Các giáo viên, chuyên gia tuyển sinh cho rằng, đề thi THPT giảm độ khó, do vậy phổ điểm ở khoảng từ 6 đến 8, điểm chuẩn tuyển sinh đại học tăng tuỳ vào từng trường, từng ngành.
Đáp án 24 mã đề thi môn Sinh học mới nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2020 Đáp án 24 mã đề thi môn Sinh học mới nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2020
Đáp án đề thi Tiếng Anh và các môn Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 mới nhất Đáp án đề thi Tiếng Anh và các môn Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 mới nhất

Điểm chuẩn tuyển sinh đại học sẽ tăng

Gần 870.000 thí sinh cả nước vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Hầu hết các em đều nhận định đề thi năm nay dễ thở, vừa sức và bám sát nội dung chương trình giảm tải.

Hiện các địa phương đã bắt đầu công tác chấm thi, dự kiến vào cuối tháng 8 điểm thi sẽ được công bố. Thời điểm này, điều các thí sinh mong chờ nhất hiện tại là điểm thi và mức điểm chuẩn xét tuyển vào các trường đại học.

2936 diem
Các thầy cô dự đoán, điểm chuẩn đại học năm nay tăng tuỳ vào từng trường, từng ngành. Ảnh minh họa

Theo đánh giá của nhiều thầy cô, đề thi năm nay khá hay và có tính phân loại. Đề dễ hơn so với năm ngoái và tương tự đề tham khảo gần nhất của Bộ. Học sinh có học lực trung bình có thể đạt 7 điểm. Học sinh khá giỏi thì dễ dàng được 8 hoặc 9.

Phổ điểm chung của các thí sinh năm nay sẽ trên trung bình. Do đó, các thầy cô dự đoán điểm chuẩn xét tuyển đầu vào các trường năm nay sẽ tăng.

Mức độ tăng điểm chuẩn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký của từng ngành. Cụ thể, với những ngành hot như công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kỹ thuật và du lịch sẽ tăng mạnh. Còn những ngành đặc thù như y dược, sư phạm, công an, quân đội thì khó có thể dự đoán trước.

Được biết, đối với các thí sinh bị cách ly, ảnh hưởng của dịch COVID-19 và phải thi vào đợt sau, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường đại học dành chỉ tiêu tuyển sinh, đảm bảo sự an toàn cho thí sinh, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh công bằng như nhau trong các đợt tuyển sinh.

Bộ đã có hướng dẫn, đề nghị các trường đại học dành một tỉ lệ chỉ tiêu phù hợp cho các thí sinh phải lùi thi đợt 2. Thời hạn các trường báo cáo về Bộ, việc công bố công khai cho các thí sinh thực hiện trước ngày 3/9. Hiện các trường đang điều chỉnh đề án tuyển sinh.

Đáp án đề thi Giáo dục công dân mã đề 314 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Đáp án đề thi Giáo dục công dân mã đề 314 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Sẽ kỷ luật 18 giám thị mắc sai sót khiến 126 thí sinh phải thi lại ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Sẽ kỷ luật 18 giám thị mắc sai sót khiến 126 thí sinh phải thi lại ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

In bài viết

Truyền hình