Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
09:49 | 03/03/2025 GMT+7

Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện

aa
Tiếp tục chương trình làm việc với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, chiều 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì toạ đàm với các doanh nghiệp châu Âu nhằm thúc đẩy hợp tác, đầu tư, cùng Việt Nam tăng trưởng 8% trở lên trong năm 2025, tạo đà, tạo lực, tạo khí thế cho tăng trưởng 2 con số trong những năm tiếp theo, đạt 2 mục tiêu 100 năm, đến năm 2045 là nước phát triển có thu nhập cao.
Thủ tướng: Mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam
Trao tặng Danh hiệu "Giáo sư danh dự" Đại học Thanh Hoa cho Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính
Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tọa đàm với các doanh nghiệp châu Âu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Dự tọa đàm có các Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc và Nguyễn Chí Dũng; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, một số địa phương; 15 tập đoàn, tổng công ty của Việt Nam; Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Julien Guerrier; Đại sứ, Phó Đại sứ các nước EU tại Việt Nam và lãnh đạo 16 tập đoàn hàng đầu châu Âu.

Hiện nay, đầu tư của EU vào Việt Nam đạt hơn 30,4 tỷ USD; đứng thứ 6 trong số các nhà đầu tư FDI nhiều nhất vào Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2024, đạt 68,5 tỷ USD.

Tại toạ đàm, các đại biểu phía châu Âu đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Với nền tảng vững chắc, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng khá trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và bão Yagi. Đặc biệt các đại biểu bày tỏ ấn tượng với những cải cách gần đây của Việt Nam, nhất là sự quyết đoán, cũng như việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý theo hướng rõ ràng, minh bạch, thông thoáng hơn.

Việc hai bên đã ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), doanh nghiệp EU đã tăng cường đầu tư, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Trong đó, thông qua chương trình Quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP), EU hỗ trợ Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Với tỷ lệ 75% số doanh nghiệp châu Âu được khảo sát đều khuyên lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư; tin tưởng vào tiềm năng đầu tư tại Việt Nam, các doanh nghiệp châu Âu cho biết sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam, không chỉ tiếp tục làm ăn lâu dài tại Việt Nam mà còn sẵn sàng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Nguyễn Chí Dũng chủ trì toạ đàm với các doanh nghiệp châu Âu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Các doanh nghiệp châu Âu cũng nêu lên một số vấn đề được cho là rào cản, nút thắt, từ đó đề xuất giải quyết để Việt Nam không bỏ lỡ các khoản đầu tư từ EU như: các bộ, ngành Việt Nam thực hiện tốt các nội dung trong Hiệp định EVFTA, nhất là quy định về thuế, phí; cần đưa ra quyết định và giải quyết các vấn đề nhanh chóng hơn; giảm thủ tục hành chính; giảm bớt gánh nặng pháp lý; ổn định, nhất quán trong chính sách, pháp luật; chuẩn hoá, áp dụng cùng một quy tắc cho cùng một loại hoạt động trên cả nước; đơn giản hóa các yêu cầu về giấy phép lao động…

Đánh giá cao hiệu quả mà Hiệp định EVFTA mang lại, phía EU đề nghị hai bên tiếp tục nỗ lực để phát huy tối đa lợi ích do Hiệp định mang lại. Các doanh nghiệp châu Âu mong muốn được mở rộng đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng chiến lược, các động lực tăng trưởng mới, các ngành nghề mới nổi như công nghiệp bán dẫn, chuyển đổi số; công nghệ cao, hàng không, điện tử, logistics, năng lượng sạch, điện tử…

Bày tỏ ủng hộ, sẵn sàng cùng Việt Nam thực hiện mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045, phía châu Âu cho rằng, Việt Nam cần tăng cường quảng bá mạnh mẽ hơn nữa để thu hút khách du lịch và đầu tư kinh doanh; tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh, thương hiệu quốc gia…

Cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương trao đổi, giải đáp và giải quyết các nội dung được phía châu Âu, doanh nghiệp châu Âu quan tâm, đề xuất, kiến nghị, kết luận cuộc toạ đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn các Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu và các tập đoàn châu Âu tại Việt Nam đã trao đổi thẳng thắn, chân thành, tin cậy, trách nhiệm, thể hiện quyết tâm cùng Việt Nam phát triển; khẳng định, Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam tiếp thu các ý kiến đóng góp và phân công “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian thực hiện, rõ hiệu quả, rõ sản phẩm” xử lý kịp thời để đạt được mục tiêu lớn đã đề ra.

Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện
Đại diện các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tham dự toạ đàm. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phân tích tình hình thế giới, với những thay đổi nhanh, khó lường, Thủ tướng cho rằng đây đều là những vấn đề toàn cầu, toàn dân, toàn diện, bao trùm, cần có cách tiếp cận toàn cầu, toàn dân, tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, cùng xử lý, ứng phó linh hoạt, kịp thời, hiệu quả. Trong đó, Thủ tướng mong muốn các bên thực hiện 5 tăng cường gồm: Tăng cường đoàn kết chặt chẽ, hiệu quả hơn; Tăng cường hợp tác thực chất; Tăng cường đổi mới tư duy mạnh mẽ hơn; có giải pháp sáng tạo hơn; Tăng cường triển khai hành động quyết liệt, trọng tâm, trọng điểm hơn; Tăng cường tư duy, phương pháp luận, cách tiếp cận thực tế, phù hợp thực tiễn đặt ra.

Thủ tướng đánh giá, sau 35 năm thiết lập, quan hệ ngoại giao Việt Nam - EU không ngừng phát triển; đánh giá cao sự giúp đỡ của EU trong suốt quá trình phát triển, nhất là về kinh tế, đầu tư, thương mại của Việt Nam, đặc biệt là chia sẻ của châu Âu vì cuộc sống tự do và mưu cầu hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng năm nay đạt 8% trở lên, mong châu Âu ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu này, để tạo đà, tạo lực, tạo khí thế cho những năm tới đạt mức tăng trưởng 2 con số, thiết thực kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - EU, trên tinh thần thành công của châu Âu nói chung và các doanh nghiệp châu Âu cũng là thành công của Việt Nam. Vì dư địa phát triển hợp tác hai bên còn rất lớn, trong khi Việt Nam có đông dân số, nằm ở tâm điểm tăng trưởng, vị trí địa chiến lược thuận lợi, có môi trường hoà bình, hợp tác, phát triển thì sẽ rất thuận lợi trong phát triển, doanh nghiệp có thể phát triển Việt Nam thành cứ điểm sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu sản phẩm đi các nước khác.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định Việt Nam sẵn sàng đón lãnh đạo cấp cao của EU đến thăm làm việc thực chất, hiệu quả hơn, qua đó mang lại môi trường thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp châu Âu, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh Việt Nam.

Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện
Đại diện các địa phương tham dự toạ đàm với các doanh nghiệp châu Âu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thẳng thắn nhìn nhận hai bên vẫn còn nhiều yếu tố cần phải vượt qua, tháo gỡ như thủ tục hành chính, chi phí tuân thủ, các quyết định đưa ra còn chậm, vấn đề liên quan một số sắc thuế, hải quan…, Thủ tướng cho biết, Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam đã nỗ lực giải quyết trên nguyên tắc những gì đúng, có lợi cho quá trình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu và có lợi cho Việt Nam thì dứt khoát thực hiện, khó mấy cũng làm.

Thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của EU, các doanh nghiệp EU vào thành tựu chung của Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, năm 2025 và những năm tiếp theo, Việt Nam quyết tâm đạt mức tăng trưởng cao hơn để hoàn thành 2 mục tiêu 100 năm, trong đó nỗ lực phát triển đến để đến năm 2030 thành trung tâm kinh tế, thương mại và đầu tư lớn ở châu Á.

Do đó, Thủ tướng mong các doanh nghiệp EU tiếp tục mở rộng sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, xem Việt Nam là cứ điểm quan trọng phát triển chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất; khẳng định, Việt Nam sẵn sàng tạo cơ hội, niềm tin, điều kiện cần thiết để các doanh nghiệp châu Âu yên tâm xác định đây là cứ điểm đầu tư an toàn, mang lại lợi ích và sự phát triển, gắn kết chặt chẽ giữa EU với Việt Nam.

Cho biết, năm 2024, Việt Nam được tổ chức quốc tế nâng hạng các chỉ số xếp hạng tín nhiệm. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã lựa chọn Việt Nam là trung tâm sản xuất chiến lược. Việt Nam đáp ứng lại sự tin tưởng của các nhà đầu tư bằng việc: tập trung vào 3 đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực chất lượng cao, với “chính sách thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản lý thông minh”, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính; thực hiện phân cấp, phân quyền; xoá bỏ cơ chế xin-cho; chống tiêu cực, tham nhũng; tăng cường kiểm tra, giám sát; tiến hành cuộc cách mạng về sắp xếp, tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy nhà nước; tăng cường áp dụng chuyển đổi số… Qua đó giảm chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp; giảm chi phí đầu vào của sản phẩm, giảm chi phí logistics, giảm phát thải, tăng tính cạnh tranh, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Nguyễn Chí Dũng chủ trì toạ đàm với các doanh nghiệp châu Âu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng cho biết, Việt Nam tăng cường đào tạo nguồn nhân lực thực hiện quản trị thông minh góp phần tăng năng suất lao động, đáp ứng yêu cầu mới của doanh nghiệp ngành công nghệ cao như sản xuất chíp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, quang lượng tử…, trong đó có tập trung đào tạo 50 nghìn kỹ sư ngành bán dẫn. Cùng với đó, Việt Nam quyết tâm cắt bỏ ít nhất 30% thủ tục hành chính, cắt giảm ít nhất 30% chi phí hành chính, 30% thời gian quyết định các thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư. Việt Nam tiếp tục giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, ổn định về luật pháp để bảo đảm sự an toàn, ổn định, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu.

Thủ tướng khẳng định sẽ chấm dứt tình trạng cái gì cũng tốt nhưng cái quan trọng, cái cần thì lại không tốt; cái gì cũng nhanh nhưng cái cần nhanh nhất lại chậm… để giải quyết nhanh nhất các vướng mắc của các doanh nghiệp châu Âu.

Đối với các doanh nghiệp châu Âu, Thủ tướng mong muốn phát huy tinh thần chủ động, tích cực, nâng tầm, làm sâu sắc hơn quan hệ hai bên; tạo nền tảng vững chắc ở tất cả các lĩnh vực với tinh thần hợp tác hai bên đều có lợi, nhất là nhân dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – EU; tăng cường hơn nữa đầu tư chất lượng cao, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ tiên tiến, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế sáng tạo, kinh tế tri thức, kinh tế chia sẻ, năng lượng mới, trung tâm tài chính, tài chính xanh, phát triển kinh tế biển, công nghệ sinh học, y tế.

Thủ tướng cũng đề nghị các doanh nghiệp châu Âu tiếp tục hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu; đa dạng hoá thị trường, để sản phẩm Việt Nam linh hoạt hơn, thích ứng tình hình; phát huy cơ chế đối thoại với Chính phủ, làm tốt hơn nữa kết nối doanh nghiệp định kỳ với tinh thần đã nói là làm, đã cam kết là thực hiện, đã thực hiện là phải có kết quả, sản phẩm; doanh nghiệp châu Âu đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất, kinh doanh lâu dài của EU; tư vấn, tham mưu xây dựng thể chế, chính sách.

Châu Âu và doanh nghiệp châu Âu hưởng ứng và đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhanh, tăng trưởng cao và bền vững. Theo đó làm tốt chính sách xã hội để bảo đảm công bằng, tiến bộ xã hội, bảo đảm tiếp cận bình đẳng của các đối tượng đối với y tế, giáo dục, văn hoá; bảo đảm an sinh xã hội nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo… ; không hy sinh tiến bộ, công bằng xã hội và môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần; bảo đảm phát triển ngày càng thuận lợi.

Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện
Thủ tướng Phạm Minh Chính với các doanh nghiệp châu Âu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đề nghị cộng đồng doanh nghiệp châu Âu có tiếng nói thúc đẩy 9 nước thành viên còn lại của EU sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ Đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVIPA); thúc đẩy Ủy ban châu Âu (EC) xem xét tích cực gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với xuất khẩu hải sản Việt Nam; tham gia tích cực đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao ít phát thải ở Đồng bằng sông Cửu Long; đề nghị EU tiếp tục duy trì viện trợ ODA cho Việt Nam thông qua các kênh hợp tác song phương.

Khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết bảo đảm khu vực có vốn đầu tư nước ngoài là một hợp phần quan trọng của kinh tế Việt Nam; bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, bằng luật pháp quốc tế, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp châu Âu cùng lắng nghe và thấu hiểu; cùng chia sẻ tầm nhìn, nhận thức và hành động; cùng làm, cùng hưởng, cùng thắng và phát triển; cùng chia sẻ niềm vui, hạnh phúc và niềm tự hào; tiếp tục ủng hộ, tin tưởng Việt Nam.

Theo Phạm Tiếp (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/thu-tuong-nhung-gi-dung-co-loi-cho-doanh-nghiep-chau-au-vaviet-nam-thi-dut-khoat-thuc-hien-20250302194621359.htm

Thủ tướng Christopher Luxon: Thời điểm thích hợp để tạo ra những đột phá trong quan hệ Việt Nam - New Zealand Thủ tướng Christopher Luxon: Thời điểm thích hợp để tạo ra những đột phá trong quan hệ Việt Nam - New Zealand
Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-28/2/2025, đồng thời dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ hai tại Hà Nội.
"Doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc cần hiện thực hóa thỏa thuận cấp cao bằng việc làm cụ thể"
Hiện các doanh nghiệp Trung Quốc đang tích cực tìm kiếm cơ hội và đầu tư sang Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, xây dựng, hạ tầng, công nghiệp điện tử, ôtô, tài chính ngân hàng…
Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu

[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm để ứng phó biến động toàn cầu, giữ vững ổn định kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng.
Thủ tướng: Ứng phó chủ động, kịp thời, hiệu quả trước diễn biến mới trên thế giới

Thủ tướng: Ứng phó chủ động, kịp thời, hiệu quả trước diễn biến mới trên thế giới

Chiều 04/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, cơ quan đánh giá tình hình và các kịch bản, giải pháp ứng phó với những diễn biến mới trên thế giới thời gian qua có thể tác động tiêu cực đến nước ta, đặc biệt là xung đột đang rất phức tạp ở Trung Đông và các khu vực khác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ

Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, tâm huyết và những đóng góp tích cực của Đại sứ Hà Vĩ và Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đối với những tiến triển trong quan hệ song phương.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

Thủ tướng khẳng định Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU với tinh thần cầu thị “lắng nghe bằng sự chân thành, chia sẻ bằng tình cảm từ trái tim và cam kết bằng hành động cụ thể".
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động