Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục giảm khi sự sụp đổ giá dầu tiếp tục đè nặng lên các nhà đầu tư. Giá dầu tượng lai của Mỹ đã tăng cao hơn nhưng vẫn giao dịch ở mức tồi tệ. 
gia dau sup do tiep tuc de nang len chung khoan chau a "Ngày tận thế" cho ngành dầu khí nếu giá dầu tiếp đà lao dốc
gia dau sup do tiep tuc de nang len chung khoan chau a Chứng khoán châu Á lao dốc sau "cú sốc" về dầu thô

Tại thị trường chứng khoán châu Á sáng nay, chỉ số Nikkei (Nhật Bản) và Kospi (Hàn Quốc) đã giảm lần lượt 1,3% và 1,1% trong giao dịch đầu tiên. Chỉ số Hang Seng của (Hồng Kông) giảm 0,9%, trong khi Shanghai Composite (Trung Quốc) giảm 0,2%.

gia dau sup do tiep tuc de nang len chung khoan chau a
Chứng khoán châu Á chịu tác động mạnh mẽ từ giá dầu giảm, khiến các nhà đầu tư vô cùng lo lắng.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ không biến động rõ rệt trong giao dịch sau giờ làm việc. Các chỉ số tương lai của Dow (INDU), S&P 500 (SPX) và Nasdaq (COMP) đều tăng 0,2%.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tăng 1,97 điểm (0,26%), dừng ở mức 768,81 điểm. Toàn sàn có 153 mã tăng, 175 mã giảm và 53 mã đứng giá. HNX-Index tăng 0,3 điểm (0,29%) lên 105 điểm, toàn sàn có 53 mã tăng, 66 mã giảm và 53 mã đứng giá.

UPCoM-Index cũng lấy lại được sắc xanh khi tăng 0,09 điểm (0,18%) lên 51,27 điểm. Toàn sàn có 66 mã tăng, 65 mã giảm và 38 mã đứng giá.

Đại dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu về dầu biến mất nhanh đến mức thế giới sắp hết chỗ lưu trữ dầu mà không ai muốn điều đó xảy ra. Thỏa thuận giữa Nga và OPEC+ nhằm cắt giảm nguồn cung với số lượng kỷ lục đã không thuyết phục được các thương nhân rằng tình trạng dư cung sẽ sớm giảm bớt.

Trên Phố Wall, Chipotle (CMG) và Netflix (NFLX) đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào thứ Ba vừa qua. Netflix đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng số lượng người đăng ký lớn, vượt qua kỳ vọng của chính họ với số lượng người đăng ký lên tới 16 triệu.

Lợi nhuận thu về từ lượt người đăng ký được thúc đẩy một phần nhờ các đơn đặt hàng online giữa đại dịch toàn cầu đang bùng phát. Các bản phát hành Netflix nổi tiếng được mua được nhất như chương trình hẹn hò thực tế "Love is Blind" và series "Tiger King".

gia dau sup do tiep tuc de nang len chung khoan chau a "Ngày tận thế" cho ngành dầu khí nếu giá dầu tiếp đà lao dốc

Ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ đang đối mặt với kịch bản "Ngày tận thế" do giá dầu giảm mạnh. Trong khi đó, Nga và ...

gia dau sup do tiep tuc de nang len chung khoan chau a Chứng khoán châu Á lao dốc sau "cú sốc" về dầu thô

Giá dầu Mỹ tăng lên 1 USD trong hôm nay sau cú giảm sốc hôm qua, giao dịch ở mức thấp nhất kể từ khi ...

gia dau sup do tiep tuc de nang len chung khoan chau a Giá dầu hạ sâu nhất 2 thập kỷ có giúp chứng khoán giành lại sắc xanh?

Giá dầu tương lai của Mỹ sụt giảm trong giờ giao dịch châu Á hôm nay khi thị trường dầu tiếp tục sôi sục bởi ...

In bài viết

Truyền hình