Trang chủ Chính trị - Xã hội
15:07 | 26/06/2022 GMT+7

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng

aa
Sáng ngày 26/6, trong chương trình công tác tại Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong các lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Đà Nẵng.
Du khách quốc tế ấn tượng với Lễ hội Yoga quốc tế Đà Nẵng 2022 Du khách quốc tế ấn tượng với Lễ hội Yoga quốc tế Đà Nẵng 2022
JICA tài trợ dự án đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng viên tại thành phố Đà Nẵng JICA tài trợ dự án đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng viên tại thành phố Đà Nẵng
Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng
Thủ tướng và đoàn công tác tới thăm, khảo sát Khu đô thị giáo dục - công nghệ FPT City (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng). Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng.

Đầu giờ sáng, Thủ tướng và đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát Khu đô thị giáo dục - công nghệ FPT City (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng).

Tại giảng đường chính của FPT University, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm hỏi, động viên các sinh viên đang theo học tại đây, gióng lên hồi trống trên chiếc trống đồng của trường- một nghi thức quen thuộc dành cho các vị khách quý khi đến thăm trường.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng
Thủ tướng Phạm Minh Chính gióng lên hồi trống trên chiếc trống đồng của trường- một nghi thức quen thuộc dành cho các vị khách quý khi đến thăm trường. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo giới thiệu, chính thức hoạt động từ năm 2010 tại Khu đô thị FPT City, Tổ chức giáo dục FPT Education đến nay đã và đang đào tạo cho hơn 17.500 học sinh, sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố trong nhiều lĩnh vực.

Tiếp sau đó, đoàn Thủ tướng và đoàn đại biểu đã di chuyển sang khu phức hợp F-Complex - trụ sở làm việc của hơn 7.000 cán bộ - nhân viên FPT Software.

Công trình được xây dựng trên diện tích 5,9 ha, hiện đã hoàn thành được 2/3 phân kỳ. Khi hoàn thành các giai đoạn sẽ tạo nên một vòng tròn khép kín, nơi đây sẽ có sức chứa lên đến gần 10.000 nhân sự.

Tại đây, Thủ tướng thăm hỏi các kỹ sư, kỹ thuật viên bằng những câu thân tình về công việc, thu nhập, đời sống gia đình…

Sau chuyến thăm ngắn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Tập đoàn FPT.

Theo báo cáo, chính thức thành lập vào năm 2004, đến nay, Tập đoàn FPT có khoảng 5 vạn nhân viên trên toàn cầu, doanh thu 78.000 tỷ đồng, đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 800 triệu USD.

Với Đà Nẵng, FPT đóng góp 1/5 doanh thu lĩnh vực công nghệ - thông tin của Thành phố, nộp ngân sách hơn 515 tỷ đồng (năm 2021). Riêng trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT tự hào đạt cột mốc tăng trưởng cao, trung bình trên 20% một năm.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các nhân viên FPT Software tại khu phức hợp F-Complex. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ các đề xuất, kiến nghị về chính sách, chủ trương đầu tư để FPT nhanh chóng triển khai các dự án hỗ trợ thúc đẩy phát triển đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đà Nẵng. Tập đoàn sẽ tiếp tục hoàn thiện đô thị giáo dục - công nghệ để đạt 10.000 lập trình viên vào năm 2024.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao đóng góp và những mục tiêu của FPT tại Đà Nẵng, khẳng định thành phố rất quan tâm tạo điều kiện cho FPT, như giải phóng mặt bằng. Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết Thành phố dự kiến đề xuất cấp có thẩm quyền các chính sách của khu công nghệ thông tin tập trung dành cho FPT…

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng, đánh giá cao kết quả và đóng góp của FPT cho nền công nghiệp phần mềm, công tác đào tạo nhân lực của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. FPT đã có những bước tiến dài so với chính mình nhưng nếu so với các tập đoàn khác trên thế giới và Việt Nam thì FPT phải có nhiều cố gắng hơn nữa, phát triển với gia tốc lớn hơn nữa.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng
Thủ tướng đánh giá cao và mong muốn FPT tiếp tục quan tâm tới việc dạy các môn văn học nghệ thuật, rèn luyện sức khỏe bằng phát triển thể dục, thể thao cho sinh viên trong trường đại học. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng mong muốn FPT đóng góp nhiều hơn cho việc xây dựng Chính phủ số, phát triển xã hội số, công dân số, góp phần triển khai cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh Việt Nam. Tiếp tục thực hiện chiến lược đào tạo gắn với sản xuất, góp phần phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tạo thêm việc làm, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. FPT cần xuất khẩu mạnh mẽ hơn, đồng thời tham gia tích cực hơn vào bảo đảm an sinh xã hội tại các địa phương, nhất là góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh, đào tạo, tạo việc làm cho những người bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam và hậu quả chiến tranh…

Đánh giá FPT đang hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực, Thủ tướng gợi ý FPT tập trung vào những lĩnh vực cốt lõi theo hướng tập trung nguồn lực, có trọng tâm, trọng điểm, làm thương hiệu FPT mạnh hơn nữa, tạo ra hệ sinh thái FPT trên cả nước và hướng tới vươn ra thế giới.

Riêng với lĩnh vực giáo dục, Thủ tướng đánh giá cao và mong muốn FPT tiếp tục quan tâm tới việc dạy các môn văn học nghệ thuật, rèn luyện sức khỏe bằng phát triển thể dục, thể thao cho sinh viên trong trường đại học chứ không chỉ trang bị kiến thức chuyên môn đơn thuần, để đào tạo con người, nguồn nhân lực toàn diện. Đồng thời, tăng cường liên kết với các đối tác trong và ngoài nước.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng
Thủ tướng mong muốn FPT đóng góp nhiều hơn cho việc xây dựng Chính phủ số, phát triển xã hội số, công dân số. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng một lần nữa nhấn mạnh quan điểm "bám sát thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo", đề nghị FPT và các doanh nghiệp tiếp tục đề xuất, kiến nghị thể chế, cơ chế, chính sách tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân; ngoài chính sách chung, có thể có chính sách đặc thù phù hợp để tạo sự phát triển mũi nhọn cho các ngành nghề, lĩnh vực, đơn vị, trên cơ sở xem xét hài hòa, tổng thể với các ngành nghề, lĩnh vực, đơn vị khác, đóng góp vào lợi ích chung.

"Tôi mong muốn FPT tiếp tục đổi mới công nghệ, tập trung cho chuyển đổi số, đa dạng hóa chuỗi cung ứng và đào tạo, hình thành hệ sinh thái FPT lành mạnh, hiệu quả, đúng hướng, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số của đất nước", Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng
Thủ tướng tới thăm, khảo sát nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) của Hoa Kỳ đầu tư. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Tiếp đó, Thủ tướng tới thăm, khảo sát nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) của Hoa Kỳ đầu tư với tổng số vốn là 170 triệu USD tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng
Nhà máy có diện tích 16,7ha, trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Nhà máy có diện tích 16,7ha, được vận hành theo quy trình khép kín, trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, áp dụng nghiêm ngặt các quy định của Hệ thống quản lý an toàn quốc tế.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng
Các sản phẩm sản xuất tại Nhà máy được xuất khẩu đi các thị trường Châu Âu, Malaysia và Bắc Mỹ. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Các sản phẩm sản xuất tại Nhà máy được xuất khẩu đi các thị trường Châu Âu, Malaysia và Bắc Mỹ.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã khảo sát quy hoạch tổng thể cảng Liên Chiểu và kết nối giao thông liên vùng giữa Đà Nẵng và khu vực.

Cảng biển Liên Chiểu là 1 trong 7 dự án trọng điểm đang được Đà Nẵng kêu gọi đầu tư.

Đây cũng là một trong 3 cảng biển nước sâu của Việt Nam, được quy hoạch là cảng đặc biệt với quy mô tiếp nhận tàu tổng hợp, hàng rời trọng tải đến 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000 đến 8.000 TEU.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng
Thủ tướng khảo sát quy hoạch tổng thể cảng Liên Chiểu và kết nối giao thông liên vùng giữa Đà Nẵng và khu vực. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Dự án gồm 02 hợp phần. Hợp phần A với kinh phí đầu tư trên 3.400 tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách trung ương và thành phố, dự kiến khởi công tháng 9/2022 với các hạng mục gồm đê, kè chắn sóng (1.170m); luồng tàu, vũng quay tàu, hệ thống báo hiệu cho tàu đến 100.000DWT (6.000-8.000 Teu); giao thông đường bộ kết nối đến cảng; hạ tầng cấp điện, cấp nước và công trình phụ trợ đồng bộ đến cổng cảng.

Hợp phần B (giai đoạn khởi động) với tổng diện tích 44ha, quy mô 02 cầu cảng (750m) được kêu gọi đầu tư bằng nguồn vốn tư nhân. Dự án thuộc thẩm quyền quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ. Doanh nghiệp đầu tư sẽ được hưởng đầy đủ ưu đãi về đất đai, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu và các loại thuế khác. Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên là đơn vị được giao làm chủ dự án.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng
Cảng biển Liên Chiểu là 1 trong 7 dự án trọng điểm đang được Đà Nẵng kêu gọi đầu tư. Đây cũng là một trong 3 cảng biển nước sâu của Việt Nam. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Nghe báo cáo, Thủ tướng đặt thêm nhiều câu hỏi về dự báo nhu cầu hàng hóa trong khu vực, giải pháp và chu kỳ xử lý tình trạng bồi lắng, lưu ý bài toán kinh phí dành cho nạo vét trong tổng thể hiệu quả dự án...; việc kết nối cảng với các tuyến vận tải đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không trong nước và quốc tế, lưu ý tính toán làm đường kết nối với tầm nhìn xa...

Thủ tướng lưu ý cần dự báo, tính toán số liệu tương lai để làm công trình hiện tại, không phải đếm số liệu hiện tại để làm công trình tương lai.

Thủ tướng yêu cầu quy hoạch hoàn chỉnh; hoàn thiện hạ tầng kết nối, kêu gọi hợp tác công tư trên cơ sở hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro; đẩy mạnh phân cấp cho địa phương trong quản lý, khai thác, sử dụng cảng...; hoàn thành dự án dứt điểm theo tiến độ.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng
Thủ tướng tới thăm, khảo sát khu công viên phần mềm số 2 tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Cuối buổi sáng, Thủ tướng đã tới thăm, khảo sát khu công viên phần mềm số 2 tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, gồm 03 khối toà nhà văn phòng với tổng diện tích sàn sử dụng hơn 71.000 m2 với mục đích thu hút các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tài chính, các công ty Fintech trong nước và quốc tế đặt trụ sở.

Sau khi hoàn thành, dự kiến công trình này sẽ đáp ứng cho khoảng 6.000 vị trí việc làm trực tiếp về công nghệ thông tin, công nghệ số.

Dự án đã có đầu ra và hoàn thành 90%, Thủ tướng đề nghị đẩy nhanh tiến độ, thi công "3 ca 4 kíp", hoàn thiện cảnh quan, đưa dự án sớm hoạt động, góp phần cùng thành phố và cả nước phục hồi nhanh và phát triển bền vững.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng
Thủ tướng đề nghị đẩy nhanh tiến độ, thi công "3 ca 4 kíp", hoàn thiện cảnh quan, đưa dự án sớm hoạt động. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Trong các năm qua, ngành công nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng có tốc độ tăng trưởng nhanh, trở thành một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của thành phố, hạ tầng công nghiệp công nghệ thông tin được quan tâm đầu tư mở rộng, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Hiện Đà Nẵng đã được công nhận 2 Khu Công nghệ thông tin tập trung gồm: Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng tại quận Hải Châu và Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

Thủ tướng yêu cầu nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo thiên tai Thủ tướng yêu cầu nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo thiên tai
Thủ tướng yêu cầu tập trung nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo, thiên tai; đầu tư hiện đại hóa công nghệ quan trắc, dự báo khí tượng thủy văn theo hướng tích hợp, đồng bộ, tự động hóa, đặc biệt là dự báo mưa, lũ, khí tượng thủy văn biển...
Chủ tịch nước dự khởi công dự án Nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh Phú Thọ Chủ tịch nước dự khởi công dự án Nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh Phú Thọ
Sáng nay (10/4), tại Quảng trường Hùng Vương- thành phố Việt Trì, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư, xây dựng công trình Nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh Phú Thọ. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi lễ
Theo Báo Chính phủ/VGP
Nguồn:

Tin bài liên quan

Capital Square - Kiến trúc biểu tượng bên bờ sông Hàn

Capital Square - Kiến trúc biểu tượng bên bờ sông Hàn

Lấy cảm hứng từ sông Hàn kiêu hãnh, từ âm nhạc và ánh sáng diệu kỳ, Capital Square được kỳ vọng trở thành biểu tượng kiến trúc mới của Đà Nẵng, nơi hội tụ những chủ nhân tinh hoa có gu thẩm mỹ hiện đại, phong cách sống sang và sống chất.
Nâng tầm khoa học và công nghệ hạt nhân Việt Nam

Nâng tầm khoa học và công nghệ hạt nhân Việt Nam

Từ ngày 08-10/10, tại thành phố Đà Nẵng, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM) tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ (KH&CN) hạt nhân toàn quốc lần thứ 16. Hội nghị là diễn đàn quan trọng thúc đẩy phát triển năng lực hạt nhân, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và tăng trưởng xanh quốc gia.
Đà Nẵng tăng tốc xúc tiến xuất khẩn

Đà Nẵng tăng tốc xúc tiến xuất khẩn

Sáng 2/10, thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, xúc tiến xuất khẩu Đà Nẵng 2025. Sự kiện có sự tham gia của 300 đại biểu đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương, các Tham tán thương mại ở nước ngoài và doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Hội nghị nhằm tăng cường hợp tác, kết nối giữa các địa phương, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu.

Các tin bài khác

Các nhà Việt Nam học cùng đồng hành vì một Việt Nam độc lập, tự cường, phát triển

Các nhà Việt Nam học cùng đồng hành vì một Việt Nam độc lập, tự cường, phát triển

Sáng 26/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp đoàn đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 7.
Thủ tướng dự khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN với "dấu mốc lịch sử"

Thủ tướng dự khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN với "dấu mốc lịch sử"

Sáng 26/10, tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các nước ASEAN và Timor Leste dự lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các cấp cao liên quan.
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng được tổ chức trọng thể với chủ đề “Chống tội phạm mạng, chia sẻ trách nhiệm, hướng tới tương lai".
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, chiều 24/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã dự Lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria.

Đọc nhiều

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Đây là những chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới (năm 2018) để nâng cao hiệu quả của việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bảo ở nước ngoài.
Công nghệ số trong giám sát tàu cá: Chìa khóa ngăn chặn khai thác IUU

Công nghệ số trong giám sát tàu cá: Chìa khóa ngăn chặn khai thác IUU

Từ thiết bị giám sát hành trình (VMS), phần mềm nhật ký điện tử đến cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia, công nghệ số đang trở thành "cánh tay nối dài" giúp Việt Nam kiểm soát tàu cá, truy xuất nguồn gốc thủy sản và ngăn chặn khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Việc số hóa đồng bộ từ biển khơi đến cảng cá thể hiện quyết tâm gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC), đồng thời mở đường cho một nền nghề cá hiện đại, minh bạch và bền vững.
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.
Giữ tiếng Việt bằng nhạc cụ và ẩm thực

Giữ tiếng Việt bằng nhạc cụ và ẩm thực

Dạy thanh điệu bằng nhạc cụ dân tộc, nói tiếng Việt khi nấu món ăn quê nhà… ngôn ngữ mẹ đẻ đang được những người con xa xứ gìn giữ, lan toả bằng những hoạt động cụ thể, gần gũi nhất trong đời sống. Bằng cách làm đầy cảm xúc, sự sáng tạo và yêu thương, tiếng Việt lớn lên cùng thế hệ măng non mỗi ngày.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động