Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
16:08 | 01/06/2023 GMT+7

Cà Mau: 119 chương trình, dự án cần kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài giai đoạn 2023 - 2025

aa
Các chương trình, dự án cần kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như: Giáo dục đào tạo; y tế; đào tạo, giáo dục nghề nghiệp; nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn; giải quyết các vấn đề xã hội; môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp; văn hóa, thể thao và du lịch…
Bàn giao 3 cây cầu cho người dân Cà Mau Bàn giao 3 cây cầu cho người dân Cà Mau
Cà Mau: Khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn do nhóm từ thiện Vòng Tay Việt Nam tài trợ Cà Mau: Khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn do nhóm từ thiện Vòng Tay Việt Nam tài trợ

UBND tỉnh Cà Mau có kế hoạch tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) giai đoạn 2023 - 2025.

Theo đó, tỉnh Cà Mau có 119 chương trình, dự án khó khăn cần kêu gọi viện trợ PCPNN giai đoạn 2023 - 2025. Ngoài các lĩnh vực ưu tiên được xác định, UBND tỉnh cũng định hướng ưu tiên theo địa bàn thụ hưởng là các huyện khó khăn, xã đặc biệt khó khăn, xã nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Cà Mau: 119 chương trình, dự án cần kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài giai đoạn 2023 - 2025
Cà Mau kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như: Giáo dục đào tạo; y tế; đào tạo, giáo dục nghề nghiệp; nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn.. Ảnh tư liệu.

Kế hoạch hướng tới việc khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức PCPNN hoạt động, viện trợ các chương trình, dự án theo đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động và đúng quy định của pháp luật hiện hành; thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân tỉnh Cà Mau với nhân dân các nước trên thế giới, góp phần giảm nghèo, cải thiện các vấn đề an sinh xã hội, nâng cao giá trị cuộc sống của người dân vùng dự án; củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Cà Mau với các tổ chức PCPNN và các đối tác phát triển khác đã và đang triển khai hoạt động viện trợ cho tỉnh Cà Mau và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, trong đó mở rộng quan hệ với các tổ chức PCPNN có tiềm năng, phù hợp với nhu cầu và định hướng theo các lĩnh vực ưu tiên cần kêu gọi, vận động viện trợ của địa phương… Đối tượng hợp tác và vận động gồm các tổ chức phát triển, các tổ chức PCPNN, các cá nhân, tổ chức ở nước ngoài, kiều bào người Việt Nam ở nước ngoài.

Cà Mau: 119 chương trình, dự án cần kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài giai đoạn 2023 - 2025

Lễ bàn giao 32 căn nhà Hữu nghị năm 2022

Trước đó, giai đoạn 2019 - 2022, tỉnh Cà Mau tiếp nhận mới 27 khoản viện trợ với tổng giá trị cam kết viện trợ là 5.864 nghìn đô la Mỹ, tập trung vào các lĩnh vực như: Biến đổi khí hậu; phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai, cứu trợ khẩn cấp: y tế; giáo dục; nông nghiệp - nông thôn; giải quyết các vấn đề xã hội… Đối tượng hưởng lợi chủ yếu là trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cộng đồng bị tác động bởi thiên tai, người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau, thời gian qua công tác PCPNN trên địa bàn tỉnh Cà Mau được quản lý chặt chẽ, hoạt động của các tổ chức PCPNN ngày càng đi vào nề nếp. Các nguồn vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các chương trình, dự án hợp tác phát triển từ các tổ chức PCPNN được triển khai thực hiện trên địa bàn đã mang lại những tín hiệu rất tích cực giúp nâng cao năng lực cộng đồng và ý thức của người dân trước những tác động do biến đổi khí hậu; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ y tế trong việc chăm sóc, bảo vệ và phục hồi sức khỏe cho nhân dân; cải thiện công tác phòng chống các bệnh xã hội tại cộng đồng; cải thiện điều kiện sống, nâng cao thu nhập của người dân; cải thiện cơ sở vật chất trường học, cơ sở hạ tầng vùng nông thôn; giúp các em học sinh khó khăn viết tiếp ước mơ đến trường…

Cà Mau: 119 chương trình, dự án cần kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài giai đoạn 2023 - 2025
Thời gian qua, các tổ chức PCPNN đã có nhiều đóng góp mang lại nhiều lợi ích thay đổi tích cực trong đời sống người dân địa phương. Ảnh tư liệu.

Hoạt động của các tổ chức PCPNN mang lại nhiều lợi ích và thay đổi tích cực trong đời sống của người dân, góp phần thiết thực cho công cuộc phát triển, phù hợp với các ưu tiên, định hướng phát triển kinh tế, xã hội. Đồng thời, các chương trình, dự án PCPNN còn góp phần xây dựng và nâng cao năng lực cho các đối tác địa phương, tăng cường hiểu biết và mở rộng quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Ông Nguyễn Đồng Khởi, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau, cho biết: Những kết quả tích cực trên là do công tác PCPNN nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự phân giao trách nhiệm cụ thể, rõ rằng cho từng cơ quan đầu mối cấp tỉnh và cơ quan phối hợp trong công tác quản lý, vận động viện trợ PCPNN. Riêng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau với vai trò là cơ quan đầu mối đã chủ động xây dựng kế hoạch làm việc với các địa phương để khảo sát, hỗ trợ xây dựng đề xuất dự án; tổ chức các chuyến đi tiếp cận các tổ chức PCPNN tiềm năng để kêu gọi viện trợ. Các cơ quan chủ động trong xây dựng đề xuất dự án, phối hợp với cơ quan đầu mối kêu gọi viện trợ PCPNN; thực hiện đúng quy định về tiếp nhận viện trợ PCPNN và quản lý hoạt động của các tổ chức có yếu tố nước ngoài đến triển khai dự án tại tỉnh Cà Mau…

Cà Mau: 119 chương trình, dự án cần kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài giai đoạn 2023 - 2025
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau Nguyễn Đồng Khởi chụp ảnh lưu niệm với đại diện nhà tài trợ tại công trình cầu Hy vọng.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả vận động PCPNN trong thời gian tới, ông Nguyễn Đồng Khởi cho biết địa phương sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các địa phương về vai trò, ý nghĩa của nguồn viện trợ PCPNN trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng nội dung đề xuất dự án kêu gọi viện trợ PCPNN, chú trọng tính khả thi, bền vững, sự tham gia và đóng góp của địa phương trong các đề xuất dự án. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ mở rộng đối tượng tiếp cận kêu gọi viện trợ PCPNN; đa dạng hóa các hình thức tiếp cận; quản lý hiệu quả nguồn vốn viện trợ và hoạt động PCPNN; thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng vận động, thuyết phục và quản lý viện trợ PCPNN tại địa phương…

Cà Mau: Trao 230 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh khó khăn vùng biên giới, hải đảo Cà Mau: Trao 230 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh khó khăn vùng biên giới, hải đảo
Chiều ngày 12/42023, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2022 - 2023 cho các học sinh dân tộc thiểu số, con của gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và con của các chiến sĩ biên phòng trên địa bàn tỉnh.
Giải pháp dinh dưỡng giúp giảm chi phí, tăng năng suất và lợi nhuận cho người trồng lúa Giải pháp dinh dưỡng giúp giảm chi phí, tăng năng suất và lợi nhuận cho người trồng lúa
Nhằm giúp người nông dân trồng lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long giảm chi phí, tăng năng suất và lợi nhuận, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã nghiên cứu “Giải pháp dinh dưỡng cho cây lúa”, giúp giảm chi phí sản xuất nhưng năng suất lúa vẫn tăng nên lợi nhuận tăng thêm 5 triệu đồng/ha.
Cà Mau: Khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn do nhóm từ thiện Vòng Tay Việt Nam tài trợ Cà Mau: Khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn do nhóm từ thiện Vòng Tay Việt Nam tài trợ
Nhóm từ thiện Vòng Tay Việt Nam (quận Gò Vấp, TP.HCM) phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau cùng chính quyền địa phương vừa tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Kênh Lòng Ống (huyện Trần Văn Thời) và cầu Bến Mã (huyện Phú Tân), tỉnh Cà Mau; đồng thời tổ chức trao quà cho học sinh nghèo tại hai huyện nói trên. Hoạt động trên nằm trong chương trình kết nối yêu thương do Nhóm từ thiện Vòng Tay Việt Nam thực hiện.
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Từ 22/10, miễn lệ phí đăng ký, cấp biển số xe mô tô ba bánh chuyên dùng cho người khuyết tật

Từ 22/10, miễn lệ phí đăng ký, cấp biển số xe mô tô ba bánh chuyên dùng cho người khuyết tật

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 60/2023/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có hiệu lực từ ngày 22/10.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vận động hơn 22 tỷ đồng từ viện trợ phi Chính phủ nước ngoài

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vận động hơn 22 tỷ đồng từ viện trợ phi Chính phủ nước ngoài

Đây là số liệu tại Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức vào ngày 22/9 vừa qua.
Liên hợp quốc cắt giảm hoạt động nhân đạo trên toàn cầu

Liên hợp quốc cắt giảm hoạt động nhân đạo trên toàn cầu

Do cạn kiệt tài trợ, Liên hợp quốc buộc phải cắt giảm viện trợ lương thực cho hàng triệu người ở nhiều quốc gia nghèo đói.

Các tin bài khác

Học sinh nghèo, hiếu học của 20 tỉnh, thành được nhận học bổng từ Quỹ Doraemon

Học sinh nghèo, hiếu học của 20 tỉnh, thành được nhận học bổng từ Quỹ Doraemon

559 học sinh đến từ 20 tỉnh, thành Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, trong đó nhiều em có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận các suất học bổng từ Quỹ hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam mang tên Doraemon (Quỹ Doraemon).
Peace Trees Việt Nam khởi công xây dựng 2 phòng học tại Quảng Trị

Peace Trees Việt Nam khởi công xây dựng 2 phòng học tại Quảng Trị

Sáng ngày 29/9, tại thôn A Ho, xã Thanh, UBND huyện Hướng Hóa, Quảng Trị phối hợp Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam (Peace Trees Việt Nam) tổ chức khởi công xây dựng 2 phòng học và các hạng mục phụ trợ Trường Mầm non trung tâm xã Thanh.
Hiệp hội Tuổi thơ Hy vọng (Pháp) hỗ trợ học sinh khiếm thị ở thành phố Huế

Hiệp hội Tuổi thơ Hy vọng (Pháp) hỗ trợ học sinh khiếm thị ở thành phố Huế

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định tiếp nhận hơn 114 triệu đồng viện trợ phi dự án từ Hiệp hội Tuổi thơ Hy vọng (Pháp), hỗ trợ các em học sinh mù có hoàn cảnh khó khăn sống tại thành phố Huế có thêm điều kiện để học tập, rèn luyện và phát triển năng khiếu.
Nâng cao năng lực giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại 3 tỉnh

Nâng cao năng lực giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại 3 tỉnh

Dự án "Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam" hỗ trợ các địa phương và đơn vị tham gia thực hiện việc quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng chung cho toàn bộ địa bàn dự án.

Đọc nhiều

Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

Ngày 3/10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bộ Ngoại giao đồng tổ chức Hội nghị Giới thiệu Cao Bằng với chủ đề “Cao Bằng điểm đến - kết nối và ...
Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản muốn hợp tác, hiến kế phát triển TP. HCM

Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản muốn hợp tác, hiến kế phát triển TP. HCM

Đó là mong muốn của bà Tống Thị Kim Giao - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản trong buổi làm việc với đoàn công tác của thành phố Hồ Chí ...
Nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển giáo dục ​​Liên bang Nga - Việt Nam

Nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển giáo dục ​​Liên bang Nga - Việt Nam

Nhằm phát triển quan hệ hợp tác với các hiệp hội cựu học viên và những đại diện đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục ở châu Á, ngày 3/10, Cơ quan hợp tác ...
5000 phụ nữ tham gia Lễ hội áo bà ba, áo dài tại Cần Thơ

5000 phụ nữ tham gia Lễ hội áo bà ba, áo dài tại Cần Thơ

Lễ hội nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị và lan tỏa tình yêu với chiếc áo bà ba, áo dài; đồng thời, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa, sự hòa quyện ...
Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn rời quân cảng Nha Trang thăm Singapore

Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn rời quân cảng Nha Trang thăm Singapore

Sáng 4/10, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng, tàu buồm 286 – Lê Quý Đôn (Học viện Hải quân) đã rời cảng Nha Trang thực hiện chuyến thăm và giao lưu với Hải quân Singapore.
Điện về với vùng biên

Điện về với vùng biên

Được an cư nơi biên giới theo chính sách của Nhà nước, nhiều năm qua, khi điện lưới quốc gia về tới tận bản làng đã tạo động lực, ý chí và khát vọng vươn lên trong cuộc sống cho đồng bào ở các bản làng huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
Huy động 12 tỷ USD để bảo vệ các rạn san hô

Huy động 12 tỷ USD để bảo vệ các rạn san hô

Ngày 3/10, các quốc gia thành viên Sáng kiến Rạn san hô quốc tế (ICRI) thông báo sẽ huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô trước các nguy cơ như ô nhiễm môi trường và đánh bắt thủy sản quá mức.
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Uỷ ban Hòa bình thành phố Hải Phòng: Nỗ lực đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động