Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
06:12 | 02/03/2025 GMT+7

Thủ tướng: Mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam

aa
Tiếp tục chương trình làm việc với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng 8% trong năm 2025 và 2 con số trong những năm tiếp theo, chiều 1/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm thúc đẩy hợp tác, đầu tư cùng Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.
Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân
Việt Nam tiếp nhận thiết bị rà phá bom mìn hiện đại từ Nhật Bản
Thủ tướng: Mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng chủ trì Toạ đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Dự Tọa đàm có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Hồ Đức Phớc, Nguyễn Chí Dũng; Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; lãnh đạo Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản, các Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản và các tập đoàn của Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam; lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam.

Qua gần 52 năm vun đắp và xây dựng, với nỗ lực chung của hai bên, quan hệ Việt - Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ, thực chất, trở thành một hình mẫu quan hệ đặc biệt tốt đẹp, nhất là sau khi hai nước đã nâng cấp quan hệ lên "Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư tiếp tục phát huy vai trò trụ cột và là điểm sáng nổi bật trong quan hệ hai nước. Theo đó, Nhật Bản hiện là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, là đối tác cung cấp vốn ODA và hợp tác lao động lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ ba, đối tác thương mại và du lịch lớn thứ tư của Việt Nam.

Hiện nay, Nhật Bản có hơn 5.500 dự án đầu tư tại Việt Nam. Kim ngạch thương mại song phương năm 2024 đạt hơn 46,2 tỷ USD. Về ODA, Nhật Bản dành cho Việt Nam hơn 20 tỷ USD vốn vay, gần 750 triệu USD viện trợ không hoàn lại và khoảng 1,34 tỷ USD hỗ trợ cho hợp tác kỹ thuật.

Đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực ở nhiều địa phương. Theo Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), tỷ lệ doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong 1-2 năm tới đạt 56,1%, mức cao nhất tại ASEAN. Điều này minh chứng rõ ràng cho việc Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại Tọa đàm, các đại diện của Nhật Bản đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; mong muốn tiếp tục góp phần vào sự phát triển kinh tế Việt Nam, nhất là khi Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Doanh nghiệp Nhật Bản bày tỏ quan tâm đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, phát triển mạng lưới giao thông đô thị; xúc tiến đầu tư ngành công nghiệp bán dẫn, các dự án điện sinh khối, năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, kể cả dự án điện hạt nhân; công nghiệp ô tô; xây dựng các trung tâm thương mại…

Các doanh nghiệp Nhật Bản bày tỏ băn khoăn và mong muốn Việt Nam tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy nhanh việc ra các quyết định; tiếp tục hoàn thiện thể chế, nhất là thể chế liên quan các lĩnh vực mới như Luật dữ liệu; đề xuất sớm giải quyết các vấn đề vướng mắc tại các dự án, nhất là các vấn đề liên quan các dự án hợp tác ODA hạ tầng, gia hạn giấy phép đầu tư…; cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương trao đổi, chỉ đạo giải quyết cụ thể các vướng mắc tại các dự án như: Dự án xây dựng tuyến sắt đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh, Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, Dự án nhà máy dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn, Dự án bệnh viện Chợ Rẫy hữu nghị Việt - Nhật, Dự án nhiệt điện Ô Môn, nhiệt điện LNG Quảng Ninh, Dự án hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo…

Thủ tướng: Mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Nguyễn Chí Dũng chủ trì Toạ đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Kết luận tại Tọa đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn các ý kiến thẳng thắn, chân thành; các trao đổi, đưa gia hướng giải quyết hiệu quả các vướng mắc của cả hai bên; yêu cầu Văn phòng Chính phủ tổng hợp, dự thảo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ trên tinh thần “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ kết quả”.

Trước băn khoăn của cộng đồng doanh nghiệp về ảnh hưởng của việc sắp xếp tổ chức bộ máy tại Việt Nam, Thủ tướng khẳng định, việc sắp xếp tổ chức bộ máy thời gian qua và tiếp tục thực hiện trong thời gian tới của Việt Nam là để tinh, gọn, mạnh, nâng cao hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp, cắt bỏ cơ chế xin - cho, với mục tiêu cuối cùng là mang lại thuận lợi cao nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Đối với vướng mắc, tồn đọng tại Dự án xây dựng tuyến sắt đô thị số 1 TP Hồ Chí Minh, với phương châm “Non cao cũng có đường trèo; Đường dẫu hiểm nghèo cũng có lối đi”, Thủ tướng Chính phủ giao TP Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với các bộ, ngành và đối tác Nhật Bản giải quyết dứt điểm, xong trước ngày 30/4/2025, trên tinh thần tin cậy, công khai, minh bạch; khi giải quyết không được quan liêu mà phải hợp tác với nhau để xử lý, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”.

Thông tin về thành tựu phát triển kinh tế Việt Nam, với sự đóng góp của doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao sự đóng góp thiết thực, hiệu quả của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với sự phát triển của Việt Nam và quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Thủ tướng cho biết, năm 2025, Việt Nam tập trung ưu tiên cho tăng trưởng, đặt mục tiêu tăng trưởng 8%, tạo đà, tạo thế, tạo lực cho tăng trưởng 2 con số trong những năm tới để đất nước bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình. Hiện nay, Việt Nam tiếp tục thực hiện 3 đột phá chiến lược gồm thể chế, hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, theo hướng “thể chế thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản trị và nguồn nhân lực thông minh” phục vụ đất nước, trong đó có doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững.

Cho rằng, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, dư địa, tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản còn rất lớn, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản khai thác hiệu quả hơn nữa dư địa này, nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác, đặc biệt cùng Việt Nam mục tiêu tăng trưởng 8% trong năm 2025 và 2 con số trong những năm tiếp theo.

Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản, với kinh nghiệm, nguồn lực và uy tín của mình, hỗ trợ Việt Nam tiếp cận các nguồn đầu tư, các nguồn tài chính xanh, bền vững như "Cộng đồng phát thải bằng 0 châu Á" (AZEC) và các nguồn đầu tư cho khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo như "Quỹ Đổi mới sáng tạo/Chuyển đổi số" của Chính phủ Nhật Bản.

Theo Thủ tướng, với chủ trương hợp tác, thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc, hướng tới chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường, Việt Nam ưu tiên thu hút các dự án đầu tư thuộc các ngành, lĩnh vực như: kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức; khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo; linh kiện điện tử, ô tô điện; công nghiệp bán dẫn, năng lượng mới như hydrogen, năng lượng tái tạo; trung tâm tài chính, tài chính xanh; công nghệ sinh học, y tế; nông nghiệp công nghệ cao...

Thủ tướng: Mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính với đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác nhằm củng cố các chuỗi cung ứng, phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, xây dựng lực lượng lao động tay nghề cao; đảm bảo hoạt động sản xuất ổn định vì lợi ích của cả hai bên theo hướng đa dạng, minh bạch, bền vững, mang lại lợi ích cho cả 2 bên.

Chính phủ, doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục quan tâm, thúc đẩy triển khai nhanh các Dự án hợp tác trọng điểm, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao như dự án phóng vệ tinh vào quỹ đạo; tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu và thực chất hơn vào các chuỗi cung ứng toàn cầu của các bạn, giúp doanh nghiệp Việt Nam đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa thị trường, đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị phía Nhật Bản mở rộng quy mô, đơn giảm hóa thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi hơn, giải ngân nhanh hơn các dự án hợp tác ODA; các doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra quyết định nhanh hơn, cùng các doanh nghiệp Việt Nam hài hòa hóa thể chế hai nước.

“Chính phủ Việt Nam cam kết bảo đảm khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là hợp phần quan trọng của kinh tế Việt Nam; đảm bảo các quyền lợi và lợi ích chính đáng, hợp pháp của các nhà đầu tư; bảo đảm ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội; ổn định thể chế, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư”, Thủ tướng khẳng định.

Trên tinh thần 3 cùng là "Cùng lắng nghe và thấu hiểu giữa doanh nghiệp, Nhà nước và người dân; cùng chia sẻ tầm nhìn và hành động; cùng làm, cùng thắng, cùng hưởng, cùng phát triển, cùng chung niềm vui, hạnh phúc và sự tự hào”, Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam, với “tầm nhìn xa, trông rộng, nghĩ sâu, làm lớn”, lấy Việt Nam làm cứ điểm tiếp tục mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh, góp phần không ngừng đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của hai quốc gia cũng như quan hệ "Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới".

Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân
Tối 28/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của Nhật hoàng Naruhito. Tham dự sự kiện có Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân và Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Ono Masuo.
Việt Nam tiếp nhận thiết bị rà phá bom mìn hiện đại từ Nhật Bản Việt Nam tiếp nhận thiết bị rà phá bom mìn hiện đại từ Nhật Bản
Ngày 28/2, tại Hà Nội diễn ra Lễ công bố Dự án “Tiếp nhận trang thiết bị rà phá bom mìn do Nhật Bản tài trợ cho Trung tâm Hành động Bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC)”. Buổi lễ có sự tham dự của Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/thoi-su/thu-tuong-mong-muon-doanh-nghiep-nhat-ban-tiep-tuc-tin-tuong-va-gan-bo-voi-viet-nam-20250301181349716.htm

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Nhật Bản gửi hàng cứu trợ khẩn cấp giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Nhật Bản gửi hàng cứu trợ khẩn cấp giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 13/10, chuyến hàng cứu trợ khẩn cấp của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản dành cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão lũ đã đến sân bay quốc tế Nội Bài, sẵn sàng vận chuyển đến tỉnh Bắc Ninh. Đây là chuyến hàng cứu trợ quốc tế đầu tiên trong đợt thiên tai nghiêm trọng vừa qua, thể hiện tình cảm hữu nghị và sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đối với Việt Nam.
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam

Với vai trò dẫn dắt trong làn sóng đầu tư FDI, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm cơ hội mở rộng sang các thị trường mới, trong đó Việt Nam.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản phát động hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 10

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản phát động hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 10

Chiều 6/10, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước chịu ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Các tin bài khác

Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, hiện có hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ bày tỏ quan tâm và mong muốn tham dự Hội chợ mùa Thu 2025 sắp diễn ra tại Hà Nội (Việt Nam).
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025

Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025

Bà Mai Kiều Liên - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk được Tạp chí Fortune (Mỹ) vinh danh trong danh sách 100 Phụ nữ quyền lực nhất Châu Á năm 2025 (Fortune Most Powerful Women Asia 2025). Bà là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất trong ngành F&B và FMCG hai năm liên tiếp được vinh danh trong danh sách này (2024, 2025).
Cơn địa chấn G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] mở bán vé day 2 tại 8Wonder Ocean City

Cơn địa chấn G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] mở bán vé day 2 tại 8Wonder Ocean City

G-DRAGON thực sự đang tạo nên “cơn địa chấn” chưa từng có trong cộng đồng yêu nhạc Việt khi “chiều lòng” fan bằng việc tổ chức thêm một đêm diễn tại 8Wonder Ocean City. Sau khi toàn bộ vé đêm 1 ngày 8/11 “bốc hơi” chỉ trong chớp mắt, hàng ngàn người hâm mộ đã tạo nên “cơn sóng thần cảm xúc” trên mạng xã hội, kêu gọi mở thêm show. Đáp lại tình yêu cuồng nhiệt ấy, ban tổ chức đã chính thức công bố mở bán đêm diễn thứ hai – ngày 9/11, mang đến cơ hội có 1-0-2 cho fan Việt và quốc tế được trực tiếp thăng hoa cùng concert lịch sử của “ông hoàng Kpop”.
"Thương hiệu bản sắc Việt" - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong kỷ nguyên mới

"Thương hiệu bản sắc Việt" - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong kỷ nguyên mới

Với chủ đề “Kết nối giao thương - Nâng tầm thương hiệu Việt”, Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương 2025 được kỳ vọng mở rộng cơ hội hợp tác khu vực, lan tỏa giá trị Việt trong bức tranh kinh tế năng động của châu Á.

Đọc nhiều

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Đây là chia sẻ của TS Trần Hữu Trí, Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội về việc để tiếng Việt trở thành một “ngôn ngữ cầu nối” trong khu vực và trên thế giới.
Đại sứ quán UAE tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam

Đại sứ quán UAE tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam

Ngày 17/10/2025, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu đặc biệt nhằm tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam tại Giải Vô địch Muay Thái Trẻ Thế giới 2025, diễn ra tại Abu Dhabi.
Sôi động không gian Đức giữa lòng Hà Nội

Sôi động không gian Đức giữa lòng Hà Nội

Tối 17/10, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Lễ hội Đức - Deutschlandfest 2025 đã khai mạc, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức (1975-2025). Với chủ đề “Kỷ niệm hợp tác phát triển chung”, sự kiện diễn ra đến ngày 19/10, thu hút khoảng 40 tổ chức và doanh nghiệp Đức hoạt động trong các lĩnh vực hợp tác phát triển, kinh tế tư nhân, thể thao, văn hóa và khoa học.
Tin quốc tế ngày 18/10: Cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama qua đời; Hai tướng cấp cao Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng

Tin quốc tế ngày 18/10: Cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama qua đời; Hai tướng cấp cao Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama qua đời ở tuổi 101; Hai tướng cấp cao Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng; Đại tá Randrianirina tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Madagascar... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/10.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động