Chiều ngày 25/07, tại nhà riêng của Đại sứGareth Ward - Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc BEYOU. Thí sinh Đào Liên Hà - Tiểu học Brendon (Hà Nội) giành giải nhất cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc BEYOU.
Đại sứ Gareth Ward viết thư cảm ơn hai chị em Việt Nam tặng 20.000 khẩu trang giúp Anh chống COVID-19 Đại sứ Gareth Ward viết thư cảm ơn hai chị em Việt Nam tặng 20.000 khẩu trang giúp Anh chống COVID-19
Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam (BBGV) trao hơn 500 triệu đồng giúp Việt Nam chống COVID-19 Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam (BBGV) trao hơn 500 triệu đồng giúp Việt Nam chống COVID-19
vong chung ket cuoc thi tieng anh toan quoc beyou tim ra nhung thi sinh xuat sac nhat tu 2000 thi sinh khap ca nuoc
Vòng Chung kết cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc BEYOU tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất từ 2.000 thí sinh khắp cả nước.

Vòng Chung kết cuộc thi tiếng Anh BEYOU 2019-2020 đã kết thúc và vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất. Giải Nhất thuộc về thí sinh Đào Liên Hà - Tiểu học Brendon. Hai đồng giải Nhì được trao cho Nguyễn Khánh Linh- THCS Lương Thế Vinh và Triệu Tuấn Khang - THCS Quang Minh. Giải Ba thuộc về các thí sinh: Phan Thế Đức: THCS Chuyên Hà Nội Amsterdam, Đinh Khánh Ly - THCS Lương Thế Vinh, Nguyễn Ngọc Anh THCS Dịch Vọng Hậu. 9 thí sinh đoạt giải phụ: Trần Phạm Ngọc Anh - THCS Đông Phong; Nguyễn Mạnh Đức THCS Phạm Sư Mạnh, Hoàng Mai Hương - Tiểu học Khánh Nhạc A, Đoàn Hoàng Bảo Thuy - Trường Quốc tế Á Châu, Trần Thị Hồng Minh - THCS Bắc Hồng, Nguyễn Hoàng Phương Anh THCS Đông Hương, Nguyễn Xuân Phương THCS-THPT Tây Sơn, Nguyễn Hải Yến - THCS Bình Minh, Nguyễn Hà Trang - THCS Lê Thanh Nghị.

ban giam khao vong chung ket cuoc thi tieng anh beyou 2019 2020
Ban Giám khảo Vòng Chung kết cuộc thi tiếng Anh BEYOU 2019-2020.

Các thí sinh sẽ nhận được các giải thưởng từ Ban tổ chức, bằng khen của Trung ương Hội hữu nghị Việt - Anh và trở thành đại diện của Việt Nam trong những chương trình giao lưu giáo dục, văn hóa giữa 2 nước do Trung ương Hội hữu nghị Việt - Anh tổ chức trong tương lai. Đây là những sứ giả góp phần gắn kết mối quan hệ ngoại giao giữa hai đất nước.

Vòng Chung kết của cuộc thi có sự tham gia của các thành viên Ban Giám khảo uy tín bao gồm: bà Hoàng Lê Thùy Dương - Phó Tổng thư ký Trung ương Hội hữu nghị Việt – Anh; bà Nguyễn Thị Lam Giang – Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Đại học Waikato; bà Đậu Thị Lê Hiếu – Trưởng bộ môn tiếng Anh chuyên nghiệp, Viện Ngoại ngữ, Đại học Bách Khoa; ông Matthew Doige – Trưởng bộ phận hợp tác ASEAN, Bộ Thương mại quốc tế, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Cuộc thi được tổ chức trực tuyến (online) hoàn toàn qua 4 vòng thi, mở rộng cơ hội cho các em học sinh trên mọi miền tổ quốc và kiều bào Việt Nam tại nước ngoài, thể hiện khả năng Anh ngữ, tình yêu quê hương đất nước và khám phá văn hóa, con người và đất nước Anh.

cac thi sinh tham du cuoc thi duoi hinh thuc online truc tuyen
Các thí sinh tham dự cuộc thi dưới hình thức online (trực tuyến).

Phát biểu tại cuộc thi, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt – Anh, ông Trần Đức Hiếu cho biết: “Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát ở nước ta, nhưng vòng thi chung kết được vẫn được tổ chức trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bạn thí sinh tham gia cuộc thi. Đây là sự kiện giáo dục có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt - Anh nhằm chào mừng kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh”.

Khởi động từ tháng 12/2019, trải qua thời gian cách ly do đại dịch COVID-19, hơn 2.000 thí sinh tham gia dự thi đã tham dự 3 vòng thi và các bài huấn luyện được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống học tập trực tuyến SmartBEYOU. Cụ thể, gồm 2 Vòng thi đánh giá năng lực kiến thức và 1 vòng thi thể hiện khả năng thuyết trình về các vấn đề toàn cầu, và về đất nước và con người Việt Nam và Anh Quốc. 74 bài thuyết trình ấn tượng của các em học sinh trong độ tuổi từ 11 đến 17 tuổi đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm theo dõi của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các em học sinh và cộng đồng, khẳng định niềm tin vào sự phát triển một thế hệ trẻ chủ động, tài năng và giàu năng lực.

ba ho phuong lan giam doc to chuc giao duc beyou dong truong ban to chuc danh gia cao no luc de giup cac em hoc sinh tu tin tro thanh cong dan toan cau
Bà Hồ Phương Lan – Giám đốc tổ chức giáo dục BEYOU, đồng trưởng Ban Tổ chức đánh giá cao nỗ lực để giúp các em học sinh tự tin trở thành công dân toàn cầu.

Bà Hồ Phương Lan – Giám đốc tổ chức giáo dục BEYOU, đồng trưởng Ban Tổ chức của cuộc thi chia sẻ: “Tổ chức cuộc thi hoàn toàn trên nền tảng online SmartBEYOU, chúng tôi mong muốn thúc đẩy khả năng tìm tòi tự học, tự khám phá của các bạn học sinh. Để trở thành công dân toàn cầu thì bên cạnh giỏi tiếng Anh, sự chủ động và khả năng tự học trong thời đại mới cũng rất quan trọng. Chúng tôi hy vọng khơi gợi được ước mơ của các em khám phá đất nước Anh và những chân trời mới và thúc đẩy các em phát triển khả năng tiếng Anh và kỹ năng học tập của mình”.

Đại diện Ban Giám khảo cuộc thi, bà Hoàng Lê Thuỳ Dương, Phó Tổng Thư ký Trung ương Hội hữu nghị Việt - Anh, Trưởng đại diện tổ chức Facing the World (Anh Quốc) tại Việt Nam cho biết: “Cuộc thi với những chủ đề gợi mở về văn hóa Việt Nam và Anh Quốc là một cầu nối trao đổi văn hóa ý nghĩa. Tôi thực sự ấn tượng với khả năng ngôn ngữ và sự tự tin của các thí sinh và tự hào về khả năng tiếng Anh xuất sắc của thế hệ trẻ Việt”.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời Đại, bà Hoàng Lê Thùy Dương cho biết: Các thí sinh năm nay đã chuẩn bị rất kĩ càng, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để tích lũy kiến thức, rèn dũa, để có sức bật tại cuộc thi. 100% thí sinh đến từ các trường học của Việt Nam, điều đó chứng tỏ vấn đề giáo dục ngoại ngữ cụ thể là tiếng Anh đang được đầu tư và quan tâm rất lớn. Đặc biệt nền giáo dục Việt Nam đã đạt được những thành tựu vượt bậc để rèn luyện cho học sinh một cách toàn diện, giúp các em tiếp cận nền văn minh thế giới. Qua cuộc thi này, tôi tin tưởng Việt Nam trong tương lai gần sẽ có một thế hệ lao động trí thức cao, có khả năng diễn thuyết, có năng lực quản lý để sánh vai với khu vực và thế giới”.

dai su gareth ward gui loi chuc mung cac thi sinh da hoan thanh phan thi cua minh trong vong chung ket
Đại sứ Gareth Ward gửi lời chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình trong Vòng Chung kết.

Tham gia động viên và giao lưu cùng các thí sinh tại Vòng Chung kết, Đại sứ Gareth Ward gửi lời chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình trong Vòng Chung kết. Cuộc thi có nhiều giải thưởng khác nhau song tất cả 15 thí sinh đều là người thắng cuộc khi đã chiến thắng bản thân và thể hiện được khả năng của mình. Ông hy vọng các bạn trẻ của Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững niềm đam mê, chăm chỉ luyện tập, để phát huy, trau dồi thêm vốn tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu.

cac dai bieu chup anh luu niem tai su kien
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

Cuộc thi tiếng Anh BEYOU 2019-2020 là sự kiện giáo dục có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt - Anh nhằm chào mừng kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Việt kiều Anh ủng hộ 1 tỷ đồng giúp Việt Nam chống COVID-19 Việt kiều Anh ủng hộ 1 tỷ đồng giúp Việt Nam chống COVID-19

Chiều 26/3, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã diễn ra lễ trao khoản đóng góp 1 tỷ đồng của doanh nhân Việt kiều Phạm ...

Du khách Anh viết nhật ký từ phòng cách ly ở Hà Nội: Du khách Anh viết nhật ký từ phòng cách ly ở Hà Nội: "Con người Việt Nam họ tốt thế đấy!"

Chàng trai người Anh Gavin Wheeldon chấp nhận cách ly tập trung 14 ngày khi đến Việt Nam để được gặp người yêu, những chia sẻ ...

Giao lưu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh Giao lưu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh

TĐO - Trong 45 năm qua, quan hệ Việt Nam – Vương quốc Anh không ngừng được củng cố và phát triển, đặc biệt sau ...

In bài viết

Truyền hình