TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2, kiến nghị nghỉ đến hết tháng 3/2020
![]() |
| Học sinh Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học vì virus corona. (Ảnh: Tiền Phong). |
Theo đó, UBND TP đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đến hết tháng 2/2020.
Đồng thời TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4-7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình.
Chiều 14/2, UBND TP Hà Nội đã quyết định cho học sinh nghỉ học lần thứ 3 kể từ sau Tết Nguyên đán 2020 để thực hiện tiêu độc, khử trùng trường học, phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (Covid-19). Theo đó hó sinh sẽ được tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần, bắt đầu học kì II từ ngày 23/2.
Tối 14/2, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19. Trong thời gian nghỉ, các trường và giáo viên hướng dẫn học sinh tự ôn tập, tự làm bài tập.
Trước đó, chiều 13/2, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn giao Giám đốc Sở GD-ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, chủ tịch các quận, huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc, các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn, thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2.
Như vậy, chỉ trong 1 ngày, 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã tiếp tục cho học sinh nghỉ học để tránh lây nhiễm virus corona. Trong khi đó, hiện hơn 20 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh trở lại trường từ ngày 17/2.
Trong ngày 14/2, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.
Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.
Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.
Chiều 14/2, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh các ... |
Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước tiếp tục lùi lịch học lần thứ 3, để sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần ... |
Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc) và Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc ... |
Tin cùng chủ đề: Học sinh, sinh viên được nghỉ học do dịch corona
Tin bài liên quan
Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Singapore trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phục vụ chuyển đổi lớn
Kinh tế Hà Nội tăng trưởng 7,87% trong quý I/2026
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hàn Quốc
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





