúng tôi sẵn sàng chuyển giao công nghệ mới và xúc tiến đầu tư hợp tác vào Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng Hiệp hội VKBIA để phối hợp cùng các địa phương, các cơ quan và doanh nghiệp Việt Nam”.

Bà Trịnh Thị Mai Phương, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao, cho biết: “Việt Nam đang tập trung vào trao đổi với Hàn Quốc, và đặc biệt chuyến công tác lần này nhằm trao đổi với các doanh nghiệp Hàn Quốc, xúc tiến đầu tư và hợp tác với chính quyền địa phương. Tôi hy vọng rằng các công ty Anyang và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Anyang sẽ sớm đến thăm Việt Nam”.

Hiệp hội VKBIA đã tổ chức buổi trao đổi và làm việc chính thức giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam, lãnh đạo 4 địa phương là Thành phố Cần Thơ, tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Kon Tum và tỉnh Thừa Thiên Huế với Chủ tịch Hội đồng Thành phố Anyang – bà Choi Byung In và lãnh đạo các bộ phận của TP Anyang.

4 địa phương Việt Nam kết nghĩa với thành phố Anyang (Hàn Quốc)
Bà Choi Byung In, Chủ tịch Hội đồng TP Anyang làm việc và trao đổi với đoàn công tác.

Bà Choi Byung In - Chủ tịch Hội đồng TP Anyang nhấn mạnh: “Hai quốc gia đã ký kết quan hệ song phương thành Đối tác Chiến lược toàn diện, đây là dấu mốc lịch sử. Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong đó, hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư, ngoại giao nhân dân vừa là động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. TP Anyang hiện đang có rất nhiều gia đình đa văn hóa sinh sống, và có rất nhiều cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc và có các du học sinh đang du học tại các cơ sở đào tạo ở TP Anyang. TP Anyang chúng tôi luôn tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho công dân Việt Nam. Và TP Anyang chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với các địa phương Việt Nam, nơi có những điều kiện tương đồng và phù hợp với TP Anyang. Với sự giới thiệu từ Hiệp hội VKBIA, chúng tôi luôn sẵn lòng tìm hiểu các phương án để việc hợp tác địa phương đi vào thực chất và hiệu quả”.

Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA khẳng định: Hiệp hội VKBIA luôn sẵn sàng đồng hành về hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và địa phương Hàn Quốc, hợp tác giữa các cơ quan tổ chức, giữa doanh nghiệp và doanh nhân Hàn Quốc, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng gắn bó và phát triển bền vững.

Trước đó, đoàn công tác cũng đã đến thăm và thực địa tại Nhà máy Năng lượng điện công ty GS Power, thuộc Tập đoàn GS – một trong những Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc và tiếp tục đang có những định hướng hợp tác và đầu tư tại Việt Nam.

Thừa Thiên Huế mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Trung Quốc Thừa Thiên Huế mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Trung Quốc
Đây là mong muốn của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình tại Diễn đàn hợp tác phát triển giữa tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) và các địa phương Lan Thương - Mê Kong 2023 bằng hình thức trực tuyến vừa diễn ra vào ngày 20/4.
VKBIA sẽ hỗ trợ Cần Thơ trong việc địa phương kết nghĩa với Hàn Quốc VKBIA sẽ hỗ trợ Cần Thơ trong việc địa phương kết nghĩa với Hàn Quốc
Chiều ngày 25/4, tại văn phòng Hiệp hội VKBIA tại Gangnam (Seoul, Hàn Quốc), Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) đã tiếp đoàn công tác của lãnh đạo UBND Thành phố Cần Thơ.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tăng sức trẻ trong xây dựng quan hệ hữu nghị Việt - Nga

Tăng sức trẻ trong xây dựng quan hệ hữu nghị Việt - Nga

Đây là một trong những trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga (Hội) trong nhiệm kỳ 2023-2028 được đưa ra tại Đại hội khóa VI. Thu hút hội viên, nhất là lực lượng hội viên trẻ, thanh niên, sinh viên, trí thức, doanh nhân tham gia công tác hội cũng là nhiệm vụ Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà lưu ý Hội quan tâm triển khai trong nhiệm kỳ mới.
Việt Nam tặng Lào công trình Học viện Chính trị Công an nhân dân

Việt Nam tặng Lào công trình Học viện Chính trị Công an nhân dân

Ngày 29/9, tại thủ đô Vientiane (Lào) đã diễn ra Lễ khánh thành Học viện Chính trị Công an nhân dân Lào. Đây là công trình của Đảng, Chính phủ và Bộ Công an Việt Nam dành tặng Bộ Công an Lào.
Nghề hộ lý ở Nhật hút lao động Việt

Nghề hộ lý ở Nhật hút lao động Việt

Hiện có hơn 10.000 lao động Việt Nam làm trong ngành hộ lý và chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản. Trong đó có khoảng 2.000 người là điều dưỡng, hộ lý theo chương trình EPA (Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản).
Bồi đắp tình yêu nước Nga cho thế hệ trẻ

Bồi đắp tình yêu nước Nga cho thế hệ trẻ

"Con tôi không học tiếng Nga dù bố mẹ đều từng du học ở Liên Xô. Vì vậy, tôi muốn bồi đắp tình yêu tiếng Nga và nước Nga cho những người trẻ như con tôi bằng cách xây dựng không gian văn hóa Nga". Ông Phạm Ngọc Thủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Quảng Ninh chia sẻ với PV tạp chí Thời Đại.

Đọc nhiều

Ghi nhận nỗ lực vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào của Đại sứ Sengphet Houngboungnuang

Ghi nhận nỗ lực vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào của Đại sứ Sengphet Houngboungnuang

Trong thời gian 4 năm công tác tại Việt Nam, với nỗ lực không mệt mỏi, bằng những hoạt động thiết thực và hiệu quả, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại ...
Bồi đắp tình yêu nước Nga cho thế hệ trẻ

Bồi đắp tình yêu nước Nga cho thế hệ trẻ

"Con tôi không học tiếng Nga dù bố mẹ đều từng du học ở Liên Xô. Vì vậy, tôi muốn bồi đắp tình yêu tiếng Nga và nước Nga cho những người trẻ như con ...
Đà Nẵng: Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo

Đà Nẵng: Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo

Lớp học nhằm tôn vinh tiếng Việt, quảng bá vẻ đẹp văn hoá Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của tiếng Việt trong cộng đồng người nước ngoài và đặt biệt là người ...
Đồng lòng vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào

Đồng lòng vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào

Trên cơ sở tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào, người dân bản Lao Khô 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã đồng lòng vun đắp để tình hữu nghị ...
Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới

Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới

Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị quốc tế lớn nhất của Tổ chức Hải quan Thế giới với chủ đề “Đón đầu kỷ nguyên số: Ứng dụng công nghệ, Thúc đẩy đổi mới và Nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp".
Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Ngày 26/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức chương trình dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” tại huyện An Lão (Bình Định).
Hải quân Việt Nam tuần tra chung với Hải quân Campuchia lần thứ 72

Hải quân Việt Nam tuần tra chung với Hải quân Campuchia lần thứ 72

Ngày 25 và 26/9, Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia đã tiến hành chuyến tuần tra chung lần thứ 72.
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động