Thủ tướng Pakistan phải xét nghiệm COVID-19 vì tiếp xúc với người nhiễm bệnh
![]() |
| Thủ tướng Pakistan Imran Khan nhận tấm séc quyên góp tiền từ ông Edhi (Ảnh: Reuters) |
Hãng tin Reuters ngày 22/4 dẫn lời Tiến sĩ Faisal Sultan, bác sĩ riêng của Thủ tướng Pakistan Imran Khan, cho biết nhà lãnh đạo Pakistan đã phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Hiện chưa rõ khi nào sẽ có kết quả xét nghiệm.
Được biết, hôm 15/4, Thủ tướng Khan đã gặp ông Faisal Edhi, người đứng đầu tổ chức từ thiện lớn nhất ở Pakistan khi người này đến Phủ thủ tướng để trao tặng khoản tiền 10 triệu PKR (1,5 tỉ đồng) nhằm hỗ trợ chống COVID-19.
Hình ảnh được Phủ Thủ tướng Pakistan công bố cho thấy cả Thủ tướng Khan lẫn ông Edhi đều không đeo khẩu trang. Trong khi đó, ông Edhi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.
Truyền thông địa phương cho hay, những ngày sau cuộc gặp gỡ trên, Thủ tướng Khan đã gặp nhiều quan chức cấp cao Pakistan cũng như chủ trì cuộc họp nội các.
Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), Pakistan hiện ghi nhận hơn 9.560 ca nhiễm COVID-19 và 201 người tử vong. Pakistan cũng bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa, cho phép một số ngành thiết yếu như công nghiệp và dịch vụ hoạt động trở lại.
Thị trấn Đồng Văn (Hà Giang) được phong tỏa từ lúc 9h ngày 22/4 để đề phòng chống lây nhiễm Covid-19. Trong thời gian này, chính ... |
Theo ILO, 81% trong lực lượng lao động toàn cầu là 3,3 tỷ người hiện bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa toàn bộ hoặc một ... |
Thông qua hoạt động của các hội, nhóm và đặc biệt là sự giúp đỡ tận tâm từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp khách quốc tế tham dự Diễn đàn Kinh tế mùa Thu
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đọc nhiều
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







