Theo Strait Times, mặc dù muốn tránh sự chú ý trước khi rút lui khỏi chính trường nhưng Thủ tướng Merkel đã tham gia vận động tranh cử cho ông Laschet, nỗ lực cuối cùng trước khi người Đức bỏ phiếu.
Thủ tướng Canada tái đắc cử nhiệm kỳ 3 Thủ tướng Canada tái đắc cử nhiệm kỳ 3
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố không tranh cử chức Chủ tịch đảng cầm quyền Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố không tranh cử chức Chủ tịch đảng cầm quyền

Trong tuần cuối cùng của chiến dịch tranh cử, bà Merkel đã đưa ông Laschet - vị lãnh đạo không mấy tiếng tăm của đảng Liên minh Dân chủ Cơ Đốc giáo (CDU) của bà đến khu vực bầu cử bên bờ biển Baltic. Thủ tướng đã kêu gọi những cử tri ủng hộ cho đại diện của đảng bà vì sự ổn định - một thương hiệu của Đức.

Một ngày trước cuộc bỏ phiếu, bà đi cùng ông Laschet đến khu vực bầu cử tại Aachen, quê hương và nơi ông đang sinh sống.

Thủ tướng Merkel bị kéo vào lịch trình tranh cử dày đặc của ông Laschet

Bà Angela Merkel lên tiếng ủng hộ ông Armin Laschet làm Thủ tướng Đức. Ảnh: AP

Nhà phân tích chính trị Oskar Niedermayer của Đại học Tự do Berlin cho biết: "Bà Merkel vẫn là chính trị gia được yêu thích nhất. Tuy nhiên, những lần xuất hiện chung có thể trở thành vấn đề đối với ông Laschet vì họ ngay lập tức bị so sánh với nhau".

Được biết, ông Laschet đang rượt đuổi ông Scholz - ứng cử viên đại diện Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) - trong cuộc chạy đua cho vị trí thủ tướng.

Strait Times nhận định đây có thể là cuộc bầu cử khó đoán nhất trong những năm gần đây. Trong khi đó, ông Scholz cũng đồng thời tổ chức "những cuộc đối thoại về tương lai" với các cử tri ở khu vực bầu cử của ông ở Potsdam - một thành phố ở gần Berlin.

Ông Scholz đã liên tục đánh bại ông Laschet, song đại diện đảng CDU đang dần thu hẹp khoảng cách khi ngày bầu cử chính thức đang tới gần.

Đức sẽ bầu cử lại, Thủ tướng Merkel có nguy cơ mất ghế? Đức sẽ bầu cử lại, Thủ tướng Merkel có nguy cơ mất ghế?
Gần 2/3 người dân Đức không muốn Thủ tướng Merkel tái đắc cử Gần 2/3 người dân Đức không muốn Thủ tướng Merkel tái đắc cử
In bài viết

Truyền hình