Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tới Tòa án quận Jerusalem để tham dự phiên xét xử với cáo buộc tham nhũng.
Thủ tướng Israel bí mật 'bật đèn xanh'  để Mỹ bán vũ khí cho UAE Thủ tướng Israel bí mật 'bật đèn xanh' để Mỹ bán vũ khí cho UAE
Thủ tướng Israel Netanyahu âm tính với COVID-19 Thủ tướng Israel Netanyahu âm tính với COVID-19
Thủ tướng Israel hầu tòa giữa lúc đang tìm cách kéo dài thời gian cầm quyền
Ông Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AFP/TTXVN

Phiên xét xử diễn ra trong bối cảnh ông Netanyahu, dù đã tại vị 12 năm, đang tìm cách thành lập một liên minh nhằm kéo dài thời gian cầm quyền.

Thủ tướng Netanyahu xuất hiện tại Tòa án quận Jerusalem theo lệnh của các thẩm phán. Ông phải đối mặt với các cáo buộc nhận hối lộ, gian lận và thiếu trách nhiệm.

Tại tòa, công tố viên Liat Ben Ari cho rằng, ông Netanyahu đã lạm quyền để thu lợi bất chính khi ưu ái nhiều tập đoàn truyền thông lớn ở Israel nhằm thúc đẩy các hoạt động cá nhân, trong đó có nỗ lực tái tranh cử chức thủ tướng.

Được biết, trước đó, trong phiên xử tại tòa ngày 8/2 vừa qua, Thủ tướng Netanyahu đã bác bỏ các cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông.

Theo hồ sơ, năm 2019, ông Netanyahu bị buộc tội nhận quà tặng không chính đáng của những người bạn giàu cơ. Nhà lãnh đạo cũng bị chỉ trích vì ưu ái một số hãng truyền thông để đổi lấy việc họ đăng tải những thông tin có lợi cho ông. Tuy nhiên, sau tất cả, ông Netanyahu các cáo buộc này là "bịa đặt".

Quân đội Myanmar cam kết chuyển giao quyền lực, khẳng định sẽ không nắm quyền lâu Quân đội Myanmar cam kết chuyển giao quyền lực, khẳng định sẽ không nắm quyền lâu
Bà Suu Kyi chuẩn bị hầu tòa trực tuyến với nhiều cáo buộc từ chính quyền quân sự Bà Suu Kyi chuẩn bị hầu tòa trực tuyến với nhiều cáo buộc từ chính quyền quân sự
In bài viết

Truyền hình