Chốt phiên sáng nay, VN-Index giữ được sắc xanh trong khi HNX-Index giảm nhẹ ở mức gần tham chiếu. Tại thị trường Mỹ, chứng khoán cũng giao dịch giằng co trong sáng nay và kết thúc ở sắc đỏ.
thi truong giang co chung khoan viet bi xao tron Chứng khoán châu Á biến động, "sắc đỏ" ngập tràn
thi truong giang co chung khoan viet bi xao tron Chứng khoán toàn cầu tăng điểm, VN-Index ngược dòng ''đỏ sàn''

Các chỉ số tương lai chứng khoán Mỹ trong giao dịch sáng nay đều giảm. Cụ thể, chỉ số Dow Jones giảm 0,13%, S&P 500 giảm khoảng 0,5%, trong khi chỉ số Nasdaq giảm 1,4%.

thi truong giang co chung khoan viet kho luong
Chứng khoán Việt và chứng khoán Mỹ trải qua phiên giao dịch giằng co sáng nay.

Các báo cáo thu nhập được công bố trong mùa này tiếp tục phản ánh tác động của COVID-19 lên hoạt động kinh doanh quý 1. Triển vọng kinh tế ảm đạm đã tác động lên hầu hết các cổ phiếu.

Trong tuần này, các ông lớn công nghệ của nhóm cổ phiếu FAANG sẽ công bố kết quả kinh doanh. Cổ phiếu Googke Alphabet đã giảm khoảng 3% trong hôm qua. Trong khi đó, cổ phiếu Facebook, Amazon.com và Apple đều giảm, 3 ông lớn dự kiến sẽ công bố báo cáo trong tuần này.

Chứng khoán Việt cũng có một phiên giao dịch sáng giằng co được kéo dài đến trước giờ nghỉ trưa. Chốt phiên sáng, VN-Index tăng 0,14% lên 768,26 điểm. VN30-Index giảm 0,27% xuống 713,78 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index dừng gần tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu VN30 có 15 mã tăng giá, 4 mã đứng giá và 11 mã giảm giá. Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục giữ xu hướng tích cực với PVB đẩy lên mức giá trần, tăng gần 10%, OIL tăng 5,7%, PVD tăng 3,4%, PVC tăng 3%. 

Các mã cổ phiếu bluechip cũng tăng giá như CTG đứng đầu với biên độ 2,6%, VJC tăng 1,9%, POW tăng 1,5%, VRE tăng 1,3%. Ở chiều ngược lại, VPB giảm 1,9%, VHM giảm 1,5%. Hầu hết các cổ phiếu còn lại đều biến động gần tham chiếu với biên độ khoảng 1%.

thi truong giang co chung khoan viet bi xao tron Chứng khoán châu Á biến động, "sắc đỏ" ngập tràn

Chứng khoán châu Á đã biến động vào sáng nay, đảo chiều tăng khiêm tốn trong ngày hôm qua. Đây là tác động do sự ...

thi truong giang co chung khoan viet bi xao tron Chứng khoán toàn cầu tăng điểm, VN-Index ngược dòng ''đỏ sàn''

Chứng khoán toàn cầu bắt đầu tuần mới với những dấu hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Trong khi đó, thị trường ...

thi truong giang co chung khoan viet bi xao tron Giá dầu sụp đổ đè nặng lên chứng khoán

Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục giảm khi sự sụp đổ giá dầu tiếp tục đè nặng lên các nhà đầu tư. Giá ...

Truyền hình