Sau nhiều tháng tăng trưởng thị trường ô tô trong nước bất ngờ sụt giảm nhẹ khoảng 3% so với tháng trước.
Mất Nissan, Tan Chong Motor bắt tay SAIC bán xe Trung Quốc tại Việt Nam? Bộ đôi VinFast Lux A và Lux SA sẽ đến tay khách hàng trong tháng 7/2019 TC MOTOR: Thương hiệu ô tô mới gia nhập thị trường Việt Nam?
thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau
Thị trường ô tô Việt Nam quay đầu sụt giảm

Báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) ghi nhận doanh số của các thành viên sụt giảm nhẹ khoảng 3% so với cùng kỳ tháng 6/2019. Doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 26.666 xe, bao gồm 19.394 xe du lịch; 6.812 xe thương mại và 460 xe chuyên dụng.

So với cùng kỳ tháng trước, doanh số xe du lịch giảm 4%; xe thương mại tăng 2% và xe chuyên dụng giảm 21%. Xét về khía cạnh sản xuất, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 15.275 xe, giảm 5% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 11.391 xe, giảm tương đương khoảng 0,3%.

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau
Doanh số bán hàng của các thành viên VAMA từ đầu năm 2019

Tuy có đôi chút sụt giảm so với cùng kỳ tháng trước nhưng doanh số bán hàng cộng dồn trong năm 2019 vẫn tăng khá mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Cộng dồn từ đầu năm 2019, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 7/2019 đạt 180.940 xe, tăng 22% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, xe ô tô du lịch tăng 35%; xe thương mại giảm 1,5% và xe chuyên dụng giảm 28% so với cùng kì năm ngoái.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, thị trường ô tô Việt có thể sẽ tiếp tục sụt giảm đôi chút trong vài tháng tới trước khi bùng nổ vào dịp cuối năm. Nhiều mẫu xe mới sẽ được giới thiệu trong tháng 9 hoặc 10 để có thể kịp bán ra cuối năm. Đây cũng là nhịp giao động quen thuộc của thị trường ô tô trong nhiều năm trở lại đây.

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau Mất Nissan, Tan Chong Motor bắt tay SAIC bán xe Trung Quốc tại Việt Nam?

Thoả thuận hợp tác đã được Tan Chong Motor Holdings Bhd và SAIC Motor International Co Ltd của Trung Quốc ký kết để mở rộng hoạt động ...

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau Bộ đôi VinFast Lux A và Lux SA sẽ đến tay khách hàng trong tháng 7/2019

Từ ngày 28/7/2019, VinFast sẽ bàn giao lô 200 xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 đầu tiên cho khách hàng, đúng theo tiến độ cam ...

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau TC MOTOR: Thương hiệu ô tô mới gia nhập thị trường Việt Nam?

Tập đoàn Thành Công vừa thông báo ra mắt nhận diện mới cho khối ô tô với cái tên khá lạ lẫm - TC MOTOR. ...

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau Hà Nội chuẩn bị thu phí ô tô vào nội đô từ vành đai 3

Sở GTVT Hà Nội vừa thống nhất với Viện Chiến lược và phát triển GTVT (đơn vị tư vấn) hoàn thành đề cương trình TP ...

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau Chất lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được quản lý chặt chẽ

Thông tư 25 quy định việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ô tô sản xuất, lắp ráp ...

thi truong o to viet nam sut giam ngay truoc thang ngau Từ chối kiểm định những xe ô tô dán logo cảnh sát

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, theo đó những xe có hình ảnh, ...

In bài viết

Truyền hình