Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
07:38 | 30/09/2021 GMT+7

"Thiên Vương" Lưu Đức Hoa: Sự nghiệp viên mãn và người vợ kín tiếng từng phải "ẩn thân" suốt 20 năm

aa
Lưu Đức Hoa và Chu Lệ Thiên đã ở bên nhau từ năm 1986, như vậy, tính đến thời điểm công khai mối quan hệ, "Thiên vương Hong Kong" đã giấu kín một nửa của mình suốt hơn 20 năm trời.
Hoa hậu Trương Tử Lâm: Sự nghiệp rực rỡ, hôn nhân viên mãn tròn đầy Hoa hậu Trương Tử Lâm: Sự nghiệp rực rỡ, hôn nhân viên mãn tròn đầy
Người phụ nữ Thụy Sỹ và sứ mệnh chắp cánh cho những người kém may mắn Người phụ nữ Thụy Sỹ và sứ mệnh chắp cánh cho những người kém may mắn

Trong nhóm "Tứ đại thiên vương" nổi tiếng lẫy lừng những năm 80, 90 của thế kỷ trước, Lưu Đức Hoa có lẽ là cái tên giữ được sức hút nhất tính đến thời điểm bây giờ.

Đầu quân cho TVB từ năm 20 tuổi, Lưu Đức Hoa nhanh chóng tạo được dấu ấn sâu đậm khi thủ vai Dương Quá trong bộ phim Thần điêu đại hiệp (1983). Thành công của bộ phim khiến ông được xếp vào nhóm "Ngũ Hổ Tướng" cùng các diễn viên đình đám bấy giờ như Miêu Kiều Vỹ, Lương Triều Vỹ…

Không chỉ nổi tiếng với tài năng diễn xuất, Lưu Đức Hoa còn thành công khi lấn sân sang lĩnh vực ca hát. Ông được giới truyền thông ưu ái phong tặng danh hiệu là một trong "Tứ đại thiên vương" cùng các tài tử Quách Phú Thành, Lê Minh và Trương Học Hữu.

Dù độ nổi tiếng không thua kém các thành viên trong "Tứ đại thiên vương", song đường tình duyên của Lưu Đức Hoa lại kém sôi nổi hơn hẳn.

Trong suốt hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, Lưu Đức Hoa chỉ công khai duy nhất 2 mối tình. Mối tình thứ nhất là với nữ diễn viên Dụ Khả Hân, cả hai chia tay sau 3 năm yêu nhau. Chuyện tình thứ 2 là với tiểu thư Chu Lệ Thiên - chính là người vợ mà ông gắn bó đến tận thời điểm bây giờ.

Năm 2009, Lưu Đức Hoa lần đầu xác nhận mối quan hệ với Chu Lệ Thiên. Ông thừa nhận đã đăng ký kết hôn với bà xã từ năm 2008. Lưu Đức Hoa và Chu Lệ Thiên đã ở bên nhau từ năm 1986. Như vậy, tính đến thời điểm công khai mối quan hệ, "Thiên vương Hong Kong" đã giấu kín một nửa của mình suốt hơn 20 năm trời.

Về Chu Lệ Thiên - bà xã Lưu Đức Hoa, cô vốn là một mỹ nhân xuất thân từ gia đình danh giá ở Malaysia, bà từng đăng quang Á hậu trong một cuộc thi nhan sắc tại quê nhà và có thời gian dài làm người mẫu ảnh. Vậy nhưng, kể từ khi dính vào lưới tình với "Thiên vương Hong Kong", bà gần như biến mất khỏi mọi hoạt động giải trí, trở thành một người vợ kín tiếng, âm thầm đứng sau hỗ trợ chồng.

Chu Lệ Thiên - bà xã Lưu Đức Hoa vốn hoạt động trong giới giải trí.

Thậm chí, Chu Lệ Thiên còn phải lén lút hẹn hò suốt hơn 20 năm và từ bỏ cả sự nghiệp riêng để trở thành hậu phương của Lưu Đức Hoa.

Cuộc sống thầm lặng, kín đáo của bà xã Lưu Đức Hoa khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Trước khi nên duyên với Lưu Đức Hoa, bà xã anh vốn hoạt động trong giới giải trí

Chỉ đến năm 2017, khi nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng Đài Loan Mạch Nhược Ngu lần đầu chia sẻ về đời sống riêng tư của Lưu Đức Hoa trên sóng truyền hình, nguyên nhân cho việc nam tài tử để bà xã "sống trong bóng tối" suốt hơn 20 năm mới được hé lộ.

Theo lời Mạch Nhược Ngu, Lưu Đức Hoa giấu kín đời tư vì sợ sự ảnh hưởng của giới xã hội đen.

“Thập niên 1990, xã hội đen hoành hành giới làm phim Hong Kong. Lưu Đức Hoa không thoát khỏi vòng kiểm soát này”, Mạch Nhược Ngu nói.

Ông cho biết, thời điểm này, Lưu Đức Hoa bị ép đóng phim đến mức bị thương, nếu không diễn xuất, bạn gái của ông sẽ bị đe dọa.

“Vì bảo vệ Chu Lệ Thiên, Lưu Đức Hoa đóng nhiều phim bị chê không có tính nghệ thuật. Anh ấy cũng không dám công bố chuyện tình cảm”, tờ 163 dẫn lời ông Mạch.

Trên trang cá nhân, nam tài tử thường xuyên chia sẻ về những dự án phim, khoảnh khắc ông luyện tập, đứng trên sân khấu ca nhạc, tuy nhiên, bóng dáng vợ con vẫn hoàn toàn thiếu vắng.

Dù vậy, báo giới vẫn thường xuyên ghi được những khoảnh khắc Lưu Đức Hoa sánh bước bên vợ ngoài đời thường, đưa con gái đi học hay cùng con đi mua sắm.

Thiên vương Hong Kong thậm chí còn tự hào chia sẻ về tình yêu thương dành cho con gái: "Vợ tôi yêu tôi hơn tôi nhưng tôi yêu con gái mình hơn yêu vợ". Nam tài tử được nhận xét là người ấm áp, nhất mực cưng chiều con gái.

Ở tuổi 60, Lưu Đức Hoa vẫn chưa có dấu hiệu nghỉ hưu. Anh hoạt động sôi nổi trong cả lĩnh vực ca hát, diễn xuất và thu về cát-xê hàng chục triệu nhân dân tệ với mỗi hợp đồng quảng cáo. Tài tử cũng là cái tên bảo chứng doanh thu phòng vé ở mảng điện ảnh.

Điểm tên loạt MC Việt lấn sân phim ảnh và gặt hái thành công Điểm tên loạt MC Việt lấn sân phim ảnh và gặt hái thành công
Nguyễn Duy Anh - người gìn giữ văn hoá và tiếng Việt tại Nhật Bản Nguyễn Duy Anh - người gìn giữ văn hoá và tiếng Việt tại Nhật Bản
Phan Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hong Kong 90s - Quan Chi Lâm: Mỹ nhân điện ảnh Hong Kong và khối tài sản 'khổng lồ'

Hong Kong 90s - Quan Chi Lâm: Mỹ nhân điện ảnh Hong Kong và khối tài sản 'khổng lồ'

Quan Chi Lâm liên tục 'khuynh đảo' màn ảnh Hương cảng những năm 1990 nhờ vẻ đẹp thanh thuần, thoát tục và diễn xuất thực lực. Thế nhưng, đường tình duyên của mỹ nhân xứ Cảng Thơm lại vô cùng lận đận và sống cô độc khi tuổi xế chiều.

Các tin bài khác

Vingroup ra mắt "Đất Nước Thiên Hùng Ca" - "kỳ quan sân khấu" tôn vinh 4.000 năm lịch sử Việt Nam

Vingroup ra mắt "Đất Nước Thiên Hùng Ca" - "kỳ quan sân khấu" tôn vinh 4.000 năm lịch sử Việt Nam

Ngày 3/7, - Tập đoàn Vingroup ra mắt “Đất Nước Thiên Hùng Ca” – đại sử thi sân khấu nhập vai quy mô lớn, tái hiện hành trình dựng và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Với sự hội tụ của nhiều loại hình nghệ thuật, công nghệ trình diễn đỉnh cao và nội dung đặc biệt ý nghĩa, “Đất Nước Thiên Hùng Ca” xứng tầm là “kỳ quan sân khấu”, nơi 4.000 năm lịch sử được phục dựng sống động trong 75 phút với những trải nghiệm đa giác quan lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Show sẽ công diễn chính thức từ ngày 10/7/2026 tại Vinpearl Theatre (Ocean City, Hà Nội).
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh

Tối 11/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bộ Công an phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”. Chương trình là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), đồng thời chào mừng nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước và Thành phố Hồ Chí Minh.
Phim Việt Nam gây ấn tượng tại Tuần lễ phim Pháp ngữ ở Pakistan

Phim Việt Nam gây ấn tượng tại Tuần lễ phim Pháp ngữ ở Pakistan

Trong khuôn khổ Tuần lễ phim Pháp ngữ diễn ra từ ngày 5-14/6 tại thủ đô Islamabad của Pakistan, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan đã tham gia giới thiệu điện ảnh và văn hóa Việt Nam tới công chúng sở tại cùng bạn bè quốc tế.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động