Trang chủ Việt Nam hôm nay
13:04 | 28/09/2025 GMT+7

Thể thao Việt Nam tỏa sáng trên đấu trường quốc tế

aa
Những ngày qua, thể thao Việt Nam liên tiếp đón nhận tin vui: bóng đá Việt Nam được đề cử tại Lễ trao Giải thưởng AFC 2025, trong khi kỳ thủ Lại Lý Huynh xuất sắc giành ngôi vô địch thế giới cờ Tướng. Những thành tích này không chỉ khẳng định vị thế ngày càng cao của thể thao nước nhà trên đấu trường quốc tế, mà còn tiếp thêm niềm tin và niềm tự hào cho người hâm mộ.
Trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua võ thuật và thể thao Việt Nam
Chuyện chưa kể về hành trình hồi sinh phong độ cho những người hùng thể thao Việt Nam

Kỳ thủ Lại Lý Huynh giành ngôi vô địch thế giới cờ Tướng

Chiều 27/9 tại Thượng Hải (Trung Quốc), kỳ thủ số 1 Việt Nam Lại Lý Huynh đã đi vào lịch sử khi xuất sắc giành huy chương Vàng nội dung cờ tiêu chuẩn tại Giải vô địch cờ Tướng thế giới 2025.

Trong trận chung kết, đối thủ của Lại Lý Huynh là Doãn Thăng, “thần đồng” 20 tuổi và cũng là niềm hy vọng lớn nhất của cờ tướng Trung Quốc.

Thể thao Việt Nam tỏa sáng trên đấu trường quốc tế
Lại Lý Huynh (bên trái) và Doãn Thăng đấu trí trong trận chung kết lịch sử. (Ảnh: Cục thể dục thể thao Việt Nam)

Kỳ thủ Việt Nam gặp bất lợi khi phải cầm quân đen, đi sau và đối diện sức ép khi Doãn Thăng chọn lối đánh tấn công dồn dập với thế đổi pháo.

Tuy nhiên, Lại Lý Huynh vẫn giữ được sự bình tĩnh, chấp nhận những nước thí quân chiến lược để giành lại thế cân bằng. Sang trung cuộc, anh dần tạo lợi thế bằng các nước đi chắc chắn, buộc đối thủ lúng túng.

Bước ngoặt đến ở tàn cuộc, khi Lại Lý Huynh khéo léo khóa chặt quân xe và mã của Doãn Thăng, khiến kỳ thủ chủ nhà không còn phương án thoát hiểm. Sau hơn 3 giờ thi đấu căng thẳng, Doãn Thăng phải buông cờ, nhường chức vô địch cho đối thủ đến từ Việt Nam.

Thành tích này càng trở nên ý nghĩa khi từ năm 1990 đến nay, toàn bộ 18 chức vô địch cờ tiêu chuẩn cá nhân nam thế giới đều thuộc về các kỳ thủ Trung Quốc.

Bóng đá Việt Nam được đề cử tại Lễ trao Giải thưởng AFC 2025

VFF được đề cử tại hai hạng mục quan trọng là Giải thưởng Liên đoàn AFC của năm 2025 và Giải thưởng Ghi nhận của Chủ tịch AFC cho Bóng đá phong trào.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ trao Giải thưởng thường niên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) lần thứ 29 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 16/10, tại Riyadh, Saudi Arabia.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể và tổ chức có đóng góp nổi bật cho sự phát triển của bóng đá châu Á trong năm qua.

Thể thao Việt Nam tỏa sáng trên đấu trường quốc tế
Lễ trao giải sẽ chính thức diễn ra vào ngày 16/10. (Ảnh: VFF)

Theo thông báo từ Liên đoàn Bóng đá châu Á, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã được đề cử tại hai hạng mục quan trọng là: Giải thưởng Liên đoàn AFC của năm 2025 - Hạng Kim cương và Giải thưởng Ghi nhận của Chủ tịch AFC cho Bóng đá phong trào 2025 - Hạng Đồng.

Đây là những đề cử có ý nghĩa lớn, thể hiện sự ghi nhận từ AFC đối với những nỗ lực toàn diện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong việc vừa nâng tầm bóng đá chuyên nghiệp, vừa thúc đẩy phong trào bóng đá cộng đồng trên khắp cả nước.

Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích quan trọng ở cả cấp độ đội tuyển quốc gia và trẻ, đồng thời Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng triển khai nhiều chương trình phát triển bền vững nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận bóng đá cho đông đảo người hâm mộ và thế hệ cầu thủ tương lai.

Việc được vinh danh trong danh sách đề cử không chỉ khẳng định uy tín và vị thế ngày càng tăng của bóng đá Việt Nam trên bản đồ bóng đá châu Á, mà còn là nguồn động viên to lớn để Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp tục nỗ lực trên con đường phát triển, hội nhập và chuyên nghiệp hóa.

Tăng cường giao lưu văn hóa, thể thao Việt Nam - Nhật Bản Tăng cường giao lưu văn hóa, thể thao Việt Nam - Nhật Bản
VFF bắt tay Vinmec đưa y học thể thao Việt Nam vươn tầm châu Á VFF bắt tay Vinmec đưa y học thể thao Việt Nam vươn tầm châu Á
Kim Hảo (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên

Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên

Giải vô địch Pickleball các câu lạc bộ quốc gia 2026 chính thức khởi tranh ngày 21/5 tại Hà Nội, quy tụ 683 vận động viên tham gia tranh tài, trở thành một trong những giải đấu pickleball có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

Chiều ngày 20/5/2026, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp đồng chí Rogelio Polanco Fuentes, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.
Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Chiều ngày 20/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon.
Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Biểu dương 131 điển hình tiên tiến và nhìn lại kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt yêu cầu tiếp tục lan tỏa việc học tập và làm theo Bác, gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chăm lo quyền lợi người lao động.

Đọc nhiều

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”.
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

Mới đây, tổ chức GNI phối hợp với trường THCS Đại Phú đã tổ chức khánh thành và bàn giao thư viện thân thiện cho trường THCS Đại Phú, xã Phú Lương (Tuyên Quang) với tổng giá trị các hạng mục hơn 1,9 tỷ đồng.
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động