Một thí sinh ở tỉnh Phú Thọ đã dùng điện thoại chụp ảnh đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn rồi đăng lên mạng xã hội trong khi thời gian làm bài thi môn này mới được khoảng 60 phút.
Nhận định Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn: Thí sinh khá có thể đạt 8 điểm! Cập nhật đề thi Toán THPT quốc gia 2019 Gần 900 nghìn thí sinh làm đề thi THPT quốc gia 2019 môn Ngữ văn

Sáng nay (25/6), gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã làm đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn - môn thi đầu tiên trong kì thi năm nay.

thi sinh phu tho tung de van thpt 2019 len mxh khi dang lam bai
Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn lan truyền trên mạng xã hội trước khi thời gian làm bài của thí sinh kết thúc.

Theo quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ở môn Văn thí sinh sẽ làm bài thi trong thời gian 120 phút theo hình thức tự luận. Quy chế thi THPT quốc gia 2019 cũng nhấn mạnh, đối với bài thi môn tự luận, thí sinh có thể ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài. Tuy nhiên thí sinh phải nộp lại toàn bộ đề thi và giấy nháp cho giám thị trước khi ra khỏi phòng thi.

Tuy nhiên, ngay sau khi các thí sinh bắt đầu làm bài khoảng hơn 60 phút thì hình ảnh chụp đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn đã xuất hiện trên mạng xã hội.

thi sinh phu tho tung de van thpt 2019 len mxh khi dang lam bai
Nhiều người bức xúc vì đề thi tràn lan trên mạng xã hội khi thí sinh mới làm bài 60 phút

Theo đó, đề thi môn Văn này được một thí sinh có số báo danh 150087XX có tên T.Đ.X tại một điểm thi của huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) mang điện thoại vào sau đó chụp đề thi và đăng lên mạng xã hội.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã phát hiện và đình chỉ thí sinh tung đề thi Văn lên mạng xã hội vì vi phạm quy chế thi.

Trả lời về vấn đề này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục trưởng Quản lý Chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận sự việc trên đã xảy ra tại hội đồng thi tỉnh Phú Thọ.

"Trong buổi thi môn Văn sáng nay, tại điểm thí số 22 - trường THPT Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ có một thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi. Chính vì vậy. sau hơn 2/3 thời gian làm bài thi đề thi này đã xuất hiện trên mạng xã hội", ông Trinh cho biết.

Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, dưới sự chỉ đạo của hội đồng thi và lực lượng PA03 đã vào cuộc xác minh. Sau đó, thí sinh này đã bị đình chỉ thi. Hai cán bộ coi thi, bao gồm 1 cán bộ từ Học viện Ngoại giao và 1 giáo viên trường THPT Minh Hòa.

Đồng thời, hội đồng thi tỉnh Phú Thọ đã tiến hành nhắc nhở cho các điểm thi địa phương răng cường công tác coi thi. Ban chỉ đạo kì thi THPT quốc gia 2019 cũng đề nghị các điểm thi trong cả nước, đặc biệt là các cán bộ coi thi phải nghiêm túc cẩn thận hơn nữa, để các thí sinh không mang thiết bị cấm vào phòng thi. Trưởng điểm thi tăng cường sự chỉ đạo tại các điểm thi đảm bảo kỳ thi nghiêm túc.

Hiện tại vụ đề thi Văn bị tung lên mạng xã hội vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

thi sinh phu tho tung de van thpt 2019 len mxh khi dang lam bai Nhận định Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn: Thí sinh khá có thể đạt 8 điểm!
thi sinh phu tho tung de van thpt 2019 len mxh khi dang lam bai Thí sinh rạng rỡ sau bài thi môn Văn, tự tin đạt 8 điểm
thi sinh phu tho tung de van thpt 2019 len mxh khi dang lam bai Đề thi Ngữ Văn 2019 hỏi về "Ai đã đặt tên cho dòng sông"

Truyền hình