Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
16:22 | 22/05/2022 GMT+7

Thanh niên Việt Nam thúc đẩy hòa bình và phát triển bền vững

aa
Ngày 22/5 tại Hà Nội, lễ tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững - Vietnam Youth for Peace and Development” (Y4PD) mùa 2 được tổ chức. Qua 6 tháng triển khai hoạt động, dự án đã tạo môi trường giúp các bạn trẻ nữ thể hiện được khả năng đóng góp của mình trong công cuộc bảo vệ và gìn giữ hòa bình.
ADM Cares hỗ trợ 1,725 tỉ đồng để phát triển sinh kế bền vững tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi ADM Cares hỗ trợ 1,725 tỉ đồng để phát triển sinh kế bền vững tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi
Đà Nẵng và TP. Borås (Thụy Điển) tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác vì mục tiêu phát triển bền vững Đà Nẵng và TP. Borås (Thụy Điển) tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác vì mục tiêu phát triển bền vững

Dự án “Thanh niên vì hòa bình và phát triển bền vững” là dự án phi lợi nhuận, được tài trợ bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam với mục đích tạo ra một môi trường chuyên nghiệp nơi các Thủ lĩnh trẻ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề hòa bình, mối quan hệ của hòa bình với phát triển bền vững cho đất nước.

Trong mùa 2, dự án đã tổ chức 8 hoạt động với sự đồng hành, tham gia của 5 đại sứ, 6 cố vấn cấp cao và 30 đại biểu nữ bao gồm: 3 workshop online & offline; 3 coffee Talk; 1 chuyến đi teambuilding cùng nhiều hoạt động truyền thông lan tỏa hình ảnh, thông điệp ý nghĩa của dự án trên fanpage, nổi bật như "Y4PD Challenge Tết Thương vì một Tết xanh và lan tỏa lòng biết ơn" đã nhận được sự tham gia của 560 bạn trẻ, đạt gần 40.000 lượt tiếp cận, fanpage đạt 7.739 lượt theo dõi.

Bà Genevieve Judson-Jourdain, Phó Tùy viên Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hạnh Trần
Bà Genevieve Judson-Jourdain, Phó Tùy viên Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hạnh Trần

Phát biểu tại buổi lễ, bà Genevieve Judson-Jourdain, Phó Tùy viên Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết: “Thúc đẩy bình đẳng giới, đặc biệt trao quyền cho phụ nữ là ưu tiên của chúng tôi nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ đóng góp có ý nghĩa cho cộng đồng mà họ sinh sống. Do đó, thành công của dự án "Thanh niên với hòa bình và phát triển" là hết sức quan trọng đối với mục tiêu thúc đẩy nữ giới và hòa bình tại Việt Nam.”

Bên cạnh đó, bà tin tưởng rằng phụ nữ Việt Nam đã, đang và sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hòa bình và ổn định, đồng thời góp phần đẩy mạnh quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Đại diện dự án End Child Violence (ECV) - giảm thiểu bạo hành đối với trẻ em chia sẻ những thành công của nhóm đã đạt được. Ảnh: Hạnh Trần
Đại diện dự án End Child Violence (ECV) - giảm thiểu bạo hành đối với trẻ em chia sẻ những thành công của nhóm đã đạt được. Ảnh: Hạnh Trần

Tại lễ tổng kết, 6 nhóm đại biểu nữ tượng trưng cho 6 lĩnh vực bao gồm: giáo dục, môi trường, hòa bình, pháp luật, kinh tế và bình đẳng giới đã chia sẻ, giới thiệu 6 dự án nhỏ mà các nhóm đã thực hiện dưới sự bảo trợ, tư vấn kỹ thuật từ Y4PD.

Sau 6 tháng triển khai hoạt động, các dự án đã đạt được nhiều mục tiêu đề ra như: giáo dục cho người trẻ, đặc biệt là các bạn nữ có tiềm năng lãnh đạo về tầm quan trọng của hòa bình trong thời đại mới cũng như vai trò và trách nhiệm của nữ giới trong xây dựng hòa bình và phát triển bền vững cho đất nước; cung cấp những kiến thức chuyên sâu về 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) và người trẻ nữ trong thực hiện chương trình nghị sự 2030; tạo ra một môi trường cho các bạn trẻ nữ có thể kết nối, thảo luận và chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của mình trong công cuộc bảo vệ hòa bình và gìn giữ hòa bình.

Thanh niên Việt Nam thúc đẩy hòa bình và phát triển bền vững
Quang cảnh của buổi lễ tổng kết dự án "Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững" mùa 2. Ảnh: Hạnh Trần

Xúc động khi nhìn thấy thành quả từ các nhóm đại biểu với 6 dự án chất lượng và đầy ấn tượng, chị Nguyễn Kim Chi - người sáng lập Y4PD chia sẻ: “Trải qua hơn 6 tháng hoạt động, Y4PD may mắn được đồng hành cùng 30 nữ đại biểu trẻ đầy nhiệt huyết, tài năng và cùng với một mục tiêu chung: giới trẻ Việt Nam đóng góp cho hòa bình và mục tiêu phát triển bền vững. 6 dự án nhỏ chính là cánh tay nối dài của dự án, cũng chính là những lời cam kết bền vững nhất của các đại biểu trẻ với vai trò và sứ mệnh của mình để xây dựng một đất nước hòa bình, tự do, phát triển xanh và bền vững.”

Là 1 trong những Đại sứ Hy vọng của dự án, Hoa hậu H’hen Niê tin tưởng rằng thế hệ phụ nữ Việt Nam hiện đại sẽ tự tin khẳng định bản thân và tiếng nói của mình. Qua đó, Đại sứ Hy vọng muốn truyền tải tới tất cả mọi người sức mạnh và tầm quan trọng của người phụ nữ ngày nay, cho thấy rằng chúng ta cần nỗ lực, phát huy hết mình với vai trò, vị thế của chúng ta trong xã hội.

Việt Nam-Liên hợp quốc: Đối tác hợp tác vì sự phát triển bền vững Việt Nam-Liên hợp quốc: Đối tác hợp tác vì sự phát triển bền vững
Việt Nam nhấn mạnh vai trò của hòa bình trong phát triển bền vững Việt Nam nhấn mạnh vai trò của hòa bình trong phát triển bền vững
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025

Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025

Ngày 11/11, Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025 (VINBAX 2025) do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Ấn Độ phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Hà Nội).
Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Ngày 4/11, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Ngài James Nickel, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chuyến thăm và làm việc này giúp phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương, đối tác Canada và Đà Nẵng trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và phát triển kinh tế xanh, bền vững.

Các tin bài khác

Irish Aid tiếp tục tài trợ 1,4 triệu Euro để nâng cao khả năng phục hồi khí hậu tại Tuyên Quang, Phú Thọ, Quảng Trị

Irish Aid tiếp tục tài trợ 1,4 triệu Euro để nâng cao khả năng phục hồi khí hậu tại Tuyên Quang, Phú Thọ, Quảng Trị

Ngày 26/11/2025 tại Phú Thọ, Chính phủ Ireland đã công bố tiếp tục tài trợ 1,4 triệu euro cho Chương trình “Tiến về phía trước” tại Việt Nam trong giai đoạn 2025 – 2026.
Nghị quyết của Chính phủ về giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung

Nghị quyết của Chính phủ về giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung

Chính phủ yêu cầu ưu tiên cao nhất là bảo vệ tính mạng, sức khỏe và sớm ổn định đời sống nhân dân, không để ai thiếu chỗ ở, không để ai bị đói, bị rét, không để các cháu học sinh thiếu trường lớp.
Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình trong kỷ nguyên số

Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình trong kỷ nguyên số

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (BVHTTDL), phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã khởi động dự án kéo dài hai năm mang tên “Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình giai đoạn 2025-2026”.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.

Đọc nhiều

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Sống hơn hai mươi năm ở Praha (Cộng hòa Séc), chị Nguyễn Ngọc Hà (42 tuổi, quê Hải Phòng) tìm thấy sự gắn bó với cộng đồng người Việt từ tiếng mẹ đẻ. Việc dạy con, mở nhà hàng Việt hay sinh hoạt hội đoàn của chị đều xoay quanh mong muốn được nói và nghe tiếng quê hương mỗi ngày.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

UBND thành phố Cần Thơ vừa chính thức thông qua phương án thiết kế Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Ngọ năm 2026” sau khi nhận được đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản

Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản

Tiếp tục hành trình thăm xã giao Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, sáng 7/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn, đã cập cảng Kure, tỉnh Hiroshima, bắt đầu chuyến thăm xã giao Nhật Bản.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động