Trang chủ Quốc tế
15:26 | 24/06/2019 GMT+7

Nhà Trung Quốc xây bị đổ sập ở Campuchia: Số thương vong lên đến 50 người

aa
Theo cập nhập mới nhất từ trang Freshnews, số người chết và bị thương đã lên đến 49 người, bao gồm 25 người chết 24 người bị thương và vẫn có dấu hiệu sẽ còn tăng lên trong vụ sập hoàn toàn tòa nhà 7 tầng thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc đang thi công ở thành phố Sihanoukville, Campuchia ngày 22/6.
Giao hữu bóng đá Việt Nam và Campuchia: Vun đắp tình hữu nghị Sập nhà 7 tầng ở Campuchia: Bắt chủ thầu và công nhân Trung Quốc 44 sinh viên Lào, Campuchia tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Bình: Những bác sĩ của tình hữu nghị
vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi
Hiện trường vụ sập toà nhà. Ảnh: AFP

Thủ tướng Hun Sen ngay sau khi trở về từ Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 34 tại Bangkok, Thái Lan đã tới ngay tỉnh Sihanoukville khảo sát tình hình và chỉ đạo công tác cứu nạn các nạn nhân khỏi tòa nhà bị sập.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, thủ tướng Hun Sen đã kêu gọi viện trợ để giúp đỡ các gia đình có nạn nhân gặp nạn trong vụ sập tòa nhà 7 tầng ở tỉnh Preah Sihanouk vừa qua. Đáp lại lời kêu gọi đó vào ngày 24/6, Phó Thủ tướng Hor Namhong đã tài trợ 80 triệu Riels (gần 500 triệu đồng) cho các nạn nhân của vụ sập tòa nhà. Phó Thủ Tướng Bin Chhin cũng đã dẫn đoàn để trao 320 triệu Riels (gần 1 tỉ 900 triệu đồng) đến các gia đình có nạn nhân gặp nạn.

Theo cập nhập mới nhất từ trang báo điện tử Freshnews số người chết và bị thương đã lên đến 49 người, bao gồm 25 người chết 24 người bị thương và vẫn có dấu hiệu sẽ còn tăng lên. Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người bị kẹt trong tòa nhà bị sập.

vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi
Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người bị kẹt trong tòa nhà bị sập.

Ngày 23/6, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia đã gửi thư chia buồn chia buồn tới các nạn nhân trong vụ tòa nhà bị sập ở tỉnh Preah Sihanouk và cho biết những công dân Trung Quốc có liên quan đến vụ việc đã bị chính quyền Campuchia bắt giữ và thẩm vấn. Đại sứ quán Trung Quốc cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến đến sự cố này và các hành động pháp lý phù hợp với những người phải chịu trách nhiệm.

Bên cạnh đó ngay sau khi có thông tin về sự cố diễn ra, Đại sứ quán Trung Quốc tại Phnom Penh đã ngay lập tức liên lạc với Phòng Thương mại Trung Quốc tại Campuchia và doanh nghiệp Trung Quốc tại Sihanoukville để ngay lập tức tổ chức hỗ trợ về nhân lực và các phương tiện của máy móc hàng không quy mô lớn để tham gia các hoạt động cứu hộ.

Các nhà chức trách của tỉnh Preah Sihanouk cho biết, địa điểm này thuộc sở hữu của ông Trần Khôn (Chen Kun) 39 tuổi đã thuê mảnh đất này từ ông Nhek Houy quốc tịch Campuchia 65 tuổi. Tòa nhà được xây dựng bởi công ty Trung Quốc có tên là Xi Gang Tang Gong Gou Ji Haisao với nhà thầu xây dựng là ông Đặng Hưng Quý (Deng Xing Gui) và nhà thầu nghiệm thu công trình là ông Cao Vũ (Gao Yu) 29 tuổi đều mang quốc tịch Trung Quốc. Cũng theo Bộ Quản lý đất đai của Campuchia tòa nhà này không được cấp phép xây dựng và đã bị đình chỉ xây dựng hai lần tuy nhiên chủ sở hữu của tòa nhà không hợp tác và tiếp tục tiến hành xây dựng bất hợp pháp.

vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi Giao hữu bóng đá Việt Nam và Campuchia: Vun đắp tình hữu nghị

Cuối tuần qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã tổ chức trận giao ...

vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi Sập nhà 7 tầng ở Campuchia: Bắt chủ thầu và công nhân Trung Quốc

Lực lượng cứu hộ Campuchia vẫn nỗ lực tìm kiếm trong đống đổ nát, phần còn lại của tòa nhà 7 tầng thuộc sở hữu ...

vu sap toa nha 7 tang o campuchia so nguoi thuong vong len den 49 nguoi 44 sinh viên Lào, Campuchia tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Bình: Những bác sĩ của tình hữu nghị

Sáng 18/6, trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 17 sinh viên Lào và 27 sinh viên Campuchia ...

Sơn Hải
Nguồn:

Tin bài liên quan

Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương

Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương

Trận động đất kép, xảy ra tối 24/6 tại Venezuela khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương; con số thương vong có thể còn tăng.
Các tỉnh miền Trung tiếp tục khắc phục hậu quả bão số 5

Các tỉnh miền Trung tiếp tục khắc phục hậu quả bão số 5

Theo thống kê, bão số 5 đã khiến gần 100 người thương vong ở Thừa Thiên - Huế. Tại các địa phương khác như Nghệ An, Hà Tĩnh, cơn bão cũng gây thiệt hại không nhỏ.
Myanmar: Sạt lở kinh hoàng ở mỏ ngọc bích, hơn 100 người thiệt mạng

Myanmar: Sạt lở kinh hoàng ở mỏ ngọc bích, hơn 100 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ cho biết ít nhất 113 người đã thiệt mạng trong trận lở đất tại mỏ ngọc bích ở miền Bắc Myanamar hôm 2/7, AP đưa tin. 

Các tin bài khác

Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu

Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu

Mùa hè nắng nóng khắc nghiệt cùng những rào cản về lắp đặt điều hòa tại châu Âu đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng thị phần. Với các dòng điều hòa không cần lắp đặt, tiết kiệm điện và được thiết kế phù hợp nhu cầu địa phương, doanh số của nhiều thương hiệu Trung Quốc tại thị trường này tăng mạnh.
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Câu chuyện thanh niên Tây Tạng khởi nghiệp bằng “bánh phân bò”

Câu chuyện thanh niên Tây Tạng khởi nghiệp bằng “bánh phân bò”

Bánh phân bò là nhiên liệu chủ yếu nhất dùng hàng ngày trong sinh hoạt của người dân tộc Tạng. Trước đây, trong khu vực nông nghiệp và chăn nuôi ở Tây Tạng, trên bức tường bên ngoài mỗi hộ gia đình đều có “chiếc bánh” đặc và đen tròn, đây là phân bò mà nông dân chăn nuôi thu thập, sau khi hong khô trong gió làm chất đốt. Chiếc bánh phân bò này trộn tạp với cỏ cây, sau khi đốt sẽ tỏa ra mùi hương độc đáo. Những năm gần đây, cùng với việc thế hệ mới thanh niên Tây Tạng được tiếp nhận giáo dục đại học, phương thức sinh hoạt “đốt phân bò” được kế thừa qua các thế hệ nông dân chăn nuôi trên thảo nguyên cũng âm thầm diễn ra sự đổi thay.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động