Thông tin chính thức vụ sập nhà 2 tầng trên phố Hàng Bông
| Video: Nhà 2 tầng trên phố Hàng Bông đổ sập trong đêm Nhà Trung Quốc xây bị đổ sập ở Campuchia: Số thương vong lên đến 50 người Sập nhà 7 tầng ở Campuchia: Bắt chủ thầu và công nhân Trung Quốc |
![]() |
| Hiện trường vụ sập nhà trên phố Hàng Bông sáng 2/7. |
(Clip toàn cảnh vụ sập nhà trên phố Hàng Bông)
UBND Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa có thông tin chính thức về vụ sập nhà ở phố Hàng Bông, theo đó, vào hồi 7h45 phút ngày 2/7, căn nhà số 56 phố Hàng Bông, phường Hàng Gai là nhà gạch 2 tầng, mặt tiền rộng 5m, bị sập ban công tầng 2 và một phần mặt tiền phía ngoài.
Ngay sau đó, UBND Quận Hoàn Kiếm đã huy động các lực lượng chức năng, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, Công an quận, Ban Chỉ huy Quân sự quận và phường Hàng Gai tham gia ứng cứu.
Phó trưởng Công an quận Lê Văn Thịnh đã chỉ huy xe cứu hộ đến để triển khai công tác cứu nạn. Sau 10 phút đã cứu được 1 người bị kẹt (ông Trần Trung Đúng, sinh năm 1959 - là bảo vệ) đưa ra bên ngoài an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ghi nhận ban đầu không có thiệt hại về người; thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân căn nhà sập đổ đang được điều tra xác định.
Hiện nay, UBND quận đang chỉ đạo các phòng, ngành của quận, Công an quận, Ban Chỉ huy Quân sự quận, Đội Cảnh sát PCCC Công an quận, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hoàn Kiếm, UBND phường Hàng Gai triển khai tháo dỡ phần mái bị sập, tổ chức rào chắn, tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực, thu dọn phế thải và chống đỡ đảm bảo an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông.
Trước đó, như Báo Thời đại đã phản ánh, nhiều người dân sống xung quanh đây cho biết, ngôi nhà cao 2 tầng được xây dựng cách đây khá lâu nên đã xuống cấp, cách đây không lâu, hộ thuê nhà để kinh doanh đã tiến hành thay biển quảng cáo khá lớn ở khu vực mặt tiền ngôi nhà nên có thể ảnh hưởng đến độ bền của công trình.
Theo đại diện của UBND phường Hàng Gai, chủ nhà chỉ cho thuê tầng 1, tầng 2 gần như bỏ không, buổi tối chỉ có 1 người bảo vệ ở tại đây. Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố trên là do ngôi nhà đã quá cũ nát, bị xuống cấp nghiêm trọng.
Theo ông Vũ Tuấn Trung, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Hoàn Kiếm, ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt, phong tỏa hiện trường, rà soát, tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt.
Cũng theo ông Trung, thời điểm xảy ra vụ việc, có một người trong nhà. Nạn nhân được đưa ra ngoài, không bị ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.
Quan sát xung quanh có thể thấy, những ngôi nhà bên cạnh xây sát ngôi nhà bị sập, tường cũng đã tróc lở, cũ kĩ, tiểm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn khác trong tương lai.
Đang đi với tốc độ cao, ô tô lạc tay lái đâm sập 3 căn nhà ở TP. Đồng Xoài khiến 3 người thương vong. |
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar vừa mở thêm đường bay mới Đà Nẵng - Cao Hùng (Đài Loan) và sắp nhận thêm 5 tàu ... |
Nhiều người trong căn nhà may mắn tháo chạy kịp thời, một số người bị bê tông rơi trúng bị say sát ngoài da. |
Tại các huyện, xã nằm trong diện sáp nhập, phải tạm dừng việc bầu, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý và tuyển ... |
Tin bài liên quan
Giây phút căn nhà ba tầng bỗng đổ sập sau tiếng la hét của người dân
Sập nhà tại Mỹ, 36 thi thể được tìm thấy, hơn 100 người vẫn mất tích
Nguyên nhân vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Do sự cố điện từ đèn chiếu sáng
Các tin bài khác
Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội
Đọc nhiều
Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







