Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden.
Hợp tác tư pháp Việt - Lào mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân hai nước Hợp tác tư pháp Việt - Lào mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân hai nước
Quảng Nam: 10 đợt thiên tai năm 2022 gây thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng Quảng Nam: 10 đợt thiên tai năm 2022 gây thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng
Điện thăm hỏi về thiệt hại do cơn bão Ian
Thiệt hại do bão Ian gây ra ở Hoa Kỳ (Ảnh: Reuters).

Được tin cơn bão Ian đổ bộ vào bang Florida và các bang bắc và nam Carolina của Hoa Kỳ, làm hàng trăm người thiệt mạng, tàn phá nhiều cơ sở hạ tầng, nhà cửa và tài sản của người dân, ngày 5/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden.

Trong chuyến thị sát các khu vực bị bão tàn phá tại Fort Myers (Florida) ngày 5/10,Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nhận định rằng Ian "có khả năng là một trong số những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử" nước này.

Theo thống kê được CNN công bố ngày 5/10, ít nhất 110 người đã thiệt mạng do bão trong đó có tới 105 người ở bang Florida và 5 người ở bang Bắc Carolina. Trong khi đó, trang web PowerOutage.us thì cho biết tính đến chiều cùng ngày, gần 300.000 hộ gia đình ở Florida vẫn mất điện sinh hoạt.

Bão Ian đổ bộ vào bờ biển Vùng Vịnh của Florida ngày 28/9 với sức mạnh của một cơn bão cấp 4, sức gió lên đến 240 km/giờ, mức nước dâng cao đạt đỉnh 3,6 m ở một số nơi và mưa lớn gây lũ lụt ở các khu vực ven biển và nội địa. Lượng mưa đo được lên tới 444 mm ở một số nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

CoreLogic - một công ty nghiên cứu của Hoa Kỳ chuyên đánh giá ảnh hưởng của các thiên tai cho hay, bão Ian có thể gây thiệt hại ước tính từ 28 tỷ - 47 tỷ USD.

Tổ chức kỷ niệm 50 năm Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Ninh Bình Tổ chức kỷ niệm 50 năm Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Ninh Bình
Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Lễ kỷ niệm 50 năm Công ước về bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước UNESCO 1972) sẽ diễn ra tại Ninh Bình vào ngày 6/9 cùng các hoạt động phụ trợ khác.
Thủ tướng gửi điện thăm hỏi tình hình động đất tại Trung Quốc Thủ tướng gửi điện thăm hỏi tình hình động đất tại Trung Quốc
Ngày 6/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường về trận động đất mạnh 6,8 độ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
In bài viết

Truyền hình