Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:35 | 01/09/2022 GMT+7

Kiều bào Mỹ trao tặng trang thiết bị y tế trị giá hơn 53.000 USD cho TP.HCM

aa
Sáng 31/8 tại cảng Cát Lái, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức lễ trao tặng trang thiết bị y tế viện trợ của kiều bào Mỹ.
Bộ Y tế đề xuất nâng phụ cấp lên 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế xã, phường Bộ Y tế đề xuất nâng phụ cấp lên 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế xã, phường
Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 56/2011/NĐ-CP, theo đó đề xuất nâng phụ cấp lên 100% cho nhân viên y tế dự phòng, nhân viên y tế tại trạm y tế xã, phường, trung tâm y tế quận, huyện, thành phố và bệnh viện tuyến huyện.
TP. HCM: Hơn 500 doanh nghiệp du lịch quốc tế tham gia Hội chợ ITE HCMC 2022 TP. HCM: Hơn 500 doanh nghiệp du lịch quốc tế tham gia Hội chợ ITE HCMC 2022
Sáng ngày 16/8, Sở Du lịch TP. HCM đã tổ chức buổi họp báo về sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) từ 8 đến 10/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM Trần Đức Hiển, cho biết đây là chuyến hàng thứ hai tiếp nhận từ kiều bào Mỹ với trị giá hơn 53.000 USD.

Các trang thiết bị y tế được trao tặng gồm 240 thùng giấy khử trùng Waxman Disinfectants Wipes, 35.000 bộ áo choàng Tyvek isolation gowns, 600 bộ áo choàng Coverall gowns level 3, 960 khẩu trang NIOSH maks.

Trước đó, chuyến hàng thứ nhất được tiếp nhận trong giai đoạn dịch COVID-19 xảy ra căng thẳng và đã nhanh chóng được chuyển giao cho các bệnh viện để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Kiều bào Mỹ viện trợ trang thiết bị y tế trị giá hơn 53.000 USD cho TP.HCM
Đại diện Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trao bảng tượng trưng hàng viện trợ của kiều bào mỸ cho Bệnh viện Đa khoa khu vực TP Thủ Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho hay trong suốt thời gian xảy ra dịch bệnh, ngành y tế TP nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ tinh thần đến vật chất của mọi tầng lớp người dân và của kiều bào. Trong đó, đặc biệt là các ý kiến đóng góp phòng chống dịch của các giáo sư, tiến sĩ của kiều bào Việt Nam tại Mỹ.

Tình hình dịch bệnh hiện nay của TP tạm ổn định, tuy nhiên có nhiều chuyển biến phức tạp do xuất hiện các biến thể mới, bên cạnh đó là nguy cơ dịch đậu mùa khỉ xâm nhập, dịch sốt xuất huyết và đã xảy ra tình trạng dịch chồng dịch.

Ngành y tế TP tiếp tục tăng cường hoạt động để phòng chống dịch, đồng thời sẽ theo dõi, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị y tế được các kiều bào gửi tặng.

Kiều bào Mỹ viện trợ trang thiết bị y tế trị giá hơn 53.000 USD cho TP.HCM
Đại diện Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích, tích cực trong việc tiếp nhận và viện trợ vật tư y tế.

Tại buổi lễ, đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa khu vực TP Thủ Đức và Bệnh viện Đại Học Y dược TP.HCM. Đồng thời, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích, tích cực trong tiếp nhận và viện trợ vật tư y tế cho các bệnh nhân điều trị COVID -19 trên địa bàn TP.HCM.

TP. HCM chính thức dừng khai báo y tế tại đơn vị đối với cán bộ, giáo viên, học sinh TP. HCM chính thức dừng khai báo y tế tại đơn vị đối với cán bộ, giáo viên, học sinh
TP. HCM sẽ dừng khai báo y tế nội địa tại cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn thành phố.
Hỗ trợ phục hồi cho phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại TP.HCM và Tiền Giang Hỗ trợ phục hồi cho phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại TP.HCM và Tiền Giang
Ngày 02/6, Đại sứ quán Úc và UN Women Việt Nam đã công bố một dự án kéo dài một năm trị giá hơn 33 tỷ đồng (1,46 triệu USD) nhằm hỗ trợ phục hồi và ứng phó cho phụ nữ dễ bị tổn thương ở TP.HCM và tỉnh Tiền Giang.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Theo Tiến sĩ Hồng Hà, Chủ tịch Hội Tinh hoa (Pháp) - Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2025: Để phát huy hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ, Việt Nam cần có sự đổi mới về chiến lược gìn giữ tiếng Việt, quảng bá văn hóa, xây dựng cơ chế “một cửa” để con cháu kiều bào gắn bó và cống hiến cho đất nước…
Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Luật sư Trần Bá Phúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Thượng tọa Thích Minh Quang - Trưởng ban Điều phối Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào đều bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Họ mong muốn tiếp tục đóng góp, đồng hành cùng quê hương…
Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã tổ chức thành công chương trình Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương 2026 trong không khí đầm ấm, trang trọng, thắm đượm bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phiên bản di động