Thủ tướng vừa ra công văn yêu cầu Bộ GD&ĐT nghiên cứu, báo cáo và xử lý vụ việc gian lận thi THPT quốc gia 2018 nghiêm trọng ở Hà Giang.
Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình nói về "cháu vợ được nâng điểm" Phó GĐ Sở KH-ĐT Hòa Bình: Thí sinh được nâng điểm không phải người nhà! Gian lận thi THPT quốc gia: Nói không biết con mình được nâng điểm là vô lý! ĐH Kinh tế Quốc dân đuổi học 5 sinh viên dính gian lận thi ở Sơn La

Theo công văn này, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT về việc nghiên cứu, báo cáo và xử lý nội dung liên quan đến việc các thí sinh Hà Giang được nâng điểm trong vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018.

thu tuong yeu cau bo gddt xu ly gian lan thi thpt quoc gia 2018 o ha giang
Vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 ỏ Hà Giang vẫn chưa được xử lý đến cùng.

Trước đó, theo kết luận của cơ quan công an điều tra, có 114 thí sinh tại Hà Giang đã được nâng điểm thi THPT quốc gia. Đối với 114 thí sinh này, cơ quan công an điều tra đã xác định và trả về điểm thật trước thời gian Bộ GD&ĐT quy định xét tuyển ĐH năm 2018. Do đó, nếu có, các thí sinh này chỉ bị xử lý vi phạm tại địa phương.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa rõ số lượng, hình thức xử lý đối với các thí sinh liên quan đến việc gian lận.

Hiện tại, Hòa Bình và Sơn La đang trong quá trình xử lý thí sinh gian lận thi. Trong đó có 108 thí sinh gian lận vẫn chưa được xử lý thích đáng, dư luận còn ồn ào.

Chỉ duy nhất khối trường công an có quyết định buộc thôi học tất cả các thí sinh được nâng điểm, kể cả vẫn đủ điểm theo học. Các trường hệ dân sự buộc thôi học với thí sinh không đủ điểm và thí sinh có điểm thẩm định đủ trúng tuyển thì vẫn tiếp tục được theo học.

Riêng khối các trường quân đội hiện vẫn chưa có số liệu về xử lý thí sinh liên quan đến gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình, Sơn La.

Truyền hình