Trang chủ Chính trị - Xã hội
16:36 | 08/10/2024 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tô thắm hình ảnh Anh bộ đội Cụ Hồ trên đất nước Lào

aa
Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 44 và 45 tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm Công ty Star Telecom (Unitel) - liên doanh của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Lào. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào, Đại tướng Chansamone Chanyalath; lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan của Việt Nam và Lào.
38 tân sinh viên Lào, Campuchia nhận học bổng toàn phần tại Trường Đại học Cửu Long
Mường Nhé đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực y tế, lao động với thành phố Phổ Nhĩ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tô thắm hình ảnh Anh bộ đội Cụ Hồ trên đất nước Lào
Thủ tướng Phạm Minh Chính với cán bộ, nhân viên Công ty Unitel. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Sau 15 năm kinh doanh, Unitel đã là nhà mạng viễn thông lớn nhất Lào, với thị phần chiếm tới 57% trong thị trường có 5 nhà mạng cạnh tranh; đồng thời là một trong những công ty đóng góp ngân sách nhiều nhất, tạo được uy tín rất lớn, nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của Chính phủ và người dân Lào.

Với thị trường chỉ 7,5 triệu dân, mật độ dân số thưa, tiêu dùng viễn thông của người dân không cao, nhưng với trách nhiệm xã hội, đặc biệt vì quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Unitel đã nỗ lực đầu tư góp phần để ngày này Lào trở thành một trong những nước có hạ tầng viễn thông tốt ở Đông Nam Á.

Năm 2023 vừa qua, Unitel không những tiếp tục giữ được đà tăng trưởng mà còn có những bước tiến đột phá. Doanh thu tăng 17,6%, cao nhất trong 8 năm qua; tiếp đà tăng trưởng đạt mức 24,6% trong 9 tháng đầu năm 2024; doanh thu lũy kế đến hết tháng 9/2024 vượt 2,3 tỷ USD; lợi nhuận trước thuế năm 2023 tăng xấp xỉ 65,4% và trong 9 tháng đầu năm 2024 tăng 28,4%. Hằng năm, Unitel nộp ngân sách nhà nước hơn 40 triệu USD, đứng thứ hai tại Lào và thứ nhất trong khối viễn thông.

Cùng với tạo việc làm cho hơn 27.000 lao động, với trách nhiệm xã hội, Unitel có nhiều hỗ trợ tích cực cho Chính phủ Lào trong chuyển đổi số và xây dựng Chính phủ điện tử; thực hiện nhiều chương trình xã hội ý nghĩa với tổng trị giá tài trợ trên 41 triệu USD.

Với triết lý kinh doanh “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn” và tinh thần hữu nghị, Unitel tiếp tục góp phần đưa dịch vụ viễn thông của Lào sánh ngang các nước phát triển và Unitel thương mại hóa 5G vào dịp kỷ niệm 15 năm sắp tới. Unitel phấn đấu đạt doanh thu tới năm 2025 đạt 323 triệu USD; tiếp tục khẳng định là điển hình trong hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào, góp phần vào sự phát triển xã hội, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Lào.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tô thắm hình ảnh Anh bộ đội Cụ Hồ trên đất nước Lào
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại biểu với cán bộ, nhân viên Công ty Unitel. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Chúc mừng Unitel - doanh nghiệp quân đội, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ, hoạt động hiệu quả suốt 15 năm qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Viettel nói chung và Unitel nói riêng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội tại Lào.

Cảm ơn Đảng, Nhà nước, quân đội và Nhân dân Lào đã hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam nói chung và tạo điều kiện cho Unitel nói riêng trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Unitel tiếp tục nỗ lực, thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào và quan hệ vừa là đồng chí, vừa là anh em giữa hai Bộ Quốc phòng.

Trên tinh thần “cùng lắng nghe và thấu hiểu; cùng chia sẻ tầm nhìn và hành động; cùng làm, cùng hưởng, cùng thắng và cùng phát triển; cùng hưởng niềm vui, hạnh phúc và tự hào", Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Unitel kinh doanh đúng luật, theo quy luật thị trường, kinh doanh có lãi; tiên phong trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức tại Lào; luôn đổi mới, sáng tạo, thích ứng với tình hình cả trong kinh doanh, công nghệ; tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, với tinh thần tương thân, tương ái, với tình đồng chí, nghĩa đồng bào như truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, trong Công ty Star Telecom có cả người Việt Nam và người Lào cùng làm việc, Thủ tướng lưu ý các cán bộ, công nhân viên, người lao động của công ty phải coi nhau như anh em một nhà, những đồng chí trên cùng chiến hào trong mặt trận kinh tế, thắt chặt tình đoàn kết; các cán bộ của Unitel giữ vững và phát huy bản lĩnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam, tô thắm thêm hình ảnh “Anh bộ đội Cụ Hồ” trên đất nước Lào.

38 tân sinh viên Lào, Campuchia nhận học bổng toàn phần tại Trường Đại học Cửu Long 38 tân sinh viên Lào, Campuchia nhận học bổng toàn phần tại Trường Đại học Cửu Long
Ngày 5/10 tại tỉnh Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Dịp này, trường cũng trao học bổng toàn phần cho các tân sinh viên xuất sắc.
Lào tự tin đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2024 với sự đồng hành của Việt Nam Lào tự tin đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2024 với sự đồng hành của Việt Nam
Nhận lời mời của Thủ tướng Lào, Chủ tịch ASEAN 2024 Sonexay Siphandone, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 44, 45 và các hội nghị cấp cao liên quan tại thủ đô Vientiane, Lào, từ ngày 8-10/10. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại Việt Nam, bà Khamphao Ernthavanh đã có cuộc trao đổi với báo chí về những thành tựu quan trọng của Lào khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2024; sự hỗ trợ tích cực của Việt Nam trong nhiệm kỳ này và vai trò của Việt Nam trong việc hiện thực hóa các tầm nhìn phát triển của ASEAN.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/thoi-su/thu-tuong-pham-minh-chinh-to-tham-hinh-anh-anh-bo-doi-cu-ho-tren-dat-nuoc-lao-20241008160908120.htm

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt

Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt

Ngày 27/11, tại Hà Nội diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và 105 năm ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu tại buổi lễ.
Tiệc chiêu đãi kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào tại Hà Nội: Thắt chặt tình hữu nghị Việt - Lào

Tiệc chiêu đãi kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào tại Hà Nội: Thắt chặt tình hữu nghị Việt - Lào

Tối 26/11 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức tiệc chiêu đãi Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Sự kiện diễn ra trong năm mang nhiều dấu mốc quan trọng của Việt Nam và Lào, càng khẳng định quyết tâm tiếp tục vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.
Lan tỏa tinh thần đoàn kết Việt - Lào nhân kỷ niệm Quốc khánh Lào lần thứ 50

Lan tỏa tinh thần đoàn kết Việt - Lào nhân kỷ niệm Quốc khánh Lào lần thứ 50

Nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 - 02/12/2025), các hoạt động thăm, chúc mừng của lãnh đạo, cơ quan và tổ chức Việt Nam tại Hà Nội và Viêng Chăn đã góp phần tô thắm thêm quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Các tin bài khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Với phương châm "đoàn kết để có sức mạnh - hợp tác để có lợi ích - đối thoại để có lòng tin", Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường

Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường

Từ 1/7 năm nay, chính quyền địa phương 2 cấp chính thức vận hành trên toàn quốc. Là thủ đô đương nhiên Hà Nội sẽ rất nhiều đặc thù, và trong Hà Nội thì Cửa Nam lại là phường lõi nên tính đặc thù lại càng tăng. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Bí thư Đảng uỷ phường Cửa Nam, ông Phạm Tuấn Long xoay quanh nội dung này.
Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài trao số tiền 20 tỷ đồng từ nguồn vận động của Ban Vận động cứu trợ Trung ương hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài trao số tiền 20 tỷ đồng từ nguồn vận động của Ban Vận động cứu trợ Trung ương hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Sáng 22/11, tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Lâm Đồng, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã làm việc với tỉnh Lâm Đồng nhằm nắm bắt tình hình thiệt hại cũng như công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, sáng 22/11, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Ka Đô.

Đọc nhiều

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Ngày 26/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là dấu mốc quan trọng sau khi UBND tỉnh quyết định đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Kiên Giang thành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn sau sáp nhập.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Ngày 26/11 tại tỉnh Lào Cai, hơn 200 học sinh, giáo viên và đại diện các đơn vị chuyên môn đã tham gia Diễn đàn “Tiếng nói Thanh thiếu niên 2025 - Sức mạnh giao tiếp tích cực”, do tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức.
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

Ngày 26/11 tại tỉnh Quảng Ngãi, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nước sạch để cải thiện sức khỏe cho trẻ em tại Quảng Ngãi”, ghi dấu chặng đường triển khai từ tháng 3 đến tháng 12/2025 tại bảy thôn thuộc các xã Tây Trà, Tây Trà Bồng và Thanh Bồng. Dự án tập trung tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch, cải thiện vệ sinh và nâng cao sức khỏe cho trẻ em và các cộng đồng dễ bị tổn thương của địa phương.
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine

Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine

Ngày 25/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Nhà nước Palestine Varsen Aghabekian Shahin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-27/11.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động