Thời điểm này đang vào mùa nắng nóng, thế nhưng nguồn nước ngầm đang dần cạn kiệt khiến đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con trở nên khó khăn hơn.
Công an Quảng Nam tặng thiết bị, vật tư y tế phòng chống Covid – 19 cho Công an tỉnh Sê Kông – Lào Công an Quảng Nam tặng thiết bị, vật tư y tế phòng chống Covid – 19 cho Công an tỉnh Sê Kông – Lào
Món quà là nghĩa tình, là tình cảm keo sơn, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị quốc tế giữa Công an tỉnh Quảng Nam và Công an tỉnh Sê Kông trong điều kiện dịch bệnh căng thẳng trong khu vực.
Quảng Nam: Đánh sập nhiều hầm vàng trái phép Quảng Nam: Đánh sập nhiều hầm vàng trái phép
Hơn 100 CBCS Công an tỉnh đã được huy động tham gia đảm bảo ANTT, an toàn cho lực lượng chức năng tham gia, nhân dân và trang thiết bị trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch trên.
Thiếu nước ngọt, hàng chục hộ dân ở xã đảo Tam Hải nhọc nhằn đi xin nước
Nhiều người dân đã phải mua nước bình về sử dụng.

Nhiều ngày qua, người dân thôn Long Thạnh Tây (xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) chật vật tìm nguồn nước ngọt để phục vụ cho việc sinh hoạt.

Thời điểm này đang vào mùa nắng nóng, thế nhưng nguồn nước ngầm đang dần cạn kiệt khiến đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con trở nên khó khăn hơn. Hơn 80 hộ dân đang sinh sống tại đây lâm vào cảnh “khát nước” sinh hoạt do nắng nóng kéo dài.

Vào mùa nắng nóng, các hộ dân ở thôn này lại thiếu nước ngọt để sinh hoạt, vì do địa hình thôn hoàn toàn cô lập với đất liền, một mặt giáp với sông Trường Giang và biển nên nguồn nước ngầm ở đây bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, dẫn đến cuộc sống của người dân rất khó khăn. Hiện tại mỗi ngày tôi phải chèo ghe qua thôn 3, xã Tam Hải để chở nước về cho cả gia đình sinh hoạt.

Trước đây có một đường ống dẫn nước ngọt bắc qua sông Trường Giang phục vụ nước sạch cho 102 hộ dân thôn Long Thạnh Tây, tuy nhiên đường ống này bị ảnh hưởng của dự án nạo vét lòng sông nên tạm dừng hoạt động đã nhiều năm qua. Người dân thôn Long Thạnh Tây rất muốn các cấp chính quyền quan tâm bắt đường ống dẫn nước ngọt phục vụ cho bà con ở đây.

Thiếu nước ngọt, hàng chục hộ dân ở xã đảo Tam Hải nhọc nhằn đi xin nước
Thôn Long Thạnh Tây nằm biệt lập với các khu vực xung quanh nên người dân khó khăn trong việc đi lấy nước sinh hoạt.

Trong tình cảnh thiếu nước ngọt trầm trọng, người dân tại thôn Long Thạnh Tây phải mua nước lọc, nước bình về sử dụng. một bình nước lọc giá bán là 15 nghìn đồng để về uống nước và nấu thức ăn. Tuy nhiên, nước lọc, nước bình này chỉ dành nấu ăn, còn tắm giặt phải chấp nhận dùng nước nhiễm mặn.

Ông Nguyễn Công Tiến - Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết: “Nguồn nước ở xã đảo Tam Hải bị nhiễm mặn, người dân thiếu nước sinh hoạt nên phải xây dựng phương án cung cấp nước lâu dài, ổn định đời sống cho bà con. Tuy nhiên vẫn còn thiếu kinh phí nên chưa triển khai được”.

Quảng Nam và Quảng Ngãi kích hoạt lại nhiều chốt kiểm soát người ra vào Quảng Nam và Quảng Ngãi kích hoạt lại nhiều chốt kiểm soát người ra vào
Bên cạnh việc tái lập lại các chốt kiểm dịch này, những người từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú theo quy định.
Quảng Nam kiện toàn các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiện toàn các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Ông Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được HĐND tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
Lạ lẫm chôm chôm rừng ở miền cao xứ Quảng Lạ lẫm chôm chôm rừng ở miền cao xứ Quảng
Điều đặc biệt là chôm chôm rừng hai năm mới ra trái một lần, nên nhiều người đi rừng ở vùng cao Trà My rất thích thú hái loại quả này mang bán cho nhiều người.
In bài viết

Truyền hình