Thủ tướng chỉ đạo ngành y tế cần đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu vắc-xin phòng dịch Covid-19, vì trên thế giới đã có một số nước nghiên cứu thành công.
Vaccine ngừa COVID-19 của Nga sẽ xuất xưởng trong 2 tuần tới, ưu tiên nội địa dùng trước Vaccine ngừa COVID-19 của Nga sẽ xuất xưởng trong 2 tuần tới, ưu tiên nội địa dùng trước
Ông Trump tuyên bố chi 1,5 tỷ USD mua 100 triệu liều vaccine COVID-19 Ông Trump tuyên bố chi 1,5 tỷ USD mua 100 triệu liều vaccine COVID-19
0411 thu tuong 12 19243220
Thủ tướng kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 12/8 (Ảnh: VGP)

Chiều 12/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành và 15 địa phương về tình hình và các biện pháp mới phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận, thời gian vừa qua cho thấy việc bình tĩnh, cương quyết, có các giải pháp kịp thời và hiệu quả từ Trung ương đến địa phương nên cơ bản xử lý tốt tình hình dịch bệnh.

Ngành y tế, các ngành chức năng, các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, TP.HCM… đều rất cố gắng xử lý tình huống và kiểm soát dịch bệnh.

Thủ tướng đặc biệt lưu ý các cơ quan chức năng, nhất là ngành y tế cần đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu vắc-xin phòng dịch Covid-19, vì một số nước trên thế giới đã nghiên cứu thành công.

Người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo ngành y tế và các địa phương xem xét lại phác đồ điều trị một cách cụ thể và rút ra kinh nghiệm vì trong đợt dịch thứ hai có 17 trường hợp tử vong, trong khi đợt dịch đầu tiên xảy ra trên diện rộng lại không có người tử vong.

“Nhân đó, ngành y tế cần tăng cường tập huấn cho các địa phương một quy trình chuẩn trong xử lý các ca Covid-19, để không lây lan ra cộng đồng, ra các tỉnh thành khác”, Thủ tướng yêu cầu.

Theo Thủ tướng, các địa phương cũng cần xét nghiệm tất cả các công dân khi có biểu hiện sốt, ho…, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội các đối tượng có nguy cơ cao.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng kiểm soát tốt biên giới. “Tôi nghe bên quân đội báo cáo không có người trong ngành tham gia đường dây bảo kê nhập cảnh trái phép là rất tốt, ngành công an cần rà soát và xử lý kiên quyết các trường hợp nhập cảnh trái phép”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, từng địa phương phải suy nghĩ chiến lược vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế. Nên tự đánh giá mức độ rủi ro từng khu vực để không phong tỏa trên diện rộng, trong thời gian quá dài. Không chủ quan, mất cảnh giác, nhưng đóng cửa trên diện rộng là khó phát kinh tế, thiệt hại rất lớn. Bài toán này tuy khó, nhưng các địa phương cần tự đánh giá để thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, không để dịch lây lan rộng nhưng cũng không để nền kinh tế gãy đổ.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Chưa xác định nguồn lây COVID-19 của bệnh nhân người Hải Dương Phó Chủ tịch Hà Nội: Chưa xác định nguồn lây COVID-19 của bệnh nhân người Hải Dương

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố là người Hải Dương, được xác định không ...

Thêm 14 ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam Thêm 14 ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam

Bộ Y tế vừa công bố thêm 14 trường hợp nhiễm COVID-19 mới tại Việt Nam lúc 18h00 ngày 12/8/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Biện pháp nào cần tiếp tục để chống dịch thành công? Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Biện pháp nào cần tiếp tục để chống dịch thành công?

Tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành và 15 địa phương về tình hình cùng các biện pháp mới ...

In bài viết

Truyền hình