Bên cạnh việc tái lập lại các chốt kiểm dịch này, những người từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú theo quy định.
Quảng Nam kiện toàn các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiện toàn các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Ông Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được HĐND tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
Danh sách 7 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại Quảng Nam Danh sách 7 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại Quảng Nam
Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa công bố Nghị quyết về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, tỉnh Quảng Nam bầu ra được 7 ĐBQH từ 13 ứng viên.
Quảng Nam và Quảng Ngãi kích hoạt lại nhiều chốt kiểm soát người ra vào
Các chốt kiểm soát người ra vào Đà Nẵng trên quốc lộ 1.

Ngày 19/6, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định về việc thành lập 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các tuyến đường cửa ngõ giáp với TP Đà Nẵng.

Có 3 chốt đặt tại thị xã Điện Bàn với các tuyến đường từ Đà nẵng vào Quảng Nam. Cùng với đó là một chốt tại tuyến Quốc lộ 14B (thuộc khu vực Ngã 3 Đại Hiệp, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc), một chốt tại tuyến Quốc lộ 14G (đoạn khu vực Dốc Kiền, xã Ba, huyện Đông Giang giáp với xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).

Bên cạnh việc tái lập lại các chốt kiểm dịch này, những người từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú theo quy định (trừ đội ngũ cán bộ quản lý, công nhân làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp đi và về trong ngày).

Tại Quảng Ngãi, địa phương này cũng đã ban hành công văn hỏa tốc, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách cố định và hợp đồng tuyến Quảng Ngãi - Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 20/6, trừ phương tiện xe cấp cứu, xe công vụ, xe vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu và xe vận chuyển người lao động làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh với điều kiện các phương tiện này phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời địa phương này cũng kích hoạt lại 4 chốt liên ngành kiểm tra y tế người và phương tiện giao thông xuất phát hoặc đi qua các địa phương đang có dịch hoạt động (trong đó có Đà Nẵng) kể từ 17 giờ ngày 19/6.

Quảng Nam và Quảng Ngãi kích hoạt lại nhiều chốt kiểm soát người ra vào
Chốt kiểm soát giáp ranh với TX Điện Bàn, Quảng Nam.

Cũng trong ngày 19/6, Sở Y tế TP. Đà Nẵng xác nhận, có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận do liên quan đến bệnh nhân N.V.H (59 tuổi), nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân (đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê). Hiện ngành y tế Thành phố đang tích cực, nỗ lực phối hợp với các cơ quan, địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các trường hợp F1 và các trường hợp liên quan.

Khởi tố thêm 15 đối tượng trong vụ chém nhầm người Khởi tố thêm 15 đối tượng trong vụ chém nhầm người
Mặc dù nạn nhân đã giải thích là nhận nhầm người nhưng các đối tượng vẫn dùng dao tự chế chém nhiều nhát vào nạn nhân sau đó mới bỏ đi.
Đà Nẵng lại phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng Đà Nẵng lại phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng
TP. Đà Nẵng thông tin lịch trình để những ai có tiếp xúc với gia đình bệnh nhân tại những nơi như thông báo ở trên thì nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.
Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Cơ quan An ninh điều tra khởi tố, bắt giam và khám xét nơi làm việc đối với 2 giám đốc doanh nghiệp về hành vi tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.
In bài viết

Truyền hình