Ngày 24/5, tại thành phố Tuy Hòa, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ 'Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu' phối hợp với Tỉnh Đoàn Phú Yên, các đơn vị tài trợ tổ chức trao học bổng năm học 2021-2022 cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo của tỉnh Phú Yên.
Trao sinh kế cho phụ nữ nghèo vùng biên Trao sinh kế cho phụ nữ nghèo vùng biên
Hội phụ nữ cùng những người lính biên phòng phối hợp tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa nhằm hỗ trợ các chị em phụ nữ, các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới.
Nhà sưu tầm Mỹ trao tặng gần 500 hiện vật về văn hóa và dân tộc thiểu số Việt Nam Nhà sưu tầm Mỹ trao tặng gần 500 hiện vật về văn hóa và dân tộc thiểu số Việt Nam
Chiếc gùi 3 ngăn mua từ những người phụ nữ dân tộc thiểu số khi lần đầu đến thăm Việt Nam; bộ sưu tập bao đựng dao của người Nùng; 20 bức tranh Đạo giáo về các vị nữ thần trong đời sống tâm linh các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc (như Cô Chín, Bà Mụ…). Đó là những hiện vật tiêu biểu trong gần 500 hiện vật về văn hóa và dân tộc thiểu số Việt Nam vừa được nhà sưu tầm Mỹ Mark Rapoport trao tặng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Năm học này, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 35 suất học bổng dành tặng học sinh dân tộc thiểu số; Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tặng 40 suất học bổng cho con em của ngư dân tỉnh Phú Yên. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và đồ dùng học tập.

Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà
Đại diện Quỹ Vừ A Dính và nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh tỉnh Phú Yên. Ảnh:TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Phạm Huy Văn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên bày tỏ lòng biết ơn đối với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”, các đơn vị tài trợ đã dành nhiều suất học bổng để trao cho học sinh dân tộc thiểu số, con em chiến sĩ Hải quân, con gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế của nhiều gia đình, vì vậy sự hỗ trợ về vật chất giúp các em tiếp tục được đến trường. Đây không chỉ là món quà về vật chất mà còn là sự động viên, khích lệ về tinh thần để các em vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Trước đó, chiều 23/5, Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa phối hợp cùng Quỹ Vừ A Dính văn phòng phía nam và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” trao học bổng cho 155 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà
Đại diện Quỹ Vừ A Dính và nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Báo TNO

Trong đó, Quỹ đã trao 50 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn; 55 suất học bổng câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho các em học sinh con ngư dân tại các huyện ven biển. Quỹ cũng trao 50 suất học bổng cho học sinh Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập vào ngày 5/3/1999. Từ đó đến nay, Quỹ đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, ở các vùng miền núi, biên giới, hải đảo có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

In bài viết

Truyền hình