Sáng 29/5, tại huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện Chương trình 'Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển'.
Khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 ngư dân Khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 ngư dân
Sáng 21/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (đóng tại TP Vũng Tàu) phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, Huyện ủy, UBND huyện Long Điền tổ chức chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân năm 2022”.
Miễn phí tham quan Hoàng Thành Thăng Long cho các vận động viên và đại biểu tham dự SEA Games 31 Miễn phí tham quan Hoàng Thành Thăng Long cho các vận động viên và đại biểu tham dự SEA Games 31
Ngày 13/5, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội cho biết: SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và là cơ hội vàng để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Hưởng ứng sự kiện thể thao lớn nhất khu vực đang diễn ra tại Việt Nam, Trung tâm thực hiện nhiều hoạt động, thu hút khách đến với Khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Theo báo QĐND, tại chương trình, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Vùng 4 đã tặng 150 bộ áo phao đa năng, 300 lá cờ Tổ quốc và phát 300 tờ rơi về nội dung “Một số điều cần biết dành cho ngư dân”; tổ chức thăm, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 100 ngư dân; tặng 20 suất quà cho ngư dân và con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tổng trị giá hỗ trợ ngư dân lần này gần 200 triệu đồng.

Thăm, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 100 ngư dân Ninh Thuận
Thủ trưởng Vùng 4 Hải quân tặng cờ Tổ quốc và áo phao cho các ngư dân tại cảng cá Ninh Chữ. Ảnh: Báo SGGP

Thăm, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 100 ngư dân Ninh Thuận
Quân y của Vùng 4 Hải quân khám bệnh và cấp thuốc cho ngư dân địa phương. Ảnh: SGGP

Theo Đại tá Lã Văn Hùng, Phó chính ủy Vùng 4 Hải quân, việc hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân vươn khơi, bám biển là trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Hải quân, xuất phát từ tình cảm ruột thịt, gắn bó, thân thiết với nhân dân như người con, người em trong gia đình. Mỗi khi có tình huống xảy ra trên các vùng biển, đảo luôn có mặt cán bộ, chiến sĩ Hải quân kịp thời để giúp đỡ ngư dân vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” thời gian qua trên các điểm đảo, những con tàu làm nhiệm vụ trên biển, cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân luôn sẵn sàng giúp đỡ ngư dân, là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển, phát triển kinh tế.

Hà Nội miễn phí vé trải nghiệm xe buýt 2 tầng cho đại biểu tham dự SEA Games 31 Hà Nội miễn phí vé trải nghiệm xe buýt 2 tầng cho đại biểu tham dự SEA Games 31
Sở Du lịch cho biết, thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức SEA Games 31, Sở Du lịch phối hợp với Tổng công ty Vận tải Hà Nội triển khai chương trình miễn phí vé trải nghiệm dịch vụ xe buýt du lịch 2 tầng “Hanoi City Tour” cho các đại biểu tham dự SEA Games 31.
"Tủ thuốc biên cương": chăm sóc sức khoẻ cho người dân vùng sâu, vùng xa
Mô hình “Tủ thuốc biên cương” đã được xây dựng từ nhiều năm nay tại các tuyến biên giới trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây thực sự là cơ sở y tế tuyến đầu, đem lại những lợi ích thiết thực cho bà con khu vực biên giới; nhất là trong giai đoạn dịch Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các tủ thuốc tại chỗ đã phát huy hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng sâu, vùng xa.
In bài viết

Truyền hình