Điều đặc biệt là chôm chôm rừng hai năm mới ra trái một lần, nên nhiều người đi rừng ở vùng cao Trà My rất thích thú hái loại quả này mang bán cho nhiều người.
Chàng trai có Chàng trai có "một bàn chân" không mỏi
Hành trình thiện nguyện kỳ diệu của chàng trai một chân Lương Phi khiến nhiều người kinh ngạc. Anh lập một kênh YouTube, đã làm hơn 300 clip để giúp những người nghèo đến gần với nhà hảo tâm hơn.
Bác thông tin có vụ “bắt cóc trẻ em” ở Quảng Nam Bác thông tin có vụ “bắt cóc trẻ em” ở Quảng Nam
Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về vụ việc “bắt cóc trẻ em” khiến dư luận hoang mang. Cơ quan công an sau quá trình điều tra đã bác bỏ thông tin này.
Lạ lẫm chôm chôm rừng ở miền cao xứ Quảng
Chôm chôm rừng ở vùng núi Trà My (Quảng Nam).

Thời điểm này đang vào mùa chôm chôm rừng, ở vùng núi Trà My (Quảng Nam) đang rộ mùa và được người dân hái về mang bán khá nhiều.

Chôm chôm rừng mọc tự nhiên trong các cánh rừng vùng Trường Sơn - Tây Nguyên. Trước đây, loại quả này ít người quan tâm.

Lạ lẫm chôm chôm rừng ở miền cao xứ Quảng
Một cây chôm chôm rừng trĩu quả tại huyện miền núi Trà My.

Quả chôm chôm rừng có vị ngọt nhẹ và hơi chua. Khác với chôm chôm thường, thịt quả hơi nhão, không dóc vỏ và hơi nhiều nước. Đặc biệt, màu quả vàng như quả giống lòng đỏ trứng rất lạ mắt.

Lạ lẫm chôm chôm rừng ở miền cao xứ Quảng
Loại quả này không ngọt như chôm chôm bình thường.

Người bán cũng nói rõ thông tin rằng loại quả này không ngọt như chôm chôm ruột trắng, nhiều quả còn rất chua. Người mua về ăn phải chấm với muối tôm hoặc xốc muối ớt như món ăn vặt lề đường.

Lạ lẫm chôm chôm rừng ở miền cao xứ Quảng
Chôm chôm rừng ngào đường.

Chôm chôm rừng bán tại Quảng Nam chỉ có giá khoảng 20 nghìn đồng. Và điều đặc biệt là chôm chôm rừng hai năm mới ra trái một lần, nên nhiều người đi rừng ở vùng cao Trà My rất thích thú hái loại quả này mang bán cho nhiều người.

Bắt hotgirl 22 tuổi cầm đầu đường dây ma túy ở Đà Nẵng Bắt hotgirl 22 tuổi cầm đầu đường dây ma túy ở Đà Nẵng
Để có tiền tiêu xài, nữ quái này mua ma tuý của một đối tượng không rõ lai lịch về bán lại. Sau đó dụ dỗ nhiều đối tượng khác cùng tham gia.
Khi làng văn hóa chuyển mình làm du lịch Khi làng văn hóa chuyển mình làm du lịch
Mô hình du lịch cộng đồng, du lịch xanh tại Toom Sara vừa kết hợp tham quan, cùng với đó là hình thức nghỉ dưỡng homestay, trải nghiệm các loại hình truyền thống như dệt thổ cẩm; xem múa cồng chiêng, múa tung tung-da dá; thưởng thức đặc sản Cơ tu như rượu cần Phú Túc, thịt nướng, cơm lam, bánh sừng trâu...
Bình yên ở làng cổ nơi miền sơn cước Quảng Nam Bình yên ở làng cổ nơi miền sơn cước Quảng Nam
Có một miền quê ở lưng chừng vùng sơn cước, nơi những ngõ đá, những ngôi nhà cổ bằng đá, hàng rào và cả giếng đá đã tạo nên một nếp làng yên bình mà độc đáo.
In bài viết

Truyền hình