Ngày 23/8 tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tìm hiểu về triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của vua Hàm Nghi và kết hợp tìm kiếm các tư liệu lịch sử liên quan tại Pháp.
Thừa Thiên Huế tiếp tục tăng cường hợp tác với tỉnh Sê Kông (Lào) Thừa Thiên Huế tiếp tục tăng cường hợp tác với tỉnh Sê Kông (Lào)
Ngày 4/8, tại huyện A Lưới, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp xã giao với Đoàn công tác tỉnh Sê Kông (Lào) do Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông Leklay Sivilay làm trưởng đoàn.
Tăng cường hợp tác giữa Thừa Thiên Huế với các tỉnh của Thái Lan Tăng cường hợp tác giữa Thừa Thiên Huế với các tỉnh của Thái Lan
Ngày 15/8, đại diện Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có buổi tiếp xã giao Ngài Nikorndej Balankura - Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại tỉnh. Lãnh đạo tỉnh mong muốn Ngài đại sứ là cầu nối trên lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các địa phương của Thái Lan.
Đoàn công tác trao tặng Đại sứ bức tranh pháp lam về Đại nội Huế.
Đoàn công tác trao tặng Đại sứ Đinh Toàn Thắng bức tranh pháp lam về Đại Nội Huế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cho biết hiện nay ở Pháp còn lưu giữ nhiều hiện vật, cổ vật lịch sử, đặc biệt liên quan đến Triều Nguyễn tại một số bảo tàng như Bảo tàng Quân đội, Bảo tàng Cernuschi, Bảo tàng Guimet, Bảo tàng Quai Branly, Trường Viễn Đông Bác cổ….

Đại sứ khẳng định sẵn sàng hỗ trợ tỉnh trong việc kết nối với các bảo tàng, nhà nghiên cứu, nhà sưu tập và chuyên gia bảo tồn để tìm kiếm nguồn tư liệu lịch sử mà Thừa Thiên Huế quan tâm, cũng như thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Thừa Thiên Huế với các đối tác Pháp, theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong chuyến công tác tới tỉnh vừa qua.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng nêu rõ bên cạnh quan hệ hợp tác về bảo tồn, bảo tàng và tư liệu, tỉnh Thừa Thiên Huế có thế phát huy các thế mạnh của mình để tham gia thúc đẩy, phát triển các mối quan hệ song phương giữa hai nước, nhất là tại Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 tại Hà Nội vào đầu tháng 12 tới cũng như tổ chức các sự kiện, hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp vào năm 2023.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Đại sứ, Trưởng đại diện phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân cũng nhấn mạnh những thành tựu và triển vọng thúc đẩy hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và UNESCO, đồng thời bày tỏ sự quan tâm tới chương trình trao đổi sắp tới giữa UNESCO và Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cảm ơn sự hỗ trợ của các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đối với công tác tìm kiếm tư liệu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô những năm vừa qua, khẳng định Thừa Thiên Huế đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác Pháp và quốc tế như Trường Viễn Đông Bác cổ, UNESCO, một số chuyên gia Pháp như nhà nghiên cứu lịch sử Amandine Dabat, chắt của Vua Hàm Nghi trong công tác tìm kiếm hiện vật, tư liệu lịch sử về Việt Nam. Thừa Thiên Huế cũng sẽ thúc đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Pháp trong năm 2023 để tổ chức Hội thảo quốc gia nhằm kỷ niệm 100 năm ngày mất của Vua Hàm Nghi hay phối hợp với UNESCO kỷ niệm 30 năm Quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là di sản thế giới.

Thặt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Sê Kông (Lào) qua nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực Thặt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Sê Kông (Lào) qua nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực
Khám phá thác Phướn, Thừa Thiên Huế Khám phá thác Phướn, Thừa Thiên Huế
In bài viết

Truyền hình