Dự báo thời tiết ngày mai, 19/9 không khí lạnh ở phía Bắc tràn xuống, miền Bắc có mưa nhỏ. Nhiệt độ giảm, thấp nhất 22 độ C.    
Cuối tháng 9 có thể sẽ đón không khí lạnh Lạnh khi vào hè có bất thường không? Vào Hè, miền Bắc đột nhiên âm u, mưa lạnh

Dự báo thời tiết ngày mai, 19/9 theo thông tin mới nhất từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia.

Thời tiết ngày mai: Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc

Theo thông tin từ cơ quan khí tượng quốc gia, hiện nay gió mùa Đông Bắc – không khí lạnh đang tiến sát đến biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Dự báo, bắt đầu từ chiều tối và đêm nay không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Trời có mưa và nhiệt độ giảm dần, thấp nhất về đêm khoảng 22-23 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai, 19/9 Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh. Nhiệt độ thấp nhất là 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).

thoi tiet ngay mai 199 don khong khi lanh nhiet do bac bo thap nhat 22 do c
Đón không khí lạnh, thời tiết ngày mai ở miền Bắc sẽ có mưa, nhiệt độ hạ thấp.

Trong khi đó, ở khu vực phía Nam Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Một số nơi có lượng mưa lớn.

Dự báo thời tiết ngày mai, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Phú Yên đến Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai, 19/9

Đông Bắc Bộ

Đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; sau có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm 64 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26oC, vùng núi có nơi dưới 22oC.

Nhiệt độ cao nhất: 30 – 33oC.

Hà Nội

Đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; sau có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27oC.

Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33oC.

thoi tiet ngay mai 199 don khong khi lanh nhiet do bac bo thap nhat 22 do c

Tây Bắc Bộ

Trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 58 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25oC.

Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33oC.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27oC.

Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, phía Nam có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 66 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26oC.

Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32oC.

Tây Nguyên

Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23oC.

Nhiệt độ cao nhất: 27 - 30oC.

Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày mai, 19/9 trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, riêng miền Đông có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 74 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26oC.

Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31oC.

thoi tiet ngay mai 199 don khong khi lanh nhiet do bac bo thap nhat 22 do c Cuối tháng 9 có thể sẽ đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, không khí lạnh có khả năng sẽ hoạt động trong thời gian nửa cuối tháng ...

thoi tiet ngay mai 199 don khong khi lanh nhiet do bac bo thap nhat 22 do c Lạnh khi vào hè có bất thường không?

Theo Cơ quan dự báo khí tượng, đây là hiện tượng thời tiết thường gặp trong thời kỳ chuyển từ mùa xuân sang mùa hè ...

thoi tiet ngay mai 199 don khong khi lanh nhiet do bac bo thap nhat 22 do c Vào Hè, miền Bắc đột nhiên âm u, mưa lạnh

Hôm nay (10/5), thời tiết tại khu vực Bắc Bộ và Hà Nội được dự đoán có mưa rào và dông vài nơi, trời âm ...

thoi tiet ngay mai 199 don khong khi lanh nhiet do bac bo thap nhat 22 do c Bầu trời Hà Nội có hiện tượng tối cục bộ vào sáng 1/4

Bầu trời Hà Nội vào đầu giờ sáng nay 1/4 bất ngờ tối sầm lại, sau đó hứng chịu cơn mưa nặng hạt trút xuống ...

Truyền hình