Trang chủ Quốc tế
15:26 | 24/06/2019 GMT+7

Nhà Trung Quốc xây bị đổ sập ở Campuchia: Số thương vong lên đến 50 người

aa
Theo cập nhập mới nhất từ trang Freshnews, số người chết và bị thương đã lên đến 49 người, bao gồm 25 người chết 24 người bị thương và vẫn có dấu hiệu sẽ còn tăng lên trong vụ sập hoàn toàn tòa nhà 7 tầng thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc đang thi công ở thành phố Sihanoukville, Campuchia ngày 22/6.
Giao hữu bóng đá Việt Nam và Campuchia: Vun đắp tình hữu nghị Sập nhà 7 tầng ở Campuchia: Bắt chủ thầu và công nhân Trung Quốc 44 sinh viên Lào, Campuchia tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Bình: Những bác sĩ của tình hữu nghị
vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi
Hiện trường vụ sập toà nhà. Ảnh: AFP

Thủ tướng Hun Sen ngay sau khi trở về từ Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 34 tại Bangkok, Thái Lan đã tới ngay tỉnh Sihanoukville khảo sát tình hình và chỉ đạo công tác cứu nạn các nạn nhân khỏi tòa nhà bị sập.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, thủ tướng Hun Sen đã kêu gọi viện trợ để giúp đỡ các gia đình có nạn nhân gặp nạn trong vụ sập tòa nhà 7 tầng ở tỉnh Preah Sihanouk vừa qua. Đáp lại lời kêu gọi đó vào ngày 24/6, Phó Thủ tướng Hor Namhong đã tài trợ 80 triệu Riels (gần 500 triệu đồng) cho các nạn nhân của vụ sập tòa nhà. Phó Thủ Tướng Bin Chhin cũng đã dẫn đoàn để trao 320 triệu Riels (gần 1 tỉ 900 triệu đồng) đến các gia đình có nạn nhân gặp nạn.

Theo cập nhập mới nhất từ trang báo điện tử Freshnews số người chết và bị thương đã lên đến 49 người, bao gồm 25 người chết 24 người bị thương và vẫn có dấu hiệu sẽ còn tăng lên. Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người bị kẹt trong tòa nhà bị sập.

vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi
Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người bị kẹt trong tòa nhà bị sập.

Ngày 23/6, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia đã gửi thư chia buồn chia buồn tới các nạn nhân trong vụ tòa nhà bị sập ở tỉnh Preah Sihanouk và cho biết những công dân Trung Quốc có liên quan đến vụ việc đã bị chính quyền Campuchia bắt giữ và thẩm vấn. Đại sứ quán Trung Quốc cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến đến sự cố này và các hành động pháp lý phù hợp với những người phải chịu trách nhiệm.

Bên cạnh đó ngay sau khi có thông tin về sự cố diễn ra, Đại sứ quán Trung Quốc tại Phnom Penh đã ngay lập tức liên lạc với Phòng Thương mại Trung Quốc tại Campuchia và doanh nghiệp Trung Quốc tại Sihanoukville để ngay lập tức tổ chức hỗ trợ về nhân lực và các phương tiện của máy móc hàng không quy mô lớn để tham gia các hoạt động cứu hộ.

Các nhà chức trách của tỉnh Preah Sihanouk cho biết, địa điểm này thuộc sở hữu của ông Trần Khôn (Chen Kun) 39 tuổi đã thuê mảnh đất này từ ông Nhek Houy quốc tịch Campuchia 65 tuổi. Tòa nhà được xây dựng bởi công ty Trung Quốc có tên là Xi Gang Tang Gong Gou Ji Haisao với nhà thầu xây dựng là ông Đặng Hưng Quý (Deng Xing Gui) và nhà thầu nghiệm thu công trình là ông Cao Vũ (Gao Yu) 29 tuổi đều mang quốc tịch Trung Quốc. Cũng theo Bộ Quản lý đất đai của Campuchia tòa nhà này không được cấp phép xây dựng và đã bị đình chỉ xây dựng hai lần tuy nhiên chủ sở hữu của tòa nhà không hợp tác và tiếp tục tiến hành xây dựng bất hợp pháp.

vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi Giao hữu bóng đá Việt Nam và Campuchia: Vun đắp tình hữu nghị

Cuối tuần qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã tổ chức trận giao ...

vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi Sập nhà 7 tầng ở Campuchia: Bắt chủ thầu và công nhân Trung Quốc

Lực lượng cứu hộ Campuchia vẫn nỗ lực tìm kiếm trong đống đổ nát, phần còn lại của tòa nhà 7 tầng thuộc sở hữu ...

vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi 44 sinh viên Lào, Campuchia tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Bình: Những bác sĩ của tình hữu nghị

Sáng 18/6, trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 17 sinh viên Lào và 27 sinh viên Campuchia ...

Sơn Hải
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tỉnh miền Trung tiếp tục khắc phục hậu quả bão số 5

Các tỉnh miền Trung tiếp tục khắc phục hậu quả bão số 5

Theo thống kê, bão số 5 đã khiến gần 100 người thương vong ở Thừa Thiên - Huế. Tại các địa phương khác như Nghệ An, Hà Tĩnh, cơn bão cũng gây thiệt hại không nhỏ.
Myanmar: Sạt lở kinh hoàng ở mỏ ngọc bích, hơn 100 người thiệt mạng

Myanmar: Sạt lở kinh hoàng ở mỏ ngọc bích, hơn 100 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ cho biết ít nhất 113 người đã thiệt mạng trong trận lở đất tại mỏ ngọc bích ở miền Bắc Myanamar hôm 2/7, AP đưa tin. 
Xả súng ở Walmart: 30 vòng đấu súng nghẹt thở giữa cảnh sát và thủ phạm

Xả súng ở Walmart: 30 vòng đấu súng nghẹt thở giữa cảnh sát và thủ phạm

Ít nhất 2 người thiệt mạng, gồm cả nghi phạm và 4 người khác bị thương trong vụ xả súng mới nhất ở trung tâm phân phối Walmart, Nam Red Bluff, California (Mỹ) ngày 28/6, USA Today dẫn lời giới chức khu vực cho biết.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 06/01: Mỹ tính đưa các “ông lớn” dầu khí trở lại Venezuela, Hàn Quốc thừa nhận khó gỡ “lệnh cấm Hallyu” tại Trung Quốc

Tin quốc tế ngày 06/01: Mỹ tính đưa các “ông lớn” dầu khí trở lại Venezuela, Hàn Quốc thừa nhận khó gỡ “lệnh cấm Hallyu” tại Trung Quốc

Mỹ tính đưa các “ông lớn” dầu khí trở lại Venezuela sau khi bắt giữ Tổng thống Maduro; Nga không kích Kiev, ghi nhận thương tích dân sự đầu tiên năm 2026; Hàn Quốc thừa nhận khó gỡ “lệnh cấm Hallyu” dù Tổng thống Lee thăm Trung Quốc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/01.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Trước thềm năm 2026, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc và mạng Internet gửi thông điệp năm mới.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động