Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
15:58 | 17/10/2023 GMT+7

Thừa Thiên Huế: Tuyên dương 10 gương mặt “phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng”

aa
Nhằm ghi nhận sự cống hiến và tôn vinh những tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng trên các lĩnh vực, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức tuyên dương 10 gương mặt “Phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng”. Tiêu biểu, có chị Watanabe, người “Mẹ Nhật” gần 20 năm dành tình yêu thương cho bệnh nhi ung thư Việt âm thầm xin viện trợ để nối dài sự sống cho hàng ngàn bệnh nhi ung thư tại bệnh viện Trung ương Huế.
Thành phố Hồ Chí Minh: Tuyên dương gần 200 phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” Thành phố Hồ Chí Minh: Tuyên dương gần 200 phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Chủ tịch nước biểu dương các Chủ tịch nước biểu dương các "gương mặt vàng" của Thể thao Việt Nam

Cụ thể, ngày 16/10, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình gặp mặt, tuyên dương 10 gương mặt “Phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng” lần thứ II năm 2023 nhằm ghi nhận sự cống hiến và tôn vinh những tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng trên các lĩnh vực.

Được biết, 10 tấm gương được Tuyên dương lần này là những phụ nữ đã có những cống hiến tích cực cho cộng đồng, quê hương, đất nước. Tiêu biểu có chị Watanabe, người “Mẹ Nhật” gần 20 năm dành tình yêu thương cho bệnh nhi ung thư Việt âm thầm xin viện trợ để nối dài sự sống cho hàng ngàn bệnh nhi ung thư tại bệnh viện Trung ương Huế.

Thừa Thiên Huế: Tuyên dương 10 gương mặt “phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng”

Bên cạnh đó còn có 2 nữ tu vừa làm tốt việc đạo, làm tốt việc đời như: Sơ Nguyễn Thị Kim Hoa, Tiến sỹ, bác sỹ được mệnh danh là “Nữ tu khoác áo blouse trắng” đã rất tích cực, đóng vai trò quan trọng trong triển khai ghép tủy ở trẻ em ung thư.

Hoặc như sơ Vũ Thị Thọ, người sáng lập ra cô Nhi viện Sơn Ca, đã từng nuôi hơn 200 em mồ côi được đi học văn hóa và phát triển nghệ thuật, âm thầm kêu gọi hỗ trợ sinh kế cho hàng trăm người nghèo, dân tộc thiểu số khó khăn.

Hay như sư cô Thích Nữ Liên Trí trao tặng hàng ngàn suất quà, sinh kế cho các hộ gia đình khó khăn vượt nghèo.

Còn có những hội viên, phụ nữ đầy lòng nhân ái, trăn trở vì những khó khăn của người dân trong cộng động, xứng đáng được vinh danh gồm có: Chị Huỳnh Ngọc Trang, 71 lần hiến máu và tiểu cầu, cứu sống nhiều bệnh nhân đang nguy kịch bất kể ngày hay đêm; em Lê Thị Thanh Nhàn – cô gái từng bỏ việc hàng nghìn đô để mở ngôi nhà hoa giấy Lavin Home – tạo công ăn việc làm và nơi giao lưu cho người khuyết tật.

Chị Trần Thị Hà – người phụ nữ thắp sáng ước mơ con chữ cho trẻ em, trực tiếp nuôi dạy và kết nối mạnh thường quân hỗ trợ 50 trẻ mồ côi, khó khăn; chị Hồ Thị Châu, người đỡ đầu của nhiều hoàn cảnh éo le, bệnh tật với trên 20 năm hành trình làm thiện nguyện.

Chị Hoàng Thị Kén – Chủ nhiệm hợp tác xã chổi đót giúp việc làm, tăng thu nhập cho hàng trăm phụ nữ dân tộc thiểu số khó khăn; em Nguyễn Thị Nhi – Chi hội trưởng phụ nữ, 26 tuổi , dù còn trẻ nhưng đã kêu gọi, kết nối mạnh thường quân hỗ trợ hàng chục ngàn suất quà, sinh kế cho người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 8 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ kì vọng, với sự tham gia tích cực của chị em phụ nữ sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Đặc biệt là góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo, công tác giáo dục, duy trì các phong trào khác,…

Cũng dịp này Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ và Trưởng ban Dân vận tỉnh uỷ Nguyễn Chí Tài đã trao Bằng khen và hoa cho các gương điển hình “phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng” năm 2023.

Thừa Thiên Huế: Hơn 13.500 người tham gia chạy vì cộng đồng với chủ đề Thừa Thiên Huế: Hơn 13.500 người tham gia chạy vì cộng đồng với chủ đề "Nâng bước em đến trường"
TS Phan Bích Thiện: Đưa các hoạt động của phụ nữ Việt ở châu Âu lên một tầm mới TS Phan Bích Thiện: Đưa các hoạt động của phụ nữ Việt ở châu Âu lên một tầm mới
Nhật Nguyệt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đường về cho người nghiện sau cai

Đường về cho người nghiện sau cai

Liên kết với các cơ sở để dạy nghề; tổ chức phiên giao dịch tư vấn, giới thiệu việc làm; hướng dẫn, tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, giải quyết việc làm... là những cách làm thiết thực ở nhiều địa phương nhằm mở lối làm lại cuộc đời cho người cai nghiện ma túy thành công.
Hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tham gia giải bơi "Chú ếch xanh"

Hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tham gia giải bơi "Chú ếch xanh"

Ngày 28/6, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức phát triển thể thao cộng đồng Việt Nam (VSC) phối hợp tổ chức “Giải bơi thiếu nhi cộng đồng - Chú ếch xanh” quận Bình Tân năm 2024. Giải bơi thu hút hơn 100 vận động viên nhí có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tham gia.
Việt Nam nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế đảm bảo tương lai an toàn cho trẻ em

Việt Nam nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế đảm bảo tương lai an toàn cho trẻ em

Ngày 27/6, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã tổ chức Phiên thảo luận mở về chủ đề bảo vệ trẻ em trong xung đột vũ trang dưới sự chủ trì của Hàn Quốc - quốc gia giữ cương vị Chủ tịch HĐBA trong tháng này.
Học giả Nga đánh giá Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền con người

Học giả Nga đánh giá Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền con người

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 30/5, Báo “Độc Lập”, chuyên trang phân tích chính trị, thời sự hàng đầu của Nga đăng tải bài viết với nhan đề: “Việt Nam: Thể chế xã hội chủ nghĩa tôn trọng quyền con người” của tác giả Grigory Trofimchuk - chuyên gia phân tích chính trị quốc tế, người đã có nhiều năm nghiên cứu về Việt Nam.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Chiều 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau cùng Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết thoả thuận phối hợp thực hiện chương trình “Quê hương và những tấm lòng”.
5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

Hội nghị diễn ra ngày 16/7 tại Hà Nội do Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì cùng toàn thể Cơ quan Thường trực tham dự.
Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán vàng miếng lên 79 triệu đồng/lượng

Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán vàng miếng lên 79 triệu đồng/lượng

Sau hơn 1 tháng giữ nguyên giá bán vàng miếng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phải điều chỉnh tăng lên trong bối cảnh giá vàng thế giới liên tiếp tăng, chinh phục các mức kỷ lục mới.
Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Sau vòng sơ khảo và bán kết đầy cạnh tranh, ngày 17/7, chung kết Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu” đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. 7 đội thi lọt vào vòng chung kết đã mang đến những màn “trình diễn” đặc sắc - đầy hứng khởi, tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên khác đang theo học ngành du lịch.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Ngày 17/7, tàu buồm 286-Lê Quý Đôn, Hải quân nhân dân Việt Nam đã đến Surabayar, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với hải quân Indonesia kết hợp huấn luyện đi biển đường dài cho cán bộ, chiến sỹ, học viên trên tàu.
Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Đoàn Thanh tra EC sẽ đến Việt Nam thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về khắc phục "Thẻ vàng" IUU. Trong thời gian này, nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang đang triển khai các giải pháp chống khai thác IUU trong 2 tháng cao điểm (tháng 7 và tháng 8) để giữ vững những kết quả đã đạt được, đảm bảo không phát sinh các hành vi vi phạm IUU trong thời gian tới.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động