Theo tạp chí du lịch quốc tế nổi tiếng Travel + Leisure, Việt Nam đứng ở vị trí thứ hai trong số những điểm đến có mức giá rẻ nhất.
Nghệ An - Điểm đến tiếp theo trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam Nghệ An - Điểm đến tiếp theo trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam
Dấu ấn mang tên Vinamilk trong hành trình 10 năm Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam Dấu ấn mang tên Vinamilk trong hành trình 10 năm Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam

Theo Travel, Việt Nam là một nơi rất hợp lý để nghỉ hưu, đặc biệt là đối với những người nghỉ hưu ưa mạo hiểm, những người yêu thích những bãi biển, phong cảnh, ẩm thực, lịch sử và văn hóa của đất nước Đông Nam Á này.

Tổng chi phí sinh hoạt của quốc gia này thấp hơn khoảng 49% so với Mỹ và giá thuê nhà thấp hơn khoảng 75%, tùy thuộc vào vị trí. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có cộng đồng người nước ngoài lớn nhất theo International Living, chi phí sinh hoạt thấp hơn 62% so với New York và nhà ở thấp hơn khoảng 83%.

Việt Nam nằm top điểm đến rẻ nhất, 'có tất cả những điều du khách mong chờ' - ảnh 1 Hội An là 1 trong những điểm đến hút khách nhất của Việt Nam
Việt Nam nằm top điểm đến rẻ nhất, 'có tất cả những điều du khách mong chờ' - ảnh 1 Hội An là 1 trong những điểm đến hút khách nhất của Việt Nam (Ảnh: Báo Thanh niên).

Theo tạp chí du lịch Mỹ, hầu hết người nước ngoài ở Việt Nam đều ở nhà thuê để tiết kiệm chi phí. Việc xin visa ở Việt Nam không quá đơn giản, nhưng người nước ngoài tới đây có thể xin visa công tác hoặc lưu trú dài hạn.

Đánh giá này của The Travel nhằm giúp du khách có thể tận hưởng những chuyến hành trình khám phá tuyệt vời với ngân sách hợp lý trong bối cảnh du lịch nước ngoài hiện nay ngày càng trở nên thuận lợi hơn khi các quốc gia đang dần mở cửa trở lại.

Nằm bên bờ Biển Đông, Việt Nam có những thành phố nhộn nhịp, sôi động; cảnh quan xanh tươi, nguyên sơ và những bãi biển cát trắng tuyệt đẹp.

Du khách có thể đi dạo quanh phố cổ Hội An, khám phá 1 trong những kỳ quan thiên nhiên của Thế giới - Vịnh Hạ Long hay thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc sản của Hà Nội.

Không chỉ vậy, ở Việt Nam còn có rất nhiều dịch vụ spa, làm đẹp với giá cả hợp lý, phù hợp cho khách du lịch tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn sau chuyến hành trình khám phá dài ngày.

Ngoài Việt Nam, Mexico cũng là địa điểm được Travel gợi ý nhờ thời tiết ấm áp, nhiều nơi sinh sống, hàng dặm đường bờ biển, các thành phố xinh đẹp và chi phí sinh hoạt thấp hơn một nửa so với ở Mỹ.

Tương tự, Costa Rica, Bồ Đào Nha, Montenegro và Columbia cũng là những địa điểm được Travel gợi ý là địa điểm lý tưởng cho quãng thời gian hưởng thụ sau nhiều năm vất vả với công việc.

Tạp chí Travel and Leisure gợi ý Đà Nẵng là điểm đến du lịch theo nhóm lý tưởng của thế giới Tạp chí Travel and Leisure gợi ý Đà Nẵng là điểm đến du lịch theo nhóm lý tưởng của thế giới
Theo tác giả Lindsay Cohn của tạp chí Travel and Leisure, Đà Nẵng là một trong những điểm đến thú vị và lý tưởng cùng gia đình hoặc bạn bè trải nghiệm trên thế giới.
CNN Travel bình chọn 8 khách sạn mới nổi tiếng nhất Việt Nam CNN Travel bình chọn 8 khách sạn mới nổi tiếng nhất Việt Nam
Theo CNN Travel, Việt Nam là một trong những điểm đến giá trị nhất châu Á. Ngành du lịch đang dần được phục hồi sau đại dịch COVID-19. CNN đã chọn lọc và chỉ ra 8 khách sạn mới nổi tiếng nhất trải dài từ Bắc chí Nam tại Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình