Tối 9/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Nghị quyết thông qua gói an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng nhằm hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
thu tuong ky nghi quyet thong qua goi ho tro 62000 ti dong Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/4): Những y bác sĩ bị ngược đãi, phân biệt đối xử do Covid-19
thu tuong ky nghi quyet thong qua goi ho tro 62000 ti dong 150 thành viên hoàng gia Saudi Arabia nhiễm Covid-19
thu tuong ky nghi quyet thong qua goi ho tro 62000 ti dong
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: VGP)

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Người phát ngôn Chính phủ cho biết tối 9/4, Thủ tướng Chính phủ đã ký Nghị quyết về gói an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng.

Theo đó, những người phải nghỉ không lương và người bị tạm hoãn hợp đồng từ một tháng trở lên sẽ được nhận hỗ trợ 1,8 triệu đồng, từ 1 tháng 4 năm nay và không quá 3 tháng.

Các doanh nghiệp khó khăn về tài chính sẽ được vay không cần tài sản đảm bảo và không phải trả lãi suất từ Ngân hàng chính sách để trả thêm một nửa tháng lương nữa cho những người lao động này.

Các hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng một năm, tạm ngừng kinh doanh từ 1/4 năm nay sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng tùy theo diễn biến của dịch bệnh nhưng không quá 3 tháng.

Với những người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động hay có hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm cũng sẽ được hưởng hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Những người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, người được hưởng trợ cấp xã hội được nhận 500.000 đồng mỗi tháng. Còn hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ 250.000 mỗi người mỗi tháng và nhận trong một lần cho cả 3 tháng.

Nghị quyết của Chính phủ nêu rõ Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc bảo đảm cuộc sống cho người lao động nhưng Nhà nước cũng ưu tiên dành nguồn lực từ ngân sách nhà nước được phân chia phù hợp giữa ngân sách trung ương và địa phương để thực hiện chính sách hỗ trợ này.

Chính phủ giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì hướng dẫn các địa phương xác định đúng đối tượng và thực hiện chính sách này.

thu tuong ky nghi quyet thong qua goi ho tro 62000 ti dong An ủi bệnh nhân Covid-19, bác sĩ Mỹ dán hình ảnh tươi cười của mình lên áo bảo hộ

Thay vì nằm cô độc trên giường bệnh chống chọi với nCoV và chỉ có thể tiếp xúc với đôi mắt của đội ngũ y ...

thu tuong ky nghi quyet thong qua goi ho tro 62000 ti dong Hậu trường quay phim giữa dịch Covid-19 qua tiết lộ của nhiều diễn viên

Nhiều diễn viên như Bảo Hân, Thanh Hương, Phương Trinh Jolie, Nhật Kim Anh đã có chia sẻ khi quay phim trong mùa dịch Covid-19.

thu tuong ky nghi quyet thong qua goi ho tro 62000 ti dong Video: Sợ tàu có ca nhiễm COVID-19 không được cập cảng, nhiều người nhảy xuống biển để thoát thân

Một vài hành khách trên tàu Lambelu đã lấy phao cứu hộ, nhảy xuống biển và bơi vào bờ vì lo sợ bị cô lập, ...

In bài viết

Truyền hình