Thủ tướng Úc Scott Morrison đã yêu cầu Trung Quốc xin lỗi, sau khi một quan chức của Trung Quốc đăng hình binh sĩ Úc kề dao vào cổ một đứa trẻ.
Mỹ muốn đối đầu trực diện với Trung Quốc về vấn đề đánh bắt cá trái phép ở Biển Đông Mỹ muốn đối đầu trực diện với Trung Quốc về vấn đề đánh bắt cá trái phép ở Biển Đông
Thủ tướng Scott Morrison: Người nước ngoài ở Úc sẽ không được hỗ trợ tài chính Thủ tướng Scott Morrison: Người nước ngoài ở Úc sẽ không được hỗ trợ tài chính

Theo CNBC, ông Triệu Lập Kiên, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đã đăng tải một bức ảnh giả trên Twitter với nội dung: "Bị sốc trước việc các binh sĩ Úc sát hại thường dân và tù nhân Afghanistan. Chúng tôi cực lực lên án những hành động này và kêu gọi họ chịu trách nhiệm".

Trong bức ảnh, có thể thấy một binh sĩ Úc kề dao vào cổ một đứa bé.

Thủ tướng Morrison đích thân yêu cầu Bắc Kinh xin lỗi vì đăng ảnh giả mạo trên Twitter
Thủ tướng Úc Scott Morrison (Ảnh: Getty Images)

Thông tin trên Người Lao Động cho hay, ông Morrison nói với các phóng viên trong cuộc họp báo: "Úc đang yêu cầu lời xin lỗi từ Bộ Ngoại giao của chính phủ Trung Quốc về bài đăng xúc phạm này. Chúng tôi cũng yêu cầu xoá ảnh ngay lập tức và đã liên lạc với Twitter để gỡ bài đăng".

Theo Thủ tướng Úc, bức ảnh này là “rất thái quá” và “công kích sâu sắc mọi người dân Úc”. “Không điều gì có thể biện minh được trên bất cứ cơ sở nào (cho bức ảnh này). Nó sẽ làm xấu hình ảnh của Trung Quốc trong mắt thế giới”, Thủ tướng Morrison khẳng định.

Đại sứ Trung Quốc tại Úc Thành Cạnh Nghiệp đã bị triệu tập tới một cuộc họp với các quan chức Úc trong khi ông Morrison cho biết đại sứ quán của Canberra tại Trung Quốc cũng sẽ đại diện giải quyết vụ việc.

Đây là diễn biến mới nhất trong căng thẳng giữa Trung Quốc và Úc.

Trung Quốc lo tân Tổng thống Biden còn mạnh tay với nước này hơn ông Donald Trump Trung Quốc lo tân Tổng thống Biden còn mạnh tay với nước này hơn ông Donald Trump
Canada ráo riết điều tra tại sao công ty Trung Quốc lại thâu tóm được mỏ vàng ở khu vực chiến lược nước này? Canada ráo riết điều tra tại sao công ty Trung Quốc lại thâu tóm được mỏ vàng ở khu vực chiến lược nước này?
In bài viết

Truyền hình