Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
07:37 | 30/08/2018 GMT+7

Thanh Hóa: Cháy hội trường UBND xã Hải Lộc, thiệt hại hơn 580 triệu đồng

aa
TĐO - Không chỉ thiêu rụi hơn 20 bộ ghế, rèm cửa, loa đài và một số trang thiết bị có trong hội trường của UBND xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa mà đám cháy đã làm cho trần nhà bằng nhựa, cửa sổ bằng kính hư hỏng hết. Ước tính thiệt hại lên tới hơn 580 triệu đồng.

Trao trao đổi với PV ông Nguyễn Quốc Tý Chủ tịch UBND xã Hải Lộc cho biết: "Sự việc mà nhân dân phản ánh cháy hội trường của UBND xã là có thật. Sự việc xảy ra vào thời điểm 15 giờ ngày 26/8 (ngày chủ nhật) khi đó là ngày nghỉ toàn bộ cán bộ công chức, viên chức nghỉ chỉ còn bộ số đồng chí công an trực tại trụ sở. Khi nghe tiếng nổ lớn tưởng nhà dân nên nghĩ không có vấn đề gì.

Tới khi thấy khói bốc lên từ trụ sở của UBND xã thì ngay lập tức chính quyền đã huy động cán bộ, nhân dân trong xã tới để dập lửa. Tuy nhiên do đám cháy quá lớn, khói bay lên nghi ngút cộng với những tấm kính của cửa nổ bay tung tóe khắp nền nhà nên việc dập lửa khá vất vả. Khoảng chừng hơn 30 phút thì cùng với sự nỗ lực chữa cháy của bà con nhân dân thì đám cháy mới dập tắt."

thanh hoa chay hoi truong ubnd xa hai loc thiet hai hon 580 trieu dong

Nhiều bộ ghế, trang thiết bị trong hội trường đều bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra UBND xã cũng đã có báo về UBND huyện xin ý kiến chỉ đạo và ngay sau sáng hôm sau đã có báo cáo nhanh về thiệt hại về vụ việc. Ước tính thiệt hại lên tới hơn 580 triệu đồng. trong đó cháy toàn bộ hệ thống ghế, rồi rèm cửa, hệ thống điện, trần nhà bằng nhựa, hệ thống âm thanh… Nguyên nhân sự việc đang được các cơ quan công an huyện, tỉnh điều tra. Ông Tý cho biết thêm

Khi PV hỏi về việc hệ thống phòng cháy chữa cháy của xã được lắp đặt lâu chưa, có hay kiểm tra các bình chữa cháy thì vị chủ tịch này trả lời: Hệ thống được xây dựng cùng với căn nhà xây dựng từ năm 2011, khi đám cháy xảy ra chúng tôi huy động được 6-7 bình cứu hỏa để chữa cháy nhưng không ăn thua. Nên kêu gọi nhân dân múc nước để dập tắt đám cháy.

thanh hoa chay hoi truong ubnd xa hai loc thiet hai hon 580 trieu dong

Báo cáo nhanh về thiệt hại về vụ cháy hội trường tầng 3 UBND xã Hải Lộc.

Theo quan sát của PV thì toàn bộ công sở xây dựng 3 tầng thì không có một cái biển báo nào về PCCC, rồi các bình chữa cháy ở đâu. Không biết hàng năm thì UBND xã có được các ngành kiểm tra, tập huấn về công tác PCCC không?

Liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Luệ, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cho biết: Ngay sau khi xảy ra sự việc chúng tôi đã cử lực lượng công an huyện kết hợp với công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc trên. Khi có kết luận chính thức về vụ cháy chúng tôi sẽ thông tin tới cơ quan báo chí. Trước mắt huyện đã chỉ đạo UBND xã Hải Lộc ổn định công việc, nghiêm cấm cán bộ công viên chức lên hiện trường tránh nguy hiểm.

Duy Thịnh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được  Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

Zhi Shan Foundation cho biết sau 25 năm triển khai Dự án "Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật" tại miền Trung Việt Nam, đã có 3.343 trẻ em khuyết tật được hỗ trợ khám, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu hoàn toàn miễn phí.
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Ngày 16/3, tại cảng Phòng Thành (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra cuộc gặp gỡ xã giao giữa chỉ huy hai Biên đội tàu của Hải quân Việt Nam và Trung Quốc.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân: Sự kiện quan trọng củng cố quyền lực nhân dân Việt Nam

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân: Sự kiện quan trọng củng cố quyền lực nhân dân Việt Nam

Chuyên gia người Cuba cho rằng ngay từ khi thống nhất đất nước, Việt Nam đã có những nỗ lực không ngừng nhằm tôn vinh và củng cố quyền lực của nhân dân, được thể hiện xuyên suốt và toàn diện.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động