Trang chủ Kinh tế Xe
09:51 | 13/08/2019 GMT+7

Thị trường ô tô Việt Nam sụt giảm ngay trước tháng 'ngâu'

aa
Sau nhiều tháng tăng trưởng thị trường ô tô trong nước bất ngờ sụt giảm nhẹ khoảng 3% so với tháng trước.
Mất Nissan, Tan Chong Motor bắt tay SAIC bán xe Trung Quốc tại Việt Nam? Bộ đôi VinFast Lux A và Lux SA sẽ đến tay khách hàng trong tháng 7/2019 TC MOTOR: Thương hiệu ô tô mới gia nhập thị trường Việt Nam?
thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau
Thị trường ô tô Việt Nam quay đầu sụt giảm

Báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) ghi nhận doanh số của các thành viên sụt giảm nhẹ khoảng 3% so với cùng kỳ tháng 6/2019. Doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 26.666 xe, bao gồm 19.394 xe du lịch; 6.812 xe thương mại và 460 xe chuyên dụng.

So với cùng kỳ tháng trước, doanh số xe du lịch giảm 4%; xe thương mại tăng 2% và xe chuyên dụng giảm 21%. Xét về khía cạnh sản xuất, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 15.275 xe, giảm 5% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 11.391 xe, giảm tương đương khoảng 0,3%.

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau
Doanh số bán hàng của các thành viên VAMA từ đầu năm 2019

Tuy có đôi chút sụt giảm so với cùng kỳ tháng trước nhưng doanh số bán hàng cộng dồn trong năm 2019 vẫn tăng khá mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Cộng dồn từ đầu năm 2019, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 7/2019 đạt 180.940 xe, tăng 22% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, xe ô tô du lịch tăng 35%; xe thương mại giảm 1,5% và xe chuyên dụng giảm 28% so với cùng kì năm ngoái.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, thị trường ô tô Việt có thể sẽ tiếp tục sụt giảm đôi chút trong vài tháng tới trước khi bùng nổ vào dịp cuối năm. Nhiều mẫu xe mới sẽ được giới thiệu trong tháng 9 hoặc 10 để có thể kịp bán ra cuối năm. Đây cũng là nhịp giao động quen thuộc của thị trường ô tô trong nhiều năm trở lại đây.

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau Mất Nissan, Tan Chong Motor bắt tay SAIC bán xe Trung Quốc tại Việt Nam?

Thoả thuận hợp tác đã được Tan Chong Motor Holdings Bhd và SAIC Motor International Co Ltd của Trung Quốc ký kết để mở rộng hoạt động ...

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau Bộ đôi VinFast Lux A và Lux SA sẽ đến tay khách hàng trong tháng 7/2019

Từ ngày 28/7/2019, VinFast sẽ bàn giao lô 200 xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 đầu tiên cho khách hàng, đúng theo tiến độ cam ...

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau TC MOTOR: Thương hiệu ô tô mới gia nhập thị trường Việt Nam?

Tập đoàn Thành Công vừa thông báo ra mắt nhận diện mới cho khối ô tô với cái tên khá lạ lẫm - TC MOTOR. ...

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau Hà Nội chuẩn bị thu phí ô tô vào nội đô từ vành đai 3

Sở GTVT Hà Nội vừa thống nhất với Viện Chiến lược và phát triển GTVT (đơn vị tư vấn) hoàn thành đề cương trình TP ...

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau Chất lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được quản lý chặt chẽ

Thông tư 25 quy định việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ô tô sản xuất, lắp ráp ...

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau Từ chối kiểm định những xe ô tô dán logo cảnh sát

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, theo đó những xe có hình ảnh, ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford

Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford

Trong tháng 5/2024, số xe ô tô tiêu thụ trên toàn thị trường tăng nhẹ nhờ chính sách kích cầu của các hãng xe nhưng chưa sự "bứt tốc" do nhiều khách hàng vẫn đang trong tâm lý "nghe ngóng" chờ chính sách giảm lệ phí trước bạ với các loại xe sản xuất, lắp ráp trong nước.
Doanh số bán ô tô tháng 1/2024: Hyundai đứng đầu, lần lượt theo sau là Ford, Kia,Toyota

Doanh số bán ô tô tháng 1/2024: Hyundai đứng đầu, lần lượt theo sau là Ford, Kia,Toyota

Tháng 1/2024, doanh số bán hàng của Hyundai là 3.569 xe, xếp thứ 2 là Ford với 2.671 xe, Kia với 2.369 xe và Toyota đạt 2.208 xe.
Tháng 2/2023: Doanh số bán ô tô tăng 18% so với cùng kỳ năm 2022

Tháng 2/2023: Doanh số bán ô tô tăng 18% so với cùng kỳ năm 2022

Trong tháng 2, doanh số bán xe của thành viên VAMA đạt 20.560 chiếc, tăng 18% so với tháng 1/2023 và giảm 10% so với cùng kỳ năm 2022.

Các tin bài khác

VinFast nhận cú đúp giải thưởng danh giá tại Auto9 Awards 2026

VinFast nhận cú đúp giải thưởng danh giá tại Auto9 Awards 2026

Ngày 24/01/2026, tại New Delhi, VinFast được trao 2 giải thưởng gồm “Tân binh của năm” và “Xe đáng tiền của năm” cho mẫu xe VF 6 tại Auto9 Awards 2026, sự kiện tôn vinh những thương hiệu và sản phẩm ô tô - xe máy tốt nhất thị trường Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận những bước tiến nổi bật của VinFast kể từ khi gia nhập thị trường, định hướng dài hạn trong lĩnh vực xe điện (EV), và cách xây dựng danh mục sản phẩm lấy thị hiếu người tiêu dùng bản địa làm trọng tâm.
Băng rừng, vượt núi, chạy trăm nghìn km, pin xe điện VinFast bền bỉ vượt kỳ vọng người dùng

Băng rừng, vượt núi, chạy trăm nghìn km, pin xe điện VinFast bền bỉ vượt kỳ vọng người dùng

Độ bền cùng sự ổn định của hệ thống pin LFP trong thực tế là điểm tựa giúp người dùng Việt yên tâm chia tay xe xăng, lên đời xe điện VinFast.
VinFast VF 6, VF 7 đạt chứng nhận an toàn 5 sao từ Bharat NCAP tại Ấn Độ

VinFast VF 6, VF 7 đạt chứng nhận an toàn 5 sao từ Bharat NCAP tại Ấn Độ

Ngày 21/01/2026, bộ đôi VF 6 và VF 7 của VinFast đã được cấp chứng nhận an toàn 5 sao, mức cao nhất, bởi Chương trình Đánh giá Ô tô Mới Bharat (Bharat NCAP) của Ấn Độ. Kết quả này phản ánh rõ năng lực kỹ thuật của VinFast trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khắt khe, đồng thời khẳng định cam kết đặt khách hàng làm trọng tâm xuyên suốt quá trình phát triển sản phẩm và dịch vụ.
Ocean City hưởng lợi gì giữa cơn sóng hạ tầng 2026 và chu kỳ tăng giá mới phía Đông Hà Nội?

Ocean City hưởng lợi gì giữa cơn sóng hạ tầng 2026 và chu kỳ tăng giá mới phía Đông Hà Nội?

Khi hạ tầng trở thành kim chỉ nam định hướng dòng tiền đầu tư, những đại đô thị nằm đúng trục phát triển và đã đi vào vận hành sẽ giữ ưu thế dài hạn. Ocean City, với vị trí trung tâm khu Đông Thủ đô, đang được giới đầu tư xem là “cơ hội vàng mười” để đón đầu chu kỳ tăng giá mới.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động