Với việc mở rộng Thị trấn Yên Cát trên cơ sở sáp nhập toàn bộ xã Yên Lễ, có tổng diện tích đất tư nhiên là 31,127 ha, với 9.813 nhân khẩu, cùng với 4 dân tộc anh em chung sống. Đồng thời với sau khi sáp nhập đơn vị hành chính đã có sự thay đổi trong tổ chức bộ máy cũng như đời sống của người dân. Song, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với các tổ, các ban, ngành, đoàn thể cùng với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của nhân dân trong thị trấn nhằm khắc phục những khó khăn, tập trung sản xuất và đạt được những kết quả tương đối toàn diện trên các lĩnh vực.    
doan cuu chien binh hoa ky de xuat hop tac han gan vet thuong chien tranh tai thanh hoa Đoàn Cựu chiến binh Hoa Kỳ đề xuất hợp tác, hàn gắn vết thương chiến tranh tại Thanh Hóa
gni to chuc tap huan phong ngua bao luc hoc duong cho 34 can bo tai huyen vinh loc tinh thanh hoa GNI tổ chức tập huấn "Phòng ngừa bạo lực học đường" cho 34 cán bộ tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Vui mừng những kết quả đã đạt được ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND Thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) chia sẻ: Bước vào thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND  thị trấn đã đề ra năm 2020 trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn như dịch bệnh Covid - 19 diễn ra phức tạp. Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình và xác định những thuận lợi, khó khăn, ngay từ đầu năm, các cấp, ngành của UBND xã đã tập trung chỉ đạo các ngành chuyên môn, các thôn bản xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo QP - AN năm 2020.

Tổng giá trị sản xuất đạt  350,9 tỷ đồng, đạt 23,7% so với kế hoạch năm;  trong đó Nông - Lâm nghiệp - Thủy sản đạt 146,7  tỷ đồng, đạt 54,9% so với kế hoạch năm; công nghiệp, TTCN -  Xây dựng 149,2 đạt 28,3% so với kế hoạch năm; Dịch vụ thường mại vận tải đạt 55 tỷ đồng, đạt 16,8% so với kế hoạch năm.

Trong 6 tháng đầu năm tổng giá trị sản xuất đạt 350,9 tỷ đồng, đạt 23,7% so với kế hoạch năm;  trong đó Nông - Lâm nghiệp - Thủy sản đạt 146,7  tỷ đồng, đạt 54,9% so với kế hoạch năm; công nghiệp, TTCN -  Xây dựng 149,2 đạt 28,3% so với kế hoạch năm; Dịch vụ thường mại vận tải đạt 55 tỷ đồng, đạt 16,8% so với kế hoạch năm.  Giá trị sản xuất đạt 17 tỷ đồng; tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm  687,4 ha, đạt 85,9% so với kế hoạch năm (trong đó vụ đông 163,9 ha, vụ chiêm xuân 523,5 ha). Một số cây trồng chính đó là: Cây lúa diện tích đã cấy được là 231,2  ha, năng xuất 63,2 tạ/ha, sản lượng đạt 1.461 tấn;  trong đó diện tích lúa lai là 109 ha; diện tích cấy dăng dây bón viên nén dúi sâu là 109,5 ha. Một số khu phố chỉ đạo cấy dăng dây bón viên nén dúi sâu đạt tỷ lệ cao như: Yên Thắng; Trung Thành; Xuân Thịnh. Cây Ngô diện tích gieo trồng là 20 ha; cấy Khoai Lang là 12 ha; Rau màu, đậu, các loại là 78,8 ha.

thi tran yen cat nhu xuan thanh hoa diem sang phat trien kt xh 6 thang dau nam 2020
Đại hội Đảng Bộ Thị trấn Yên Cát lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong tháng 2,3 - 6 đã thành công tốt đẹp

Giá trị sản xuất đạt 73,9 tỷ đồng; trong 5 tháng đầu năm trên địa bàn thị trấn vẫn còn lẻ tẻ  xảy ra dịch tả lợn Châu phi trên đàn lợn, Ủy ban nhân dân đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiến hành phun tiêu trùng khử độc, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Tổng đàn gia súc tiếp tục giảm, đàn Trâu là 247 con; đàn Bò là 154 con; đàn Lợn là 349 con; đàn Dê là 127 con; đàn gia cầm là 25.670 con. Tập trung chỉ đạo công tác tiêm phòng đợt 1 cho đàn gia súc, gia cầm cụ thể như sau: THT đàn trâu bò đạt 111,1%; Lở mồm long móng đạt 111,1%; Tụ dấu lợn đạt 116,6%; Dịch tả lợn đạt 111,6%; H5N6 đạt 97,1%; Dại chó đạt 100%.

Tiếp tục triển khai Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống cháy rừng trên địa bàn được thực hiện nghiêm túc; trong quý không xảy ra cháy rừng, giá trị sản xuất ước đạt 50 tỷ đồng, chiếm 34% giá trị nội ngành nông nghiệp.

Do ảnh hưởng của Covid – 19 các hoạt động sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp bị tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất. Tuy nhiên,  một số cơ sở tiểu thủ công nghiệp vẫn đạt mức tăng trưởng khá như: Mộc, sản xuất gạch không nung; tôn sắt…., giá trị sản xuất đạt 149,2 tỷ đồng. Hoạt động dịch vụ thương mại vận tải gặp khó khăn trong kinh doanh, một số loại hình dịch vụ phải ngừng sản xuất và kinh doanh, tuy nhiên cung – cầu hàng hóa vẫn ổn định, không có xáo trộn, các mặt hàng được cung ứng đầy đủ cho nhân dân, giá trị sản xuất ước đạt  55 tỷ đồng.

Lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục được quan tâm hơn. Đã tập trung tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, đặc biết là tuyên truyền về phòng và chống dịch Covid - 19; tuyên truyền về đại hội đảng các cấp. Chỉ đạo các khu phố chỉnh trang lại nhà văn hóa; hoàn thành xây dựng khuôn việc nhà thi đấu đa năng. Tổng số lượt tuyên truyền trên 150 lượt, và trên 270 buổi phát thanh.Các nhà trường đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, kết quả số học sinh giỏi khối tiểu học là 449/578 em, khối THCS là 109/501 em; triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019 - 2020. Chỉ đạo các nhà trường phun tiêu độc khử trùng và cho học sinh nghỉ học do dịch Covid -19; các nhà trường đã cho học sinh đi học lại theo đúng lịch và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch…

Quốc phòng - an ninh - trật tự luôn duy trì nghiêm chế đột trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định, đảm bảo quân số; nắm chắc tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã  hội, nhất là vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đất nước, vào dịp tết  Nguyên đán Canh Tý; xây dựng các văn kiện - kế hoạch quân sự - quốc phòng năm 2020. Tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ vào giao quân 9 công dân, hoàn thành 100% chỉ tiêu huyện giao. Tình hình an ninh trật tự trên các lĩnh vực được giữ vững, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, không xuất hiện các vấn đề nổi cộm, phức tạp liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Triển khai thực hiện tốt các chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm; bảo vệ an toàn các công trình trọng điểm quốc gia. Trong dịp tết công tác bảo vệ, bảo quản tài sản ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn được đảm bảo, không xảy ra mất cắp, cháy nổ; không phát hiện hành vị mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ, chất gây nổ và thả đèn trời trái phép. Trong 6 tháng đầu năm trên không xảy ra vụ việc phức tạp về ANTT. ..

Hy vọng rằng với những bước đi đúng đắn của các cấp ban ngành Thị Trấn Yên Cát, sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ tận tình của ban ngành huyện Như Xuân, UBND Tỉnh Thanh Hóa Thị trấn Yên Cát sớm hoàn thành được nhiệm vụ đã được đề ra.

tan pho chu tich tinh thanh hoa la ai Tân Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá là ai?

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh ...

to chuc tra lai tuoi tho trao tang 488 xe lan cho nguoi khuyet tat thanh hoa Tổ chức Trả lại tuổi thơ trao tặng 488 xe lăn cho người khuyết tật Thanh Hóa

Vừa qua, Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa có quyết định về việc tiếp nhận 488 xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa ...

nhu xuan thanh hoa xa hoa quy to chuc thanh cong dai hoi dai bieu dang bo xa lan thu xxii nhiem ky 2020 2025 Như Xuân, Thanh Hóa: Xã Hóa Quỳ tổ chức thành công đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sau hai ngày làm việc dân chủ, đổi mới, đúng điều lệ Đại hội đại biểu xã Hóa Quỳ khóa XXII nhiệm kỳ 2020 - ...

In bài viết

Truyền hình