Ngày 14/2, UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định về việc cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học phòng dịch Covid-19.    
tp ho chi minh cho hoc sinh nghi hoc het thang 2 kien nghi nghi den het thang 32020 Hà Nội: Hơn 2 triệu học sinh nghỉ học đến 23/2 vì virus corona
tp ho chi minh cho hoc sinh nghi hoc het thang 2 kien nghi nghi den het thang 32020 "Tốt nhất vẫn cho học sinh tiếp tục nghỉ học"
tp ho chi minh cho hoc sinh nghi hoc het thang 2 kien nghi nghi den het thang 32020
Học sinh Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học vì virus corona. (Ảnh: Tiền Phong).

Theo đó, UBND TP đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đến hết tháng 2/2020.

Đồng thời TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4-7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

Chiều 14/2, UBND TP Hà Nội đã quyết định cho học sinh nghỉ học lần thứ 3 kể từ sau Tết Nguyên đán 2020 để thực hiện tiêu độc, khử trùng trường học, phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (Covid-19). Theo đó hó sinh sẽ được tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần, bắt đầu học kì II từ ngày 23/2.

Tối 14/2, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19. Trong thời gian nghỉ, các trường và giáo viên hướng dẫn học sinh tự ôn tập, tự làm bài tập.

Trước đó, chiều 13/2, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn giao Giám đốc Sở GD-ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, chủ tịch các quận, huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc, các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn, thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2.

Như vậy, chỉ trong 1 ngày, 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã tiếp tục cho học sinh nghỉ học để tránh lây nhiễm virus corona. Trong khi đó, hiện hơn 20 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh trở lại trường từ ngày 17/2.

Trong ngày 14/2, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

tp ho chi minh cho hoc sinh nghi hoc het thang 2 kien nghi nghi den het thang 32020 Hà Nội: Hơn 2 triệu học sinh nghỉ học đến 23/2 vì virus corona

Chiều 14/2, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh các ...

tp ho chi minh cho hoc sinh nghi hoc het thang 2 kien nghi nghi den het thang 32020 Dịch Covid-19: 33 trường đại học cho sinh viên nghỉ học lần thứ 3 phòng virus corona

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước tiếp tục lùi lịch học lần thứ 3, để sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần ...

tp ho chi minh cho hoc sinh nghi hoc het thang 2 kien nghi nghi den het thang 32020 Phòng virus corona, hai đại học cho sinh viên nghỉ học dài ngày

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc) và Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc ...

In bài viết

Truyền hình