Ngày 15/8, đại diện Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có buổi tiếp xã giao Ngài Nikorndej Balankura - Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại tỉnh. Lãnh đạo tỉnh mong muốn Ngài đại sứ là cầu nối trên lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các địa phương của Thái Lan.
Tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam - Uruguay Tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam - Uruguay
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với bang Sachsen của Đức Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với bang Sachsen của Đức

Trong buổi tiếp xã giao tại Văn phòng Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ niềm vui khi Ngài Nikorndej Balankura - Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thừa Thiên Huế có vị trí cùng nằm trên hành lang kinh tế Đông Tây với các tỉnh vùng đông bắc Thái Lan, nhất là có nhiều điểm tương đồng về kinh tế và văn hóa. Đây được xem là tiềm năng để tăng cường hợp tác hữu nghị của hai bên trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phát triển thương mại, giáo dục và du lịch, dịch vụ...

Tăng cường hợp tác giữa Thừa Thiên Huế với các tỉnh của Thái Lan
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ niềm vui khi ngài Đại sứ Thái Lan đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.- (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Ngài Đại sứ Nikorndej Balankura là cầu nối hỗ trợ, tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh trong việc tăng cường hợp tác trên lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các địa phương của Thái Lan, cũng như việc xúc tiến mở lại đường bay để kết nối các trung tâm Thái Lan với tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm thu hút khách du lịch từ Thái Lan và trung chuyển du khách quốc tế từ Thái Lan lan toả đến khu vực miền Trung.

Trong lĩnh vực giáo dục với các đối tác của Thái Lan, ngành giáo dục tỉnh sẽ tiếp tục giữ vững và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác sẵn có, tạo mọi điều kiện trong việc trao đổi sinh viên và giáo viên với các trường bạn thực tập và học tập để nâng cao chất lượng, kỹ năng quản lý.

Tăng cường hợp tác giữa Thừa Thiên Huế với các tỉnh của Thái Lan
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Ngài Nikorndej Balankura, Đại sứ Thái Lan và đoàn công tác - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Đại sứ Nikorndej Balankura cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương. Đồng thời khẳng định, thời gian qua nhiều tỉnh của Thái Lan đã có mối quan hệ, hợp tác bền chặt với tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua đó, hai bên đã tăng cường giao lưu, hợp tác trên nhiều lĩnh vực và ngày càng có nhiều khách du lịch từ Huế đến Thái Lan tham quan và ngược lại.

Ngài Đại sứ hy vọng, trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Thái Lan có cơ hội tiếp tục đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh cũng như tăng cường các mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai bên.

Hợp tác phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung và các tỉnh khu vực Tây Nguyên Hợp tác phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung và các tỉnh khu vực Tây Nguyên
Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với TP. Phòng Thành Cảng (Trung Quốc) Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với TP. Phòng Thành Cảng (Trung Quốc)
In bài viết

Truyền hình