Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
06:12 | 02/03/2025 GMT+7

Thủ tướng: Mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam

aa
Tiếp tục chương trình làm việc với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng 8% trong năm 2025 và 2 con số trong những năm tiếp theo, chiều 1/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm thúc đẩy hợp tác, đầu tư cùng Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.
Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân
Việt Nam tiếp nhận thiết bị rà phá bom mìn hiện đại từ Nhật Bản
Thủ tướng: Mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng chủ trì Toạ đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Dự Tọa đàm có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Hồ Đức Phớc, Nguyễn Chí Dũng; Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; lãnh đạo Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản, các Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản và các tập đoàn của Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam; lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam.

Qua gần 52 năm vun đắp và xây dựng, với nỗ lực chung của hai bên, quan hệ Việt - Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ, thực chất, trở thành một hình mẫu quan hệ đặc biệt tốt đẹp, nhất là sau khi hai nước đã nâng cấp quan hệ lên "Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư tiếp tục phát huy vai trò trụ cột và là điểm sáng nổi bật trong quan hệ hai nước. Theo đó, Nhật Bản hiện là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, là đối tác cung cấp vốn ODA và hợp tác lao động lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ ba, đối tác thương mại và du lịch lớn thứ tư của Việt Nam.

Hiện nay, Nhật Bản có hơn 5.500 dự án đầu tư tại Việt Nam. Kim ngạch thương mại song phương năm 2024 đạt hơn 46,2 tỷ USD. Về ODA, Nhật Bản dành cho Việt Nam hơn 20 tỷ USD vốn vay, gần 750 triệu USD viện trợ không hoàn lại và khoảng 1,34 tỷ USD hỗ trợ cho hợp tác kỹ thuật.

Đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực ở nhiều địa phương. Theo Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), tỷ lệ doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong 1-2 năm tới đạt 56,1%, mức cao nhất tại ASEAN. Điều này minh chứng rõ ràng cho việc Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại Tọa đàm, các đại diện của Nhật Bản đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; mong muốn tiếp tục góp phần vào sự phát triển kinh tế Việt Nam, nhất là khi Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Doanh nghiệp Nhật Bản bày tỏ quan tâm đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, phát triển mạng lưới giao thông đô thị; xúc tiến đầu tư ngành công nghiệp bán dẫn, các dự án điện sinh khối, năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, kể cả dự án điện hạt nhân; công nghiệp ô tô; xây dựng các trung tâm thương mại…

Các doanh nghiệp Nhật Bản bày tỏ băn khoăn và mong muốn Việt Nam tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy nhanh việc ra các quyết định; tiếp tục hoàn thiện thể chế, nhất là thể chế liên quan các lĩnh vực mới như Luật dữ liệu; đề xuất sớm giải quyết các vấn đề vướng mắc tại các dự án, nhất là các vấn đề liên quan các dự án hợp tác ODA hạ tầng, gia hạn giấy phép đầu tư…; cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương trao đổi, chỉ đạo giải quyết cụ thể các vướng mắc tại các dự án như: Dự án xây dựng tuyến sắt đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh, Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, Dự án nhà máy dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn, Dự án bệnh viện Chợ Rẫy hữu nghị Việt - Nhật, Dự án nhiệt điện Ô Môn, nhiệt điện LNG Quảng Ninh, Dự án hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo…

Thủ tướng: Mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Nguyễn Chí Dũng chủ trì Toạ đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Kết luận tại Tọa đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn các ý kiến thẳng thắn, chân thành; các trao đổi, đưa gia hướng giải quyết hiệu quả các vướng mắc của cả hai bên; yêu cầu Văn phòng Chính phủ tổng hợp, dự thảo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ trên tinh thần “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ kết quả”.

Trước băn khoăn của cộng đồng doanh nghiệp về ảnh hưởng của việc sắp xếp tổ chức bộ máy tại Việt Nam, Thủ tướng khẳng định, việc sắp xếp tổ chức bộ máy thời gian qua và tiếp tục thực hiện trong thời gian tới của Việt Nam là để tinh, gọn, mạnh, nâng cao hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp, cắt bỏ cơ chế xin - cho, với mục tiêu cuối cùng là mang lại thuận lợi cao nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Đối với vướng mắc, tồn đọng tại Dự án xây dựng tuyến sắt đô thị số 1 TP Hồ Chí Minh, với phương châm “Non cao cũng có đường trèo; Đường dẫu hiểm nghèo cũng có lối đi”, Thủ tướng Chính phủ giao TP Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với các bộ, ngành và đối tác Nhật Bản giải quyết dứt điểm, xong trước ngày 30/4/2025, trên tinh thần tin cậy, công khai, minh bạch; khi giải quyết không được quan liêu mà phải hợp tác với nhau để xử lý, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”.

Thông tin về thành tựu phát triển kinh tế Việt Nam, với sự đóng góp của doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao sự đóng góp thiết thực, hiệu quả của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với sự phát triển của Việt Nam và quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Thủ tướng cho biết, năm 2025, Việt Nam tập trung ưu tiên cho tăng trưởng, đặt mục tiêu tăng trưởng 8%, tạo đà, tạo thế, tạo lực cho tăng trưởng 2 con số trong những năm tới để đất nước bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình. Hiện nay, Việt Nam tiếp tục thực hiện 3 đột phá chiến lược gồm thể chế, hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, theo hướng “thể chế thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản trị và nguồn nhân lực thông minh” phục vụ đất nước, trong đó có doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững.

Cho rằng, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, dư địa, tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản còn rất lớn, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản khai thác hiệu quả hơn nữa dư địa này, nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác, đặc biệt cùng Việt Nam mục tiêu tăng trưởng 8% trong năm 2025 và 2 con số trong những năm tiếp theo.

Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản, với kinh nghiệm, nguồn lực và uy tín của mình, hỗ trợ Việt Nam tiếp cận các nguồn đầu tư, các nguồn tài chính xanh, bền vững như "Cộng đồng phát thải bằng 0 châu Á" (AZEC) và các nguồn đầu tư cho khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo như "Quỹ Đổi mới sáng tạo/Chuyển đổi số" của Chính phủ Nhật Bản.

Theo Thủ tướng, với chủ trương hợp tác, thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc, hướng tới chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường, Việt Nam ưu tiên thu hút các dự án đầu tư thuộc các ngành, lĩnh vực như: kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức; khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo; linh kiện điện tử, ô tô điện; công nghiệp bán dẫn, năng lượng mới như hydrogen, năng lượng tái tạo; trung tâm tài chính, tài chính xanh; công nghệ sinh học, y tế; nông nghiệp công nghệ cao...

Thủ tướng: Mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính với đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác nhằm củng cố các chuỗi cung ứng, phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, xây dựng lực lượng lao động tay nghề cao; đảm bảo hoạt động sản xuất ổn định vì lợi ích của cả hai bên theo hướng đa dạng, minh bạch, bền vững, mang lại lợi ích cho cả 2 bên.

Chính phủ, doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục quan tâm, thúc đẩy triển khai nhanh các Dự án hợp tác trọng điểm, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao như dự án phóng vệ tinh vào quỹ đạo; tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu và thực chất hơn vào các chuỗi cung ứng toàn cầu của các bạn, giúp doanh nghiệp Việt Nam đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa thị trường, đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị phía Nhật Bản mở rộng quy mô, đơn giảm hóa thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi hơn, giải ngân nhanh hơn các dự án hợp tác ODA; các doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra quyết định nhanh hơn, cùng các doanh nghiệp Việt Nam hài hòa hóa thể chế hai nước.

“Chính phủ Việt Nam cam kết bảo đảm khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là hợp phần quan trọng của kinh tế Việt Nam; đảm bảo các quyền lợi và lợi ích chính đáng, hợp pháp của các nhà đầu tư; bảo đảm ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội; ổn định thể chế, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư”, Thủ tướng khẳng định.

Trên tinh thần 3 cùng là "Cùng lắng nghe và thấu hiểu giữa doanh nghiệp, Nhà nước và người dân; cùng chia sẻ tầm nhìn và hành động; cùng làm, cùng thắng, cùng hưởng, cùng phát triển, cùng chung niềm vui, hạnh phúc và sự tự hào”, Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam, với “tầm nhìn xa, trông rộng, nghĩ sâu, làm lớn”, lấy Việt Nam làm cứ điểm tiếp tục mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh, góp phần không ngừng đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của hai quốc gia cũng như quan hệ "Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới".

Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân
Tối 28/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của Nhật hoàng Naruhito. Tham dự sự kiện có Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân và Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Ono Masuo.
Việt Nam tiếp nhận thiết bị rà phá bom mìn hiện đại từ Nhật Bản Việt Nam tiếp nhận thiết bị rà phá bom mìn hiện đại từ Nhật Bản
Ngày 28/2, tại Hà Nội diễn ra Lễ công bố Dự án “Tiếp nhận trang thiết bị rà phá bom mìn do Nhật Bản tài trợ cho Trung tâm Hành động Bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC)”. Buổi lễ có sự tham dự của Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/thoi-su/thu-tuong-mong-muon-doanh-nghiep-nhat-ban-tiep-tuc-tin-tuong-va-gan-bo-voi-viet-nam-20250301181349716.htm

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Người Việt tại khu vực động đất ngoài khơi Sanriku (Nhật Bản) đều an toàn

Người Việt tại khu vực động đất ngoài khơi Sanriku (Nhật Bản) đều an toàn

Sau trận động đất mạnh xảy ra chiều 20/4 ngoài khơi khu vực Sanriku, gây rung chấn diện rộng và kích hoạt cảnh báo sóng thần tại nhiều tỉnh ven biển Đông Bắc Nhật Bản, cộng đồng người Việt tại các khu vực chịu ảnh hưởng được xác nhận đều an toàn.
Hiệp hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tăng cường kết nối giáo dục giữa hai nước

Hiệp hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tăng cường kết nối giáo dục giữa hai nước

Vừa qua, Hiệp hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam và Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt đã ký kết thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước chuyển từ giai đoạn kết nối ban đầu sang triển khai các hoạt động cụ thể, qua đó góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng 29/3, bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.

Các tin bài khác

Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc

Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc

Bộ Tài chính và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc phối hợp tổ chức Lễ trao Bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc.
VinFuture kích hoạt “lá chắn số” chống xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Hồng

VinFuture kích hoạt “lá chắn số” chống xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Hồng

Xâm nhập mặn ngày càng diễn biến khó lường, đe dọa sinh kế của người dân tại các khu vực ven biển Đồng bằng sông Hồng. Trong bối cảnh đó, Quỹ VinFuture phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) triển khai dự án AI dự báo sớm, tích hợp đa công nghệ, tạo nên “lá chắn số” giúp nông dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại.
Khám phá cung đường chạy đẹp nhất Việt Nam: băng rừng di sản, xuyên “kỳ quan đô thị biển” tại Cần Giờ

Khám phá cung đường chạy đẹp nhất Việt Nam: băng rừng di sản, xuyên “kỳ quan đô thị biển” tại Cần Giờ

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một cung đường marathon kết nối trọn vẹn hai hệ sinh thái rừng - biển trong một hành trình liền mạch chính thức xuất hiện. VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ không đơn thuần là một giải thể thao mà là trải nghiệm sống động về một chuẩn sống mới khi thiên nhiên, vận động và nhịp sống wellness hòa quyện trong một không gian duy nhất.
Phát động cuộc thi Asian Hackathon for Green Future 2026 với tổng giải thưởng 24.000 USD

Phát động cuộc thi Asian Hackathon for Green Future 2026 với tổng giải thưởng 24.000 USD

Ngày 6/4/2026, ba đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup, gồm Quỹ Vì tương lai xanh, Trường ĐH VinUni và CLB Tài năng Công nghệ trẻ Vingroup - VinTechTalent, chính thức phát động Cuộc thi hackathon phát triển giải pháp công nghệ vì tương lai bền vững - Asian Hackathon for Green Future. Cuộc thi dành cho sinh viên, học viên cao học tại các trường đại học trên toàn châu Á, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 24.000 USD (khoảng 632 triệu đồng).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”; Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên, thúc đẩy kết nối chiến lược; Tràn dầu diện rộng tại vịnh Ba Tư sau xung đột Iran - Mỹ - Israel... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/4.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Từ ngày 16-21/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Chính quyền Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tổ chức chương trình “Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên năm 2026” tại Quảng Tây, Trung Quốc.
Tái hiện cuộc đời Lênin -  một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Tái hiện cuộc đời Lênin - một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Nhân kỷ niệm 156 năm Ngày sinh của V. I. Lênin, trưng bày chuyên đề “156 hình tượng Lênin từ bộ sưu tập của Khu lưu niệm Lênin ở Ulyanovsk” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tái hiện cuộc đời một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật. Trưng bày là minh chứng sinh động cho sức sống của một di sản tư tưởng vượt thời gian, đồng thời là biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, được vun đắp từ lịch sử và được nối dài qua những hoạt động hợp tác văn hóa.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động