Tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Nghiên cứu Tổng hợp Ủy ban, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban vừa trao quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho Hội người Việt Nam tại Séc và một số cá nhân kiều bào tại Séc.
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau tặng 200 phần quà cho người Việt gặp khó khăn vì COVID-19 Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau tặng 200 phần quà cho người Việt gặp khó khăn vì COVID-19
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau vừa mới phát hơn 200 phần quà hỗ trợ giúp đỡ cho cộng đồng người Việt Nam gặp khó khăn do thất nghiệp, ốm đau bệnh tật, mang thai hoặc có con nhỏ tại đặc khu Macau.
Chính phủ Séc đánh giá cao sự đóng góp và đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Séc Chính phủ Séc đánh giá cao sự đóng góp và đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Séc
Nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam, Bộ trưởng Y tế Séc Jan Blatny đã gửi thư cảm ơn và chúc Năm mới bằng hai thứ tiếng Séc và Việt tới cộng đồng người Việt.

Theo Tạp chí Quê hương, phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Cường thay mặt Lãnh đạo Ủy ban gửi lời chúc mừng đầu xuân đến bà con kiều bào, khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm đến bà con kiều bào và Ủy ban luôn đồng hành cùng bà con.

Trước những diến biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ông mong muốn bà con ta nói chung, cộng đồng người Việt Nam tại Séc nói riêng đoàn kết cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách này.

Trao quà tặng của Thủ tướng Chính phủ cho Hội người Việt Nam tại Séc và kiều bào tiêu biểu
Ông Nguyễn Mạnh Cường (bên trái) trao quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho đại diện Hội người Việt Nam tại Séc. Ảnh: Tạp chí Quê hương

Trước đó, vào chiều 5/2, thừa ủy quyền của Thủ tướng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã trao quà của Thủ tướng cho 10 kiều bào tiêu biểu. Do không thể có mặt để trao quà trực tiếp, Thủ tướng đã có thư gửi kiều bào.

Trong thư, Thủ tướng bày tỏ, thế giới ngày nay đang chịu nhiều biến động nặng nề do dịch Covid-19, nhưng quê hương đất Việt luôn là bến đỗ bình an cho mọi người con Lạc, cháu Hồng đang sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài.

Thủ tướng chào mừng nhiều kiều bào ta hướng về quê hương đã vượt qua bao khó khăn trong đại dịch Covid-19, không quản đường xa vạn dặm trở về đón Tết dân tộc. Đó là niềm vui của sum họp, ân tình, nặng nghĩa quê hương, đồng bào.

Nhân dịp năm mới, xuân sang, Thủ tướng thân ái gửi quà tết Tân Sửu - linh vật Trâu vàng vững vàng mạnh mẽ, như lời chúc Năm mới sức khỏe, hạnh phúc, mọi điều tốt đẹp, đoàn kết, thành công.

Thăm, chúc Tết và trao quà cho kiều bào tiêu biểu TP.HCM Thăm, chúc Tết và trao quà cho kiều bào tiêu biểu TP.HCM
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu năm 2021, chiều 3/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã đến thăm, chúc Tết và trao quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng kiều bào tiêu biểu TP.HCM, Sở Ngoại vụ và cơ quan Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố.
Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia) Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia)
Ngày 3/2, tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer – Việt Nam và công ty Metfone đã trao tặng 150 suất quà cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Phnom Penh.
In bài viết

Truyền hình