Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:02 | 09/08/2020 GMT+7

Thi THPT Quốc gia 2020: Các mốc thời gian thí sinh cần nắm rõ trong ngày thi đầu tiên 9/8/2020

aa
Thi THPT Quốc gia 2020: Từ 7h35 đến 9h35 sáng ngày 9/8/2020, thí sinh làm bài thi tự luận môn Ngữ văn. Chiều 9/8/2020, thí sinh làm bài thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong 120 phút.
Phó chủ tịch xã ở Phú Quốc thi tốt nghiệp THPT 2020, ngồi cùng phòng với thí sinh cấp 3 Phó chủ tịch xã ở Phú Quốc thi tốt nghiệp THPT 2020, ngồi cùng phòng với thí sinh cấp 3
Thí sinh chưa tham dự thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1 do COVID-19 sẽ được xét tuyển riêng Thí sinh chưa tham dự thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1 do COVID-19 sẽ được xét tuyển riêng
5338 ky thi thpt quoc gia
Từ 7h35 đến 9h35 ngày 9/8/2020, thí sinh làm bài thi tự luận môn Ngữ văn. (Ảnh minh họa)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 có một điểm mới trong quy định, đó là thí sinh chỉ được đăng ký một trong 2 bài thi tổ hợp, nên kỳ thi chỉ diễn ra trong vòng 2 ngày, với 4 buổi thi, thay vì 2,5 ngày như các năm trước.

Cụ thể, thí sinh làm bài thi Ngữ văn hình thức thi tự luận trong 120 phút vào sáng nay 9/8/2020. Đúng 7h30, giám thị sẽ tiến hành phát đề thi. Từ 7h35 đến 9h35, thí sinh làm bài thi tự luận môn Ngữ văn.

Chiều 9/8/2020, thí sinh làm bài thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong 120 phút. 14h20, giám thị sẽ phát đề thi. Giờ làm bài được tính từ 14h30 đến 16h.

Công tác tổ chức kỳ thi đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia kỳ thi; đồng thời đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020, mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Trong phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định: Trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh đồng loạt phải đeo khẩu trang, Bộ GD&ĐT chuẩn bị sẵn phương án phòng gian lận Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh đồng loạt phải đeo khẩu trang, Bộ GD&ĐT chuẩn bị sẵn phương án phòng gian lận

Thi THPT quốc gia 2020: Năm nay, Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, nên các thí sinh sẽ phải đeo ...

Hà Nội: Chuyển một điểm thi THPT Quốc gia 2020 do có giáo viên là F1 Hà Nội: Chuyển một điểm thi THPT Quốc gia 2020 do có giáo viên là F1

Tại điểm thi THPT Quốc gia 2020 huyện Đan Phượng có 1 giáo viên thuộc diện F1 của ca nhiễm COVID-19, do đó phải chuyển ...

Thi THPT quốc gia 2020: Phát hiện hơn 30 thiết bị gian lận thi cử ở Hải Phòng Thi THPT quốc gia 2020: Phát hiện hơn 30 thiết bị gian lận thi cử ở Hải Phòng

Thi THPT quốc gia 2020: Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 26 bộ tai nghe dây, 7 bộ thẻ ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020: Bộ GD&ĐT quyết định giữ nguyên lịch thi, khu vực có COVID-19 thi đợt 2

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020: Bộ GD&ĐT quyết định giữ nguyên lịch thi, khu vực có COVID-19 thi đợt 2

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020: Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề xuất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra theo kế hoạch, riêng thí sinh ở địa phương có cách ly xã hội hay thuộc diện F1, F2... Bộ sẽ có phương án tổ chức thi sau, bảo đảm quyền lợi cho học sinh và chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp.
Lùi lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 tại các tỉnh thành có dịch COVID-19?

Lùi lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 tại các tỉnh thành có dịch COVID-19?

Theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chia làm hai đợt, trong đó đợt 1 vẫn giữ lịch thi như cũ, đợt 2 thi sau đó một thời gian sẽ dành cho những khu vực có dịch Covid-19.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động