Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
11:45 | 26/09/2025 GMT+7

Thúc đẩy các chương trình, dự án của WVI tại Đà Nẵng

aa
Ngày 25/9, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức World Vision International Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (WVI/VN). Chuyến thăm và làm việc này cũng là dịp để các chương trình, dự án của WVI được triển khai thuận lợi, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.
Nhu cầu nhân lực của các thị trường trọng điểm đối với lao động Việt Nam Nhu cầu nhân lực của các thị trường trọng điểm đối với lao động Việt Nam
Ngoại trưởng Mỹ: viện trợ nước ngoài sẽ gắn với lợi ích chiến lược và nhu cầu của đối tác Ngoại trưởng Mỹ: viện trợ nước ngoài sẽ gắn với lợi ích chiến lược và nhu cầu của đối tác

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Doseba Tua Sinay - Trưởng đại diện WVI/VN cho biết, hiện nay tổ chức WVI đang phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường để hoàn chỉnh Văn kiện dự án “Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thuỷ sản ở một số địa bàn thuộc khu vực miền Trung Việt Nam” với kinh phí hơn 2,6 triệu USD và đang có kế hoạch tài trợ một số chương trình, dự án mới trong thời gian tới.

Thúc đẩy các chương trình, dự án của WVI tại Đà Nẵng
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức World Vision International Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (WVI/VN) do ông Doseba Tua Sinay làm Trưởng đoàn. (Ảnh: Mai Chi/danang.gov.vn)

Trưởng đại diện WVI/VN bày tỏ, WVI mong muốn UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để các chương trình được triển khai thuận lợi, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân. Trong đó, đề nghị thành phố hỗ trợ việc cập nhật thông tin về địa bàn chương trình, dự án sau khi sáp nhập các xã theo đơn vị hành chính mới; chỉ đạo các xã mới tiếp tục phối hợp trực tiếp với WVI trong việc triển khai các hoạt động; thống nhất cơ chế phối hợp trong thời gian tới cũng như rà soát, cập nhật các văn bản thỏa thuận, phê duyệt các chương trình, dự án tương ứng với các địa bàn xã mới.

Chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức World Vision International Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (WVI/VN), Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của tổ chức WVI, đặc biệt là cá nhân ông Doseba Tua Sinay đã thực hiện nhiều chương trình, dự án lớn dành cho thành phố Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi nhấn mạnh, các chương trình, dự án do tổ chức WVI tài trợ có ý nghĩa nhân văn và thiết thực đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trẻ em thiệt thòi, dễ bị tổn thương. Qua đó, đã giúp mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em, giúp cải thiện sinh kế nhiều gia đình. WVI đã đồng hành cùng thành phố trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là tại các địa bàn khó khăn của tỉnh Quảng Nam cũ”.

Được biết, hiện WVI đang tài trợ, triển khai 04 Chương trình vùng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, với tổng kinh phí cam kết 9.689.250 USD, gồm: Chương trình vùng phường An Hải và phương Sơn Trà; Chương trình vùng phường Hoà Khánh và phường Hải Vân; Chương trình vùng xã Thạnh Mỹ, xã Bến Giằng và xã Nam Giang; Chương trình vùng xã Nam Trà My, xã Trà Vân và xã Trà Linh và một số dự án hỗ trợ trẻ khuyết tật, phát triển sinh kế, nước sạch và vệ sinh an toàn cho cộng đồng.

Cà Mau: 119 chương trình, dự án cần kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài giai đoạn 2023 - 2025 Cà Mau: 119 chương trình, dự án cần kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài giai đoạn 2023 - 2025
Chương trình, dự án của COV góp phần giúp Đà Nẵng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội Chương trình, dự án của COV góp phần giúp Đà Nẵng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội
Nhật Nguyệt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Ngày 4/11, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Ngài James Nickel, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chuyến thăm và làm việc này giúp phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương, đối tác Canada và Đà Nẵng trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và phát triển kinh tế xanh, bền vững.
Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp 210 tỷ đồng cho 72 xã, phường khắc phục hậu quả thiên tai do mưa lũ

Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp 210 tỷ đồng cho 72 xã, phường khắc phục hậu quả thiên tai do mưa lũ

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có Quyết định số 2335/QĐ-UBND ngày 03/11/2025 phê duyệt bổ sung có mục tiêu cho 72 xã, phường số tiền 210 tỷ đồng để hỗ trợ khẩn cấp nhằm khắc phục hậu quả thiên tai do đợt mưa lũ kéo dài nhiều ngày cuối tháng 10, sớm ổn định đời sống của người dân.

Các tin bài khác

WVIV lan tỏa thông điệp “Không một mình” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

WVIV lan tỏa thông điệp “Không một mình” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Sáng 08/11 tại Trường THCS Luận Thành (xã Luận Thành, tỉnh Thanh Hóa), Dự án An toàn mạng (SISC) thuộc tổ chức World Vision Internatinal tại Việt Nam (WVIV) phối hợp với nhà trường và chính quyền địa phương tổ chức chương trình hưởng ứng Chiến dịch “Không một mình” lan tỏa thông điệp “Cùng nhau bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.
Trao cơ hội để trẻ em bắt đầu hành trình số

Trao cơ hội để trẻ em bắt đầu hành trình số

Ngày 7/11/2025, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp cùng Plan International Việt Nam tổ chức bàn giao 86 máy vi tính cho học sinh của 16 trường trên địa bàn dự án "Trẻ em với Công nghệ số".
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

Sau khi gây thiệt hại nặng nề tại Philippines, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Việt Nam, khiến 5 người tử vong, 3 người mất tích và hơn nửa triệu người dân ở khu vực miền Trung phải sơ tán khẩn cấp, tính đến sáng 07/11. Hàng chục nghìn hộ gia đình đang đối mặt với nguy cơ thiếu nơi ở, nước sạch và lương thực. Trước tình hình đó, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã khẩn trương triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, hướng tới hỗ trợ khoảng 30.000 người dân bị ảnh hưởng.
Nâng cao năng lực sản xuất nông nghiệp bền vững cho 10.000 phụ nữ tại Cao Bằng

Nâng cao năng lực sản xuất nông nghiệp bền vững cho 10.000 phụ nữ tại Cao Bằng

Ngày 7/11, tại Cao Bằng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng, phối hợp với Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam và Công ty Cổ phần MEVI SIB tổ chức sự kiện ra mắt dự án "Thúc đẩy các mô hình kinh doanh xanh cho phụ nữ vì nền nông nghiệp Việt Nam bền vững" (We4Ag).

Đọc nhiều

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hành trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
Khơi nguồn sáng tạo cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc

Khơi nguồn sáng tạo cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 9/11/2025, Hội thảo Các Nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 11 (ACVYS 2025) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trường Đại học Yonsei (Seoul, Hàn Quốc), với sự tham dự của gần 500 sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên và khách mời từ khắp các trường đại học tại Hàn Quốc.
Tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh và trên toàn cầu

Tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh và trên toàn cầu

Ngày 8/11, gần 200 khách mời từ nhiều quốc gia đã cùng hội tụ tại London để tham dự Đêm Gala Trao Giải Vietnam International Awards 2025, một sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh Quốc và trên toàn cầu.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động