Quan điểm được người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh là bảo đảm khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất, hạn chế các hoạt động bất lợi đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh.
Hà Nội thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, huyện Mê Linh yêu cầu phong toả một thôn Hà Nội thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, huyện Mê Linh yêu cầu phong toả một thôn
Các tỉnh chủ động quyết định cách ly, phong tỏa dịch COVID-19 Các tỉnh chủ động quyết định cách ly, phong tỏa dịch COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo liên quan đến áp dụng các biện pháp cách ly người về quê ăn Tết ở một số địa phương.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức nguy cơ của từng khu vực trên địa bàn.

Quan điểm được người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh là bảo đảm khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất, hạn chế các hoạt động bất lợi đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh, nhất là hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất trong dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh 'cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất', không gây cản trở
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Song song với đó, Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương có biện pháp cụ thể tạo thuận lợi cho nhân dân tiêu thụ hàng hóa, nông sản, nhất là tại vùng có dịch, vùng bị phong tỏa.

Riêng với người đến từ vùng có dịch Covid-19, Thủ tướng lưu ý các tỉnh áp dụng biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế được giao kiểm tra, chỉ đạo, xác định cụ thể vùng có dịch theo nguyên tắc “khoanh gọn nhất có thể” phục vụ mục tiêu kép để các địa phương áp dụng biện pháp phù hợp cho nhân dân đón Tết Nguyên đán, không gây cản trở không cần thiết.

Liên quan diễn biến dịch bệnh, từ 27/1 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 375 người mắc Covid-19. Mười tỉnh, thành phố đang có dịch gồm: Hải Dương (278 bệnh nhân), Quảng Ninh (44), Hà Nội (22), Gia Lai (18), Bình Dương (5), Bắc Ninh (3), Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP.HCM (1), Bắc Giang (1).

Sáng 5/2, Điện Biên ghi nhận 6 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 2 trường hợp đã dương tính 2 lần, 4 người khác dương tính lần 1, đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Xuất hiện thêm 82 ca COVID-19 mới, Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc Xuất hiện thêm 82 ca COVID-19 mới, Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để xói mòn các yếu tố nền tảng vĩ mô đã dày công gây dựng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để xói mòn các yếu tố nền tảng vĩ mô đã dày công gây dựng
In bài viết

Truyền hình