Sáng 31/8 tại cảng Cát Lái, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức lễ trao tặng trang thiết bị y tế viện trợ của kiều bào Mỹ.
Bộ Y tế đề xuất nâng phụ cấp lên 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế xã, phường Bộ Y tế đề xuất nâng phụ cấp lên 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế xã, phường
Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 56/2011/NĐ-CP, theo đó đề xuất nâng phụ cấp lên 100% cho nhân viên y tế dự phòng, nhân viên y tế tại trạm y tế xã, phường, trung tâm y tế quận, huyện, thành phố và bệnh viện tuyến huyện.
TP. HCM: Hơn 500 doanh nghiệp du lịch quốc tế tham gia Hội chợ ITE HCMC 2022 TP. HCM: Hơn 500 doanh nghiệp du lịch quốc tế tham gia Hội chợ ITE HCMC 2022
Sáng ngày 16/8, Sở Du lịch TP. HCM đã tổ chức buổi họp báo về sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) từ 8 đến 10/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM Trần Đức Hiển, cho biết đây là chuyến hàng thứ hai tiếp nhận từ kiều bào Mỹ với trị giá hơn 53.000 USD.

Các trang thiết bị y tế được trao tặng gồm 240 thùng giấy khử trùng Waxman Disinfectants Wipes, 35.000 bộ áo choàng Tyvek isolation gowns, 600 bộ áo choàng Coverall gowns level 3, 960 khẩu trang NIOSH maks.

Trước đó, chuyến hàng thứ nhất được tiếp nhận trong giai đoạn dịch COVID-19 xảy ra căng thẳng và đã nhanh chóng được chuyển giao cho các bệnh viện để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Kiều bào Mỹ viện trợ trang thiết bị y tế trị giá hơn 53.000 USD cho TP.HCM
Đại diện Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trao bảng tượng trưng hàng viện trợ của kiều bào mỸ cho Bệnh viện Đa khoa khu vực TP Thủ Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho hay trong suốt thời gian xảy ra dịch bệnh, ngành y tế TP nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ tinh thần đến vật chất của mọi tầng lớp người dân và của kiều bào. Trong đó, đặc biệt là các ý kiến đóng góp phòng chống dịch của các giáo sư, tiến sĩ của kiều bào Việt Nam tại Mỹ.

Tình hình dịch bệnh hiện nay của TP tạm ổn định, tuy nhiên có nhiều chuyển biến phức tạp do xuất hiện các biến thể mới, bên cạnh đó là nguy cơ dịch đậu mùa khỉ xâm nhập, dịch sốt xuất huyết và đã xảy ra tình trạng dịch chồng dịch.

Ngành y tế TP tiếp tục tăng cường hoạt động để phòng chống dịch, đồng thời sẽ theo dõi, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị y tế được các kiều bào gửi tặng.

Kiều bào Mỹ viện trợ trang thiết bị y tế trị giá hơn 53.000 USD cho TP.HCM
Đại diện Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích, tích cực trong việc tiếp nhận và viện trợ vật tư y tế.

Tại buổi lễ, đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa khu vực TP Thủ Đức và Bệnh viện Đại Học Y dược TP.HCM. Đồng thời, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích, tích cực trong tiếp nhận và viện trợ vật tư y tế cho các bệnh nhân điều trị COVID -19 trên địa bàn TP.HCM.

TP. HCM chính thức dừng khai báo y tế tại đơn vị đối với cán bộ, giáo viên, học sinh TP. HCM chính thức dừng khai báo y tế tại đơn vị đối với cán bộ, giáo viên, học sinh
TP. HCM sẽ dừng khai báo y tế nội địa tại cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn thành phố.
Hỗ trợ phục hồi cho phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại TP.HCM và Tiền Giang Hỗ trợ phục hồi cho phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại TP.HCM và Tiền Giang
Ngày 02/6, Đại sứ quán Úc và UN Women Việt Nam đã công bố một dự án kéo dài một năm trị giá hơn 33 tỷ đồng (1,46 triệu USD) nhằm hỗ trợ phục hồi và ứng phó cho phụ nữ dễ bị tổn thương ở TP.HCM và tỉnh Tiền Giang.
In bài viết

Truyền hình