Ngày 22/5 tại Hà Nội, lễ tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững - Vietnam Youth for Peace and Development” (Y4PD) mùa 2 được tổ chức. Qua 6 tháng triển khai hoạt động, dự án đã tạo môi trường giúp các bạn trẻ nữ thể hiện được khả năng đóng góp của mình trong công cuộc bảo vệ và gìn giữ hòa bình.
ADM Cares hỗ trợ 1,725 tỉ đồng để phát triển sinh kế bền vững tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi ADM Cares hỗ trợ 1,725 tỉ đồng để phát triển sinh kế bền vững tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi
Đà Nẵng và TP. Borås (Thụy Điển) tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác vì mục tiêu phát triển bền vững Đà Nẵng và TP. Borås (Thụy Điển) tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác vì mục tiêu phát triển bền vững

Dự án “Thanh niên vì hòa bình và phát triển bền vững” là dự án phi lợi nhuận, được tài trợ bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam với mục đích tạo ra một môi trường chuyên nghiệp nơi các Thủ lĩnh trẻ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề hòa bình, mối quan hệ của hòa bình với phát triển bền vững cho đất nước.

Trong mùa 2, dự án đã tổ chức 8 hoạt động với sự đồng hành, tham gia của 5 đại sứ, 6 cố vấn cấp cao và 30 đại biểu nữ bao gồm: 3 workshop online & offline; 3 coffee Talk; 1 chuyến đi teambuilding cùng nhiều hoạt động truyền thông lan tỏa hình ảnh, thông điệp ý nghĩa của dự án trên fanpage, nổi bật như "Y4PD Challenge Tết Thương vì một Tết xanh và lan tỏa lòng biết ơn" đã nhận được sự tham gia của 560 bạn trẻ, đạt gần 40.000 lượt tiếp cận, fanpage đạt 7.739 lượt theo dõi.

Bà Genevieve Judson-Jourdain, Phó Tùy viên Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hạnh Trần
Bà Genevieve Judson-Jourdain, Phó Tùy viên Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hạnh Trần

Phát biểu tại buổi lễ, bà Genevieve Judson-Jourdain, Phó Tùy viên Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết: “Thúc đẩy bình đẳng giới, đặc biệt trao quyền cho phụ nữ là ưu tiên của chúng tôi nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ đóng góp có ý nghĩa cho cộng đồng mà họ sinh sống. Do đó, thành công của dự án "Thanh niên với hòa bình và phát triển" là hết sức quan trọng đối với mục tiêu thúc đẩy nữ giới và hòa bình tại Việt Nam.”

Bên cạnh đó, bà tin tưởng rằng phụ nữ Việt Nam đã, đang và sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hòa bình và ổn định, đồng thời góp phần đẩy mạnh quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Đại diện dự án End Child Violence (ECV) - giảm thiểu bạo hành đối với trẻ em chia sẻ những thành công của nhóm đã đạt được. Ảnh: Hạnh Trần
Đại diện dự án End Child Violence (ECV) - giảm thiểu bạo hành đối với trẻ em chia sẻ những thành công của nhóm đã đạt được. Ảnh: Hạnh Trần

Tại lễ tổng kết, 6 nhóm đại biểu nữ tượng trưng cho 6 lĩnh vực bao gồm: giáo dục, môi trường, hòa bình, pháp luật, kinh tế và bình đẳng giới đã chia sẻ, giới thiệu 6 dự án nhỏ mà các nhóm đã thực hiện dưới sự bảo trợ, tư vấn kỹ thuật từ Y4PD.

Sau 6 tháng triển khai hoạt động, các dự án đã đạt được nhiều mục tiêu đề ra như: giáo dục cho người trẻ, đặc biệt là các bạn nữ có tiềm năng lãnh đạo về tầm quan trọng của hòa bình trong thời đại mới cũng như vai trò và trách nhiệm của nữ giới trong xây dựng hòa bình và phát triển bền vững cho đất nước; cung cấp những kiến thức chuyên sâu về 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) và người trẻ nữ trong thực hiện chương trình nghị sự 2030; tạo ra một môi trường cho các bạn trẻ nữ có thể kết nối, thảo luận và chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của mình trong công cuộc bảo vệ hòa bình và gìn giữ hòa bình.

Thanh niên Việt Nam thúc đẩy hòa bình và phát triển bền vững
Quang cảnh của buổi lễ tổng kết dự án "Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững" mùa 2. Ảnh: Hạnh Trần

Xúc động khi nhìn thấy thành quả từ các nhóm đại biểu với 6 dự án chất lượng và đầy ấn tượng, chị Nguyễn Kim Chi - người sáng lập Y4PD chia sẻ: “Trải qua hơn 6 tháng hoạt động, Y4PD may mắn được đồng hành cùng 30 nữ đại biểu trẻ đầy nhiệt huyết, tài năng và cùng với một mục tiêu chung: giới trẻ Việt Nam đóng góp cho hòa bình và mục tiêu phát triển bền vững. 6 dự án nhỏ chính là cánh tay nối dài của dự án, cũng chính là những lời cam kết bền vững nhất của các đại biểu trẻ với vai trò và sứ mệnh của mình để xây dựng một đất nước hòa bình, tự do, phát triển xanh và bền vững.”

Là 1 trong những Đại sứ Hy vọng của dự án, Hoa hậu H’hen Niê tin tưởng rằng thế hệ phụ nữ Việt Nam hiện đại sẽ tự tin khẳng định bản thân và tiếng nói của mình. Qua đó, Đại sứ Hy vọng muốn truyền tải tới tất cả mọi người sức mạnh và tầm quan trọng của người phụ nữ ngày nay, cho thấy rằng chúng ta cần nỗ lực, phát huy hết mình với vai trò, vị thế của chúng ta trong xã hội.

Việt Nam-Liên hợp quốc: Đối tác hợp tác vì sự phát triển bền vững Việt Nam-Liên hợp quốc: Đối tác hợp tác vì sự phát triển bền vững
Việt Nam nhấn mạnh vai trò của hòa bình trong phát triển bền vững Việt Nam nhấn mạnh vai trò của hòa bình trong phát triển bền vững
In bài viết

Truyền hình