Theo kế hoạch, lô đầu tiên gồm 200.000 liều vaccine ngừa COVID-19 của Sinovac Biotech sẽ được Hãng Hàng không quốc gia Thái Lan (THAI) vận chuyển từ Trung Quốc về nước vào ngày 24/2 tới.
Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 đợt đầu tiên cho nhân viên hàng không Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 đợt đầu tiên cho nhân viên hàng không
Lộ lọt danh sách gần 500 quan chức cấp cao của Peru bí mật tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 Lộ lọt danh sách gần 500 quan chức cấp cao của Peru bí mật tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19

Ngày 22/2, truyền thông Thái Lan đưa tin đề nghị nêu trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Prayut thông báo chỉ những người dưới 60 tuổi mới nên tiêm chủng ngừa COVID-19.

Thủ tướng Thái Lan đề nghị được tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên
Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nhằm nâng cao niềm tin của người dân đối với vaccine ngừa COVID-19, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cũng đã tự đề nghị trở thành người đầu tiên ở nước này tiêm vaccine ngừa COVID-19 do hãng Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất.

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Thái Lan cho biết quá trình đăng ký cấp phép sử dụng vaccine Sinovac sắp hoàn tất. Theo kế hoạch, lô đầu tiên gồm 200.000 liều vaccine ngừa COVID-19 của Sinovac Biotech sẽ được Hãng Hàng không quốc gia Thái Lan (THAI) vận chuyển từ Trung Quốc về nước vào ngày 24/2 tới.

Liên quan vấn đề vaccine, ngày 22/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân khẳng định nỗ lực hợp tác quốc tế của Bắc Kinh trong vấn đề vaccine là nhằm làm cho chế phẩm sinh học này trở thành một loại hàng hóa toàn cầu. Ông đồng thời cho biết Trung Quốc sẽ cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho 19 quốc gia châu Phi dưới hình thức viện trợ.

Thông tin này được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra khi trả lời phỏng vấn của báo giới về tuyên bố của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Hội nghị An ninh Munich, trong đó kêu gọi các nước châu Âu và Mỹ cung cấp đủ vaccine ngừa COVID-19 cho các nước châu Phi nhằm bảo vệ lực lượng nhân viên y tế của "Lục địa Đen".

Nga lần đầu công bố hình ảnh về “bóng ma bầu trời” Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt Nga lần đầu công bố hình ảnh về “bóng ma bầu trời” Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt
Campuchia nhận vaccine COVID-19 từ Trung Quốc, Thủ tướng Hun Sen là người tiêm đầu tiên Campuchia nhận vaccine COVID-19 từ Trung Quốc, Thủ tướng Hun Sen là người tiêm đầu tiên
In bài viết

Truyền hình