Thoả thuận hợp tác đã được Tan Chong Motor Holdings Bhd và SAIC Motor International Co Ltd của Trung Quốc ký kết để mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam.
Baojun 510: Mẫu SUV Trung Quốc 'siêu rẻ' chưa đến 250 triệu đồng SUV của Trung Quốc được trang bị nhận diện khuôn mặt Face ID Ô tô Trung Quốc 700 triệu bị rỉ sét tại quê nhà
mat nissan tan chong motor bat tay saic ban xe trung quoc tai viet nam
Mất Nissan, Tan Chong Motor bắt tay SAIC bán xe Trung Quốc tại Việt Nam?

Theo báo giới Malaysia mới đây tiết lộ, Tan Chong Motor Holdings Bhd đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC Motor International Co Ltd để mở rộng hoạt động kinh doanh ô tô tại Việt Nam.

Tuy nhiên, những điều khoản trong bản hợp tác này chưa được hé lộ nhiều. Chưa rõ Tan Chong Motor và SAIC sẽ hợp tác cụ thể như thế nào, có liên quan gì đến các thương hiệu của SAIC hay không. SAIC Motor International Co Ltd hiện đang là một trong 3 nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc. Tập đoàn này cũng đang nắm giữ các thương hiệu quốc tế như: Maxus, MG, SAIC Volkswagen và Roewe.

Trước đó vào năm 2010, tập đoàn Tan Chong, thông qua công ty con là ETCM (V) Pte Ltd đã mua lại 74% cổ phần từ Kjaer Group (Đan Mạch) để nắm quyền quản lí của Nissan Vietnam, 26% vốn điều lệ còn lại là do Nissan Motor nắm giữ.

Tuy nhiên, đến tháng 12 năm ngoái, Tan Chong cho biết đã chấm dứt quyền nhập khẩu và phân phối xe, phụ tùng các dòng xe Nissan từ ngày 9/12/2018, còn liên doanh giữa Nissan và Tan Chong tại Việt Nam sẽ còn hiệu lực đến ngày 10/9/2019.

Ngoài việc kinh doanh, phân phối xe và phụ tùng linh kiện độc quyền cho Nissan tại Việt Nam, Tan Chong còn từng thành lập một công ty con để xây dựng nhà máy lắp ráp xe tại Đà Nẵng (TCIE) với hai mẫu Sunny và X-Trail. Tan Chong cũng đang quản lí phân phối thương hiệu Subaru và các dòng môtô Kawasaki tại Việt Nam, thông qua các công ty con khác.

Hiện tại thị trường Việt Nam, sau khi được đầu tư trở lại thì nhiều mẫu xe hơi Trung Quốc đang dần có chỗ đứng trên thị trường. Hàng loạt các mẫu xe như Zotye Z8, Q7, BAIC BJ, FAW đều nhận được sự quan tâm và có triển vọng phát triển. Các dòng xe Trung Quốc kể trên thường có kiểu dáng bắt mặt cũng như những trang bị khá phong phú. Ngoài ra, mức giá bán các dòng xe Trung Quốc này đều khá cạnh tranh.

Với nền tảng vốn có và sự đầu tư của 2 tên tuổi lớn là Tan Chong Motor và SAIC phần nào sẽ khiến thị trường ô tô thêm sôi động trong thời gian tới.

mat nissan tan chong motor bat tay saic ban xe trung quoc tai viet nam Baojun 510: Mẫu SUV Trung Quốc 'siêu rẻ' chưa đến 250 triệu đồng

Liên doanh GM và SAIC Motor vừa trình làng mẫu SUV Baojun 510 mới với nhiều cải tiến nhưng mức giá 'siêu rẻ' chỉ chưa tới ...

mat nissan tan chong motor bat tay saic ban xe trung quoc tai viet nam SUV của Trung Quốc được trang bị nhận diện khuôn mặt Face ID

Geely FY11 là mẫu SUV đầu tiên tại thị trường Trung Quốc với tính năng Face ID và hàng loạt công nghệ an toàn tiên ...

mat nissan tan chong motor bat tay saic ban xe trung quoc tai viet nam Ô tô Trung Quốc 700 triệu bị rỉ sét tại quê nhà

Nhiều người sử dụng mẫu SUV BAIC Q7 tại Trung Quốc cho biết, khung gầm của xe có dấu hiệu bị rỉ sét sau vài ...

mat nissan tan chong motor bat tay saic ban xe trung quoc tai viet nam Zotye T600 thế hệ mới sẽ được bán ra tại Mỹ

Thế hệ mới của mẫu Zotye mã hiệu T600 vừa được giới thiệu dự kiến sẽ được bán ra tại Mỹ kể từ cuối năm ...

mat nissan tan chong motor bat tay saic ban xe trung quoc tai viet nam Ô tô Trung Quốc nhái xe sang sẽ bị coi là hàng giả nếu về Việt Nam

Khi Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc do bị nhái thiết kế, nhiều người đặt câu hỏi về số phận những mẫu xe ...

In bài viết

Truyền hình