Trang chủ Quốc tế
15:26 | 24/06/2019 GMT+7

Nhà Trung Quốc xây bị đổ sập ở Campuchia: Số thương vong lên đến 50 người

aa
Theo cập nhập mới nhất từ trang Freshnews, số người chết và bị thương đã lên đến 49 người, bao gồm 25 người chết 24 người bị thương và vẫn có dấu hiệu sẽ còn tăng lên trong vụ sập hoàn toàn tòa nhà 7 tầng thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc đang thi công ở thành phố Sihanoukville, Campuchia ngày 22/6.
Giao hữu bóng đá Việt Nam và Campuchia: Vun đắp tình hữu nghị Sập nhà 7 tầng ở Campuchia: Bắt chủ thầu và công nhân Trung Quốc 44 sinh viên Lào, Campuchia tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Bình: Những bác sĩ của tình hữu nghị
vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi
Hiện trường vụ sập toà nhà. Ảnh: AFP

Thủ tướng Hun Sen ngay sau khi trở về từ Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 34 tại Bangkok, Thái Lan đã tới ngay tỉnh Sihanoukville khảo sát tình hình và chỉ đạo công tác cứu nạn các nạn nhân khỏi tòa nhà bị sập.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, thủ tướng Hun Sen đã kêu gọi viện trợ để giúp đỡ các gia đình có nạn nhân gặp nạn trong vụ sập tòa nhà 7 tầng ở tỉnh Preah Sihanouk vừa qua. Đáp lại lời kêu gọi đó vào ngày 24/6, Phó Thủ tướng Hor Namhong đã tài trợ 80 triệu Riels (gần 500 triệu đồng) cho các nạn nhân của vụ sập tòa nhà. Phó Thủ Tướng Bin Chhin cũng đã dẫn đoàn để trao 320 triệu Riels (gần 1 tỉ 900 triệu đồng) đến các gia đình có nạn nhân gặp nạn.

Theo cập nhập mới nhất từ trang báo điện tử Freshnews số người chết và bị thương đã lên đến 49 người, bao gồm 25 người chết 24 người bị thương và vẫn có dấu hiệu sẽ còn tăng lên. Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người bị kẹt trong tòa nhà bị sập.

vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi
Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người bị kẹt trong tòa nhà bị sập.

Ngày 23/6, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia đã gửi thư chia buồn chia buồn tới các nạn nhân trong vụ tòa nhà bị sập ở tỉnh Preah Sihanouk và cho biết những công dân Trung Quốc có liên quan đến vụ việc đã bị chính quyền Campuchia bắt giữ và thẩm vấn. Đại sứ quán Trung Quốc cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến đến sự cố này và các hành động pháp lý phù hợp với những người phải chịu trách nhiệm.

Bên cạnh đó ngay sau khi có thông tin về sự cố diễn ra, Đại sứ quán Trung Quốc tại Phnom Penh đã ngay lập tức liên lạc với Phòng Thương mại Trung Quốc tại Campuchia và doanh nghiệp Trung Quốc tại Sihanoukville để ngay lập tức tổ chức hỗ trợ về nhân lực và các phương tiện của máy móc hàng không quy mô lớn để tham gia các hoạt động cứu hộ.

Các nhà chức trách của tỉnh Preah Sihanouk cho biết, địa điểm này thuộc sở hữu của ông Trần Khôn (Chen Kun) 39 tuổi đã thuê mảnh đất này từ ông Nhek Houy quốc tịch Campuchia 65 tuổi. Tòa nhà được xây dựng bởi công ty Trung Quốc có tên là Xi Gang Tang Gong Gou Ji Haisao với nhà thầu xây dựng là ông Đặng Hưng Quý (Deng Xing Gui) và nhà thầu nghiệm thu công trình là ông Cao Vũ (Gao Yu) 29 tuổi đều mang quốc tịch Trung Quốc. Cũng theo Bộ Quản lý đất đai của Campuchia tòa nhà này không được cấp phép xây dựng và đã bị đình chỉ xây dựng hai lần tuy nhiên chủ sở hữu của tòa nhà không hợp tác và tiếp tục tiến hành xây dựng bất hợp pháp.

vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi Giao hữu bóng đá Việt Nam và Campuchia: Vun đắp tình hữu nghị

Cuối tuần qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã tổ chức trận giao ...

vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi Sập nhà 7 tầng ở Campuchia: Bắt chủ thầu và công nhân Trung Quốc

Lực lượng cứu hộ Campuchia vẫn nỗ lực tìm kiếm trong đống đổ nát, phần còn lại của tòa nhà 7 tầng thuộc sở hữu ...

vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi 44 sinh viên Lào, Campuchia tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Bình: Những bác sĩ của tình hữu nghị

Sáng 18/6, trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 17 sinh viên Lào và 27 sinh viên Campuchia ...

Sơn Hải
Nguồn:

Tin bài liên quan

Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương

Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương

Trận động đất kép, xảy ra tối 24/6 tại Venezuela khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương; con số thương vong có thể còn tăng.
Các tỉnh miền Trung tiếp tục khắc phục hậu quả bão số 5

Các tỉnh miền Trung tiếp tục khắc phục hậu quả bão số 5

Theo thống kê, bão số 5 đã khiến gần 100 người thương vong ở Thừa Thiên - Huế. Tại các địa phương khác như Nghệ An, Hà Tĩnh, cơn bão cũng gây thiệt hại không nhỏ.
Myanmar: Sạt lở kinh hoàng ở mỏ ngọc bích, hơn 100 người thiệt mạng

Myanmar: Sạt lở kinh hoàng ở mỏ ngọc bích, hơn 100 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ cho biết ít nhất 113 người đã thiệt mạng trong trận lở đất tại mỏ ngọc bích ở miền Bắc Myanamar hôm 2/7, AP đưa tin. 

Các tin bài khác

EU nhấn mạnh vai trò của cha mẹ trong việc bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

EU nhấn mạnh vai trò của cha mẹ trong việc bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Liên minh châu Âu (EU) đang đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường số, từ siết chặt trách nhiệm của các nền tảng trực tuyến đến phát triển hệ thống xác minh độ tuổi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng những giải pháp công nghệ và pháp lý sẽ khó phát huy hiệu quả nếu thiếu sự đồng hành của gia đình, đặc biệt là cha mẹ và người giám hộ.
Châu Âu ứng phó cháy rừng, dữ liệu của khoảng 900.000 khách hàng bị xâm phạm tại Australia

Châu Âu ứng phó cháy rừng, dữ liệu của khoảng 900.000 khách hàng bị xâm phạm tại Australia

Châu Âu căng mình ứng phó cháy rừng, hơn 325.000 người phải sơ tán; Dữ liệu của khoảng 900.000 khách hàng bị xâm phạm tại Australia; ECDC cảnh báo nguy cơ không đạt mục tiêu loại trừ viêm gan B và C vào năm 2030...
Tin quốc tế ngày 26/7: Tây Ban Nha ban bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng, Trung Quốc sơ tán hơn 20.000 người ứng phó bão Noul

Tin quốc tế ngày 26/7: Tây Ban Nha ban bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng, Trung Quốc sơ tán hơn 20.000 người ứng phó bão Noul

Tây Ban Nha ban bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng; Trung Quốc sơ tán hơn 20.000 người ứng phó bão Noul; Phụ nữ Nhật Bản 41 năm liên tiếp dẫn đầu thế giới về tuổi thọ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 27/7.
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 17 ngày 22/7 tại Manila (Philippines), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đề xuất lấy tinh thần "đồng kiến tạo" làm định hướng, tập trung vào 5 lĩnh vực từ kết nối hạ tầng, chuỗi cung ứng đến chuyển đổi số, quản lý tài nguyên nước và an ninh mạng

Đọc nhiều

Kết nối nguồn lực quốc tế phát triển kỹ năng, việc làm bền vững cho thanh niên

Kết nối nguồn lực quốc tế phát triển kỹ năng, việc làm bền vững cho thanh niên

Để thanh niên chuyển tiếp thuận lợi từ học tập sang việc làm và duy trì công việc ổn định, cần một lộ trình hỗ trợ xuyên suốt từ hướng nghiệp, đào tạo đến trải nghiệm thực tế và nâng cao kỹ năng trong quá trình làm việc. Các đại biểu đề xuất đưa doanh nghiệp tham gia sớm vào đào tạo, đồng thời kết nối nguồn lực quốc tế với nhu cầu cụ thể của địa phương, cơ sở giáo dục và các nhóm thanh niên yếu thế.
Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc

Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc

Sáng 31/7, tại chùa Giác Đạo (Thành phố Cheb, Cộng hòa Séc), Hội Người Việt Nam - Trung tâm Thương mại Asia Dragon - Thành phố Cheb và các vùng lân cận phối hợp với Hội Phật tử chùa Giác Đạo tổ chức bàn giao đợt hàng hóa đầu tiên trong chương trình thiện nguyện hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Karlovy Vary.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác định ngoại giao phục vụ phát triển là trung tâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác định ngoại giao phục vụ phát triển là trung tâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các Đại sứ, Trưởng Cơ quan Đại diện Việt Nam tại nước ngoài.
Xây dựng hệ thống lý luận về đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Xây dựng hệ thống lý luận về đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 1 đến 8/8 tới. Dịp này, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải nội dung trả lời phỏng vấn báo chí của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường về việc nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện hệ thống lý luận về đối ngoại trong kỷ nguyên mới.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động