Theo New York Times, có tới 150 thành viên gia đình hoàng gia Saudi Arabia nhiễm Covid-19.
150 thanh vien hoang gia saudi arabia nhiem covid 19 Philippines bày tỏ quan ngại sau vụ Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam ở Biển Đông
150 thanh vien hoang gia saudi arabia nhiem covid 19 Mỹ quan ngại Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam ở Biển Đông

Thông tin này được hai bác sĩ xác nhận với New York Times. Đáng chú ý, Hoàng tử Faisal bin Bandar bin Abdulziz al Saud, thống đốc của Riyadh và là cháu trai của Vua Salman cũng nhiễm virus corona chủng mới.

Nhiều người trong số hàng nghìn hoàng thân trong gia đình hoàng gia này được cho là đã đưa virus về nước sau khi du lịch ở châu Âu.

Thái tử Mohammed bin Salman và nhiều bộ trưởng nước này đang cách ly ở vùng duyên hải Biển Đỏ, trong khi Vua Salman cũng tự cách ly gần thành phố Jeddah.

150 thanh vien hoang gia saudi arabia nhiem covid 19
Vua Salman, 84 tuổi, đang tự cách ly trong một cung điện trên đảo gần Jeddah. (Ảnh: AP)

Tính đến 9/4, Saudi Arabia ghi nhận tổng cộng 2.932 ca nhiễm và 41 ca tử vong vì Covid-19. Quốc gia rộng thứ 5 châu Á này ước tính có tới 200.000 người nhiễm virus trong vòng vài tuần, Bộ trưởng Y tế cho biết hôm 7/4.

"Trong vài tuần tới, các nghiên cứu dự đoán số ca bệnh sẽ dao động tối thiểu từ 10.000 đến tối đa 200.000", Bộ trưởng Tawfiq al-Rabiah nói và cho biết dự báo này dựa trên bốn nghiên cứu của Saudi Arabia và các chuyên gia quốc tế, theo truyền thông nhà nước.

Ông Rabiah cảnh báo vương quốc đối mặt với "thời điểm nguy kịch" trong cuộc chiến chống Covid-19. Một số thành phố của Arab Saudi, trong đó có thủ đô Riyadh, áp đặt lệnh giới nghiêm sau 24 giờ.

Dịch Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Dịch đã xuất hiện ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tính đến nay, toàn cầu có hơn 1,5 triệu người nhiễm bệnh, hơn 95.000 người tử vong và hơn 350.000 người hồi phục.

150 thanh vien hoang gia saudi arabia nhiem covid 19 Mọi hoạt động tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải được sự cho phép của Việt Nam

Trước việc Trung Quốc, Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định ...

150 thanh vien hoang gia saudi arabia nhiem covid 19 Cứu sống thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa

Nhờ sớm triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, thuyền viên Nguyễn Lê (34 tuổi, quê Bình Định) đã được bảo toàn tính mạng ...

150 thanh vien hoang gia saudi arabia nhiem covid 19 Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có bao nhiêu đảo?

Hoàng Sa và Trường Sa là hai quần đảo lớn nhất nằm ở vùng biển phía Đông của nước ta, mà nhân dân hay gọi ...

Truyền hình