Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:20 | 10/04/2020 GMT+7

An ủi bệnh nhân Covid-19, bác sĩ Mỹ dán hình ảnh tươi cười của mình lên áo bảo hộ

aa
Thay vì nằm cô độc trên giường bệnh chống chọi với nCoV và chỉ có thể tiếp xúc với đôi mắt của đội ngũ y tá, bác sĩ; các bệnh nhân tại Bệnh viện Scripps Mercy (California, Mỹ) đã được an ủi bởi nụ cười của những thiên thần áo trắng thông qua tấm ảnh được dán bên ngoài bộ đồ bảo hộ của họ. 
an ui benh nhan nhiem covid 19 bac si my dan hinh anh tuoi cuoi cua minh len ao bao ho Bác sĩ đầu tiên của Việt Nam nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh
an ui benh nhan nhiem covid 19 bac si my dan hinh anh tuoi cuoi cua minh len ao bao ho Bệnh nhân số 57 người Anh cúi mình cảm ơn bác sỹ Việt Nam đã chữa khỏi bệnh Covid-19

Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Scripps Mercy, California (Mỹ) đã vô cùng xúc động khi chứng kiền hành động dán ảnh cá nhân tươi cười bên ngoài tấm áo bảo hộ của các bác sĩ, y tá nơi đây.

Trong quá trình nằm viện điều trị dịch bệnh tai ương này, ngoài căn phòng trắng toát và những y bác sĩ luôn mang khẩu trang kít mặt cùng bộ đồ bảo hộ. Ngay cả khi được thăm khám hay chăm sóc, người bệnh cũng bị giữ một khoảng cách nhất định để tránh nguy cơ lây bệnh cho người khác. Điều đó khiến những bệnh nhân nCoV không khỏi cảm thấy buồn bã và cô độc khi luôn có cảm giác bị xa lánh, cô lập.

Xuất phát từ điều đó, đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Scripps Mercy, California đã nghĩ ra một biện pháp hết sức ấm áp và nhân văn. Không thể cho bệnh nhân thấy rõ mặt do luôn phải mang khẩu trang, họ đã in những bức ảnh mỉm cười tươi tắn nhất của bản thân, dán lên bộ đồ bảo hộ của mình. Như vậy, mỗi lần xuất hiện trước bệnh nhân, họ sẽ phần nào được an ủi và động viên hơn.

an ui benh nhan nhiem covid 19 bac si my dan hinh anh tuoi cuoi cua minh len ao bao ho
Các bác sĩ ở Scripps Mercy, California, Mỹ đã nảy ra ý tưởng tuyệt vời này để an ủi, tiếp thêm sức mạnh hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm nCoV

Nói về ý tưởng tuyệt vời này, bác sĩ Robertino Rodriguez thuộc Khoa Hô hấp của bệnh viện chia sẻ: "Tôi cảm thấy buồn cho các bệnh nhân khi chúng tôi luôn vào phòng bệnh với khuôn mặt được che kín. Một nụ cười có thể trấn an bệnh nhân đang sợ hãi. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra sự khác biệt trên bộ đồ bảo hộ của mình".

Nhanh chóng, nhiều bệnh viện khác đã làm theo cách của đội ngũ nhân viên tại Scripps Mercy. Tại Los Angeles, nữ y tá Derek DeVault thích thú chia sẻ hình ảnh trên Instagram về việc cô và đồng nghiệp cùng dán ảnh của mình lên bộ đồ bảo hộ để động viên, khích lệ tinh thần bệnh nhân.

an ui benh nhan nhiem covid 19 bac si my dan hinh anh tuoi cuoi cua minh len ao bao ho
Cách làm đầy nhân văn này nhanh chóng được nhiều bệnh viện khác tại Mỹ áp dụng

"Đó là một cách hay để mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân trong thời điểm căng thẳng này", cô cho hay.

Trưởng khoa y tại Trung tâm y tế United Memorial ở Houston, bác sĩ Joseph Varon cũng chia sẻ hình ảnh ông và các nhân viên dán hình của bản thân lên trên bộ đồ bảo hộ. Ôn Varon tin tưởng đây sẽ là một phương pháp trị liệu tinh thần, cho những bệnh nhân Covid-19 thêm hy vọng trong thời gian điều trị khó khăn, cô độc này.

Bác sĩ Varon nói: "Với một người bệnh, không quan trọng bạn đưa cho họ bao nhiêu thuốc, họ muốn thấy hy vọng. Nó quyết định 50% trong cuộc chiến này".

Hiện nay, Mỹ vẫn đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất toàn cầu khi ghi nhận hơn 400.000 ca nhiễm, trong đó, 12.000 người đã tử vong.

an ui benh nhan nhiem covid 19 bac si my dan hinh anh tuoi cuoi cua minh len ao bao ho Nam thần tượng xứ Hàn bị nghi lây Covid-19 cho gái bán dâm

Yoon Hak, thành viên nhóm Supernova, là ngôi sao đầu tiên của Hàn Quốc nhiễm Covid-19. Một phụ nữ cũng dương tính với virus Corona ...

an ui benh nhan nhiem covid 19 bac si my dan hinh anh tuoi cuoi cua minh len ao bao ho Siêu mẫu Linda Lusardi kể lại khoảnh khắc đối mặt với "thần chết" vì Covid-19

Linda Lusardi - Siêu mẫu kiêm MC nổi tiếng nước Anh cho biết cô đã vô cùng hoảng sợ khi suýt bị chuyển đến khu ...

an ui benh nhan nhiem covid 19 bac si my dan hinh anh tuoi cuoi cua minh len ao bao ho Bệnh tình có tiến triển, Thủ tướng Anh "đã ngồi dậy được"

Sau khi phải thở ôxy vì nhiễm COVID-19, tình trạng sức khoẻ Thủ tướng Anh Boris Johnson được thông báo là đã có tiến triển ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/11.
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đề xuất giảm lương nội các... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 09/11.
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 18/12 tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân vừa tiếp nhận, đưa 52 ngư dân tàu QNa 91917TS bị cháy tàu vào đảo Song Tử Tây an toàn, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Không chỉ là đối tượng thụ hưởng tác động của chính sách giảm nghèo, chính nông dân xã Mường Tùng (tỉnh Điện Biên) đã và đang trở thành thành viên tiên phong trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động