Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố là người Hải Dương, được xác định không có mối quan hệ, liên hệ với vùng dịch Đà Nẵng và chưa rõ nguồn lây bệnh.
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Đã bắt đối tượng F1 COVID- 19 lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Đã bắt đối tượng F1 COVID- 19 lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành
Thêm 14 ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam Thêm 14 ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam
4737 tienphong ngovanquy aihs
Phó chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý. (Ảnh báo Tiền Phong)

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra chiều ngày 12/8/2020, Phó chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, số ca mắc trên địa bàn Hà Nội tính từ ngày 25/7 đến nay là 30 ca. Trong đó có 8 ca trong cộng đồng và 22 ca nhập cảnh từ các khu cách ly tập trung.

Đặc biệt, trong ngày 11/8/2020 Hà Nội phát hiện một ca mới là người dân Hải Dương về khám bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn đã có kết quả dương tính vừa được Bộ Y tế công bố vào lúc 18h00 cùng ngày.

Trước đó vào ngày 10/8/2020, Bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 11/8 Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả sàng lọc dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm gửi ngay tới CDC Hà Nội để xét nghiệm khẳng định có dương tính.

"Theo điều tra ban đầu không có mối quan hệ, liên hệ với vùng dịch Đà Nẵng, chưa rõ nguồn lây bệnh. Từ khi vào bệnh viện được quản lý chặt chẽ, xét nghiệm lần đầu âm tính, vì vậy, khả năng lây lan cộng đồng trước sẽ hạn chế", ông Quý nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP. Hà Nội cũng chia sẻ, chiều nay 12/8/2020, thành phố đã đón 409 người từ Đà Nẵng bị kẹt về Hà Nội để cách ly và xét nghiệm. Trong ngày mai (13/8/2020), đón thêm 510 người từ Đà Nẵng về cách ly theo quy định.

Ông Ngô Văn Quý cho rằng, tuần tới sẽ là thời gian trọng điểm trong công tác phòng chống dịch của thủ đô. Vì vậy, thành phố tập trung, quyết liệt thực hiện các biện pháp, trong đó không lơ là, chủ quan, đảm bảo kiểm soát hiệu quả không để dịch lây lan rộng trên địa bàn thành phố.

Thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh nhưng, đồng thời cũng phát triển sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt mục tiêu cao nhất các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của năm 2020.

Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM tiếp nhận tài trợ từ tập đoàn Novaland Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM tiếp nhận tài trợ từ tập đoàn Novaland

Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, 2 xe cấp cứu với trị giá 5 ...

Cán bộ chiến sĩ BĐBP không quản vất vả, hy sinh trong cuộc chiến chống đại dịch Cán bộ chiến sĩ BĐBP không quản vất vả, hy sinh trong cuộc chiến chống đại dịch

Ngày 11-8, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống ...

Lính biên phòng hai lần hoãn cưới để phòng chống dịch Covid-19 Lính biên phòng hai lần hoãn cưới để phòng chống dịch Covid-19

Thượng úy Lê Bá Liêm (30 tuổi), Trợ lý ban Cửa khẩu, thuộc Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh ...

In bài viết

Truyền hình