Thác Phướn thuộc địa phận xã Hương Phú (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) là địa điểm hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước.
Thừa Thiên Huế tổ chức buổi trưng bày Kết nối yêu thương Thừa Thiên Huế tổ chức buổi trưng bày Kết nối yêu thương
Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế vừa chủ trì phối hợp Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức buổi trưng bày: “Kết nối yêu thương” nhằm giới thiệu các tác phẩm, các sản phẩm là thành quả nổ lực của các trẻ em khuyết tật, các trẻ em gặp khó khăn trong cuộc sống đã được các tổ chức, cá nhân kiều bào nuôi dưỡng, giáo dục.
Chi 260 triệu đồng xây dựng 4 căn nhà tình thương tại Thừa Thiên Huế Chi 260 triệu đồng xây dựng 4 căn nhà tình thương tại Thừa Thiên Huế
Bốn căn nhà tình thương sẽ được xây dựng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình do tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) tài trợ với số tiền 260 triệu đồng.

(Nguồn video: Báo Thừa Thiên Huế)

Đường vào thác Phướn quanh co, uốn lượn theo những ngọn đồi bạt ngàn keo tràm, cao su. Ngay dưới chân dốc, nơi đỗ những chiếc xe đo đỏ bụi đường, thác Phướn phô diễn lộng lẫy vẻ đẹp hoang sơ giữa núi rừng xanh ngát. Những hồ nước xanh màu ngọc bích, những tán cây với chùm lá dài rung rinh trong gió, ngọn thác cần mẫn sủi bọt trắng xóa. Tất cả hình ảnh, thanh âm và không khí nơi đây đều tươi vui như đón chào bạn ghé thăm.

Đến với thác Phướn, sẽ có nhiều chọn lựa cho du khách trải nghiệm. Bờ hồ của thác (nơi tập trung nhiều bóng cây) là địa điểm tuyệt vời để cho ra đời những bức ảnh đẹp. Với những ai đam mê mạo hiểm, hai chân thác lại là địa điểm lý thú, hấp dẫn để chinh phục. Chung một dòng nước, nhưng với địa thế khá hiểm trở, chỉ cách nhau vài sải tay, khung cảnh thác Phướn đã có sự đổi thay ngoạn mục.

Trong khi thác trên ma mị bởi vách núi dựng đứng, hơi nước bốc cao, trắng xóa thì ngược lại, thác dưới lại huyền ảo, lung linh, rực rỡ bởi ánh nắng mặt trời. Giữa trưa, ánh nắng ấy rọi thẳng xuống từng tầng nước, lóng lánh phản chiếu cả bầu trời, dáng núi xanh ngăn ngắt. Được bơi lội giữa không gian hư ảo ấy, tận hưởng làn nước trong veo, mát lạnh của núi rừng, cảm giác bao muộn phiền, âu lo đều tiêu tan nhanh như cơn gió.

Khám phá nghệ thuật truyện tranh của họa sĩ Bỉ tại Festival Huế 2022 Khám phá nghệ thuật truyện tranh của họa sĩ Bỉ tại Festival Huế 2022
Khám phá Côn Đảo: Thiên đường du lịch biển vạn người mê Khám phá Côn Đảo: Thiên đường du lịch biển vạn người mê
In bài viết

Truyền hình